Gia đình

Đau lòng vụ án cô dâu Việt 20 tuổi lấy chồng Hàn, bị trầm cảm đánh đập con gái đến chết não

Cập nhật lúc 30-03-2021 12:21:22 (GMT+1)
Nhiều cô dâu Việt sau sinh bị trầm cảm dẫn đến hành động dại dột.

 

Vụ án cô dâu người Việt lấy chồng Hàn đánh con đến chết 70% não đang gây xôn xao dư luận. Sự việc này khiến nhiều người cảm thấy đau lòng.


Tớ Yonhap News đã đưa tin về vụ việc gây chấn động dư luận này như sau: Tối 12/2, đôi vợ chồng có vợ gốc Việt, chồng người Hàn đã đưa đứa con gái 7 tháng tuổi đến Bệnh viện Jeolla Bắc. Tại đây, vì vết thương của em bé quá nặng nên các y bác sĩ buộc phải đưa bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên.

Em bé được bác sĩ tại Bệnh viện Jeolla Bắc chẩn đoán chết não. Não của em bị tổn thương đến 70%. Vì vết thương quá nặng nên bác sĩ phải dùng máy thở để duy trì sự sống cho em. Và hiện tại bé đã qua đời.

Trước việc đứa trẻ 7 tháng tuổi bị thương nặng như vậy, cảnh sát đã phải vào cuộc. Cụ thể, cơ quan cảnh sát tiến hành bắt giữ mẹ của đứa trẻ. Người này được giấu tên và gọi với biệt danh là A. A đang ở đội tuổi 20. Không chỉ A bị bắt mà chồng cô cũng liên đới vì hành vi bạo hành trẻ em và gây thương tích nghiêm trong.

Trước cáo buộc của cảnh sát, người mẹ đã không nhận tội. Tuy nhiên theo kết quả điều tra của cảnh sát sở tại, trước khi nhập viện cấp cứu, bé gái 7 tháng tuổi đã bị mẹ đánh và ném xuống sàn nhiều lần, nguyên nhân là bởi vì đứa trẻ liên tục quấy khóc và không chịu ăn. Thời điểm qua đời, nạn nhân chỉ nặng vỏn vẹn 7kg.

Về phía bố đứa trẻ xấu số, người này khai anh ta không hề biết những chuyện này. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã thay đổi cáo buộc với người mẹ, chuyển thành tội cố ý giết người.

Về nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm cho đứa trẻ 7 tháng tuổi, theo cảnh sát điều tra, người mẹ bị mắc chứng trầm cảm sau sinh. Xa gia đình và rào cản ngôn ngữ đã khiến cho người phụ nữ trẻ stress và rơi vào bế tắc.

Trước đó, đầu năm 2020, cũng theo tờ Yonhap News, một cô dâu gốc Việt cũng nhảy lầu tử tự vì trầm cảm sau sinh tại Hàn Quốc. Điều đau lòng là người phụ nữ này cũng 20 tuổi đã ôm con gái vừa mới sinh của mình nhảy lầu tự tử.

Theo truyền thông Hàn Quốc, cô dâu Việt tự tử là vấn đề không hiếm ở Hàn Quốc, nguyên nhân dẫn đến những vụ việc đau lòng thường là bạo hành gia đình, vỡ mộng bởi cuộc sống nơi xứ người, áp lực kinh tế…

Nguồn: Đỗ Quyên/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo