Gia đình

Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi?

Cập nhật lúc 26-05-2017 03:45:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Đừng tưởng rằng cưới được vợ thì muốn để vợ ra sao thì ra. Cái tài của một người đàn ông giỏi chính là việc vợ của mình sống tốt như thế nào.


Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Một người đàn ông sớm tối chỉ nghĩ đến công việc mà không có thời gian dành cho gia đình và chia sẻ công việc chăm con với vợ cũng không phải người đàn ông tốt và yêu thương vợ.

Cáị hạnh phúc của người phụ nữ là sự khác biệt giữa có chồng ở bên hay có chồng mà cũng như không. Tiền luôn đi kèm với sự bạc bẽo. Tiền đúng là bạc; nhiều người lao vào như thiêu thân quay lại thì cũng chả còn gì bên cạnh. Thứ quan trọng thì không vun đắp cứ nghĩ tiền là tất cả đúng là suy nghĩ ấu trĩ. Nhìn ánh mắt của người phụ nữ là biết cuộc sống hôn nhân của họ thế nào. Nên cái tài của đàn ông không phải kiếm được bao nhiêu tiền một tháng mà là họ đã làm được những gì khiến người phụ nữ của họ an tâm và hạnh phúc.

Đàn ông, sinh ra trên đời tự cho mình có quyền được tự cao tự đại, tự cho mình có quyền được vui chơi, giải trí, nhậu nhẹt, chè chén. Việc nhà, việc cửa, việc mang bầu, sinh nở, chăm sóc gia đình bếp núc là với đàn ông, đó là việc của đàn bà. Vậy thì đàn ông làm những gì?

Họ luôn nghĩ, bản thân họ phải chịu những trách nhiệm lớn, việc kiếm tiền, việc làm giàu, việc nhậu nhẹt,quan hệ cấp trên, công ty. Nếu đàn ông làm được tất cả những việc đó, lo được cho vợ con cuộc sống ấm no, đó là điều vợ con rất vui, rất mừng…

Nhưng có những gã chỉ biết tối ngày nhậu nhẹt, tối ngày lo chuyện lớn là đi với bạn bè, ăn chơi mà không lo cho vợ con. Việc nhà cũng không làm, việc lớn của họ chính là tụ tập bia rượu. Vậy, những gã đàn ông như vậy, trách nhiệm với gia đình làm ở đâu? Phụ nữ không bao giờ quan trọng quá việc đàn ông làm việc nhà hay đi kiếm tiền, họ luôn mong muốn mình có được điều trên hết chính là tình yêu thương của người chồng dành cho mình. Họ luôn luôn yêu thương gia đình và cũng mong những cử chỉ ấm áp của chồng dành cho con cái. Nhưng, đàn ông lại luôn nghĩ, họ phải là trụ cột, còn những việc khác là việc của đàn bà…

Vậy, đàn ông không lo cho vợ con có được cuộc sống sung túc thì chính là những gã hèn. Đàn ông không làm cho vợ con được vui vẻ, hạnh phúc chính là những gã tồi. Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi. Bởi, người đàn ông khi đã yêu thương, nói lời ngọt ngào, hứa hẹn có trách nhiệm với người phụ nữ của mình thì nên làm một người đàn ông chu đáo. Ít ra, việc kiếm tiền có thể không hoàn thành thì hãy làm một người đàn ông ấm áp, yêu thương. Bởi sự yêu thương chính là điều quan trọng hơn cả với phụ nữ.

Để vợ con khổ sở, vật lộn với cuộc sống, lo toan mọi thứ trong khi mình vẫn hả hê với chiến tích trên bàn nhậu hoặc đi ngoại tình, là điều đáng lên án nhất. (ảnh minh họa)

Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Khi anh đã yêu một người phụ nữ, anh đã muốn lấy họ làm vợ, anh phải có trách nhiệm lo cho họ. Tất nhiên, gia đình là cả hai cùng gánh vác, nhưng chuyện mà người phụ nữ muốn là được chồng quan tâm, yêu thương mà đàn ông không làm được thì thật hèn. Đã muốn có trách nhiệm, đã muốn họ làm vợ, phục vụ mình, sinh con đẻ cái cho mình thì tốt hơn hết, hãy thể hiện mình là người chồng tốt, chu đáo.

Để vợ con khổ sở, vật lộn với cuộc sống, lo toan mọi thứ trong khi mình vẫn hả hê với chiến tích trên bàn nhậu hoặc đi ngoại tình, là điều đáng lên án nhất. Đàn ông như thế coi như vứt đi. Chỉ có những gã không ra gì mới bỏ bê vợ con, để vợ con chịu khổ, không quan tâm gì tới vợ con. Nên, mong sao các anh hãy nghĩ cho kĩ trước khi kết hôn và nói lời yêu thương đầy trách nhiệm. Vì một khi đã nói ra rồi, đã đưa người ta về làm vợ mình rồi thì cố gắng trở thành một người đàn ông tốt, chu đáo với gia đình.

Nguồn: WTT

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo