Gia đình

Để làm dâu đảm trong ngày Tết

Cập nhật lúc 12-02-2018 03:47:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Tết là dịp để các nàng thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình với gia đình và họ hàng - nhất là các nàng dâu mới về nhà chồng.


Về quê chồng chuẩn bị Tết sớm

Làm dâu mới, muốn ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, bạn nên thể hiện sự chu đáo của mình. Ban đầu là việc, về quê chồng sớm, để chuẩn bị sắm đào, sắm quất, sắm đồ ăn, bánh kẹo. Một cái Tết dài nhưng những ngày chuẩn bị tất bật sắm sửa mới là những ngày vui. Vợ chồng son nên tận dụng những ngày này để được đi chơi, ngắm phố phường. Âu cũng là một công đôi việc.

Biếu tiền bố mẹ chồng

Dù được thưởng ít hay nhiều, bạn đừng quên biếu tiền bố mẹ tiêu Tết. Đó là điều mà con cái nên làm nhất trong dịp Tết này. Ít cũng là tấm lòng của con cái và cũng khiến bố mẹ cảm thấy yên tâm về công việc của con cũng như được động viên, an ủi phần nào. Đây cũng là tấm lòng của con dâu mới. Điều đó sẽ khiến bạn lấy được lòng của bố mẹ chồng đấy.

Trổ tài nấu nướng ngày Tết

Đây là một việc mà một nàng dâu mới nhất định không được quên. Để ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, gia đình chồng, bạn dù không có năng khiếu cũng nên học những món cơ bản trong ngày Tết. Khi bạn làm được một vài món thể hiện mình thì bố mẹ chồng nhất định sẽ cảm thấy hài lòng về bạn. Bạn cũng sẽ ghi được điểm đối với họ hàng, bạn bè của chồng bạn. Đây là việc mà không chỉ dâu mới mà các nàng dâu khác đều nên làm.

Mừng tuổi ông bà, bố mẹ chồng

Năm mới, mừng tuổi là hành động thể hiện tình cảm của con cái với ông bà bố mẹ và ngược lại. Việc lì xì đầu năm là hành động tỏ lòng kính trọng của con cái, muốn mang may mắn đến cho bố mẹ, ông bà. Thế nên là dâu mới, nhất định bạn không thể bỏ qua việc này. Dù ít dù nhiều thì cũng phải lì xì cho bố mẹ. May mắn sẽ mang tới cho bố mẹ qua phong bao lì xì của bạn.

Ăn mặc đẹp

Đừng nghĩ, ở nhà là ăn mặc xuề xòa, lôi thôi. Ngày Tết, dù là chỉ ở trong gian bếp bạn cũng đừng mặc những bộ quần áo xấu, lôi thôi. Bạn nên chọn những bộ quần áo đẹp của mình để mặc trong ngày Tết. Vì bạn bè của bố mẹ, của chồng sẽ tới nhà chơi. Đừng để hình ảnh một cô con dâu mới trong gia đình bị xấu đi trong mắt người khác.

Đi chúc Tết họ hàng nhà chồng

Đây là việc mà bạn nhất định không được trốn tránh mà là tập tục của người Việt chúng ta từ xưa đến nay. Dâu mới, rể mới đi nhận họ là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu. Thế nên, đừng bao giờ tìm lý do để từ chối việc này nhé. Và nhớ rằng, phải ăn mặc đẹp, phải thể hiện bạn là người nhanh nhẹn và xinh đẹp trong mắt họ hàng nhà chồng.

Nguồn: Hải Anh/ giadinhvietnam.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo