Gia đình

Điều ước gửi ông già Noel: Xin một ông bố tốt và một thế giới bình thường

Cập nhật lúc 24-12-2021 13:41:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Mỗi dịp Giáng sinh đến, các em nhỏ thường mơ ước mình sẽ sở hữu nhiều món đồ chơi, quà tặng đắt tiền, nhưng cũng có những ước vọng khiến không ít người phải rơi nước mắt khi đọc nó.


Trong khi những đứa trẻ xung quanh chúng ta có thể đã lên danh sách những món quà để xin từ ông già Noel thì bức thư này của một cậu bé bảy tuổi đến từ một trường học ở Texas đã chạm đến trái tim triệu người.

Cậu bé Blake sống tại nhà tạm trú dành cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình. Mẹ cậu bé đã tìm thấy trong ba lô của cậu một bức thư gửi ông già Noel.

“Ông già Noel thân mến!

Cháu và mẹ đã phải rời khỏi nhà. Bố cháu như phát điên. Mẹ con cháu đã phải làm tất cả mọi việc. Bố lấy đi tất cả mọi thứ mình muốn. Mẹ cháu bảo đã đến lúc phải rời đi và mẹ sẽ đưa cháu đến một nơi an toàn hơn, nơi mẹ con cháu không phải sợ hãi nữa.

Cháu vẫn đang rất lo lắng. Cháu không muốn nói chuyện với các bạn của mình. Ông sẽ xuất hiện vào Giáng sinh đúng không ông? Mẹ con cháu không có thứ gì ở đây. Ông có thể mang tới một vài cuốn truyện, một quyển từ điển, một cái la bàn và đồng hồ cho cháu được không. Cháu cũng muốn xin ông một người bố tốt nữa. Ông có thể làm điều đó chứ?

Cháu Blake”.

Trên trang page “Family Lockdown Tips & Ideas", một bà mẹ tên Samantha Dicken đã đăng tải nội dung bức thư gửi ông già Noel của con gái mình.

 

Trong thư có viết: “Ông già Noel thân mến, tất cả những gì cháu mong muốn cho mùa Giáng sinh năm nay là để thế giới trở lại bình thường! Cháu không biết ông có thực hiện được điều ước này không nhưng nếu không được thì cũng không sao đâu. Cháu không buồn vì cháu không có quà gì, vì cháu đã có mọi thứ cháu cần rồi.

Cháu cảm ơn ông ạ”

Cô bé Emilia Burgio 9 tuổi đã lập một danh sách các điều ước trong Giáng sinh theo yêu cầu của bố mẹ. Người cha của cô bé kỳ vọng cô bé sẽ nghĩ ra tối thiểu 10 ý tưởng quà tặng, nhưng thay vào đó, bé gái đã viết một thông điệp đầy cảm động: “Con đã nghĩ rất lâu rằng mình thực sự muốn gì vào dịp Giáng sinh. Cuối cùng con đã hiểu rằng con đang có tất cả: gia đình và bạn bè, những thứ mà chỉ mơ ước mới có được”.

Một đứa trẻ 11 tuổi tên Kayla đã mong muốn có một chiếc ghế dài có thể kéo ra làm giường được.

"Cả nhà cháu sống trong một căn hộ chỉ có 1 phòng và bố mẹ cháu phải ngủ trong phòng khách trên một chiếc ghế dài. Bố mẹ luôn thức dậy với cơn đau lưng” - Cô bé giải thích.

"Bố cháu làm việc rất nhiều nên chứng đau lưng của ông ấy khiến ông ấy căng thẳng”.

Một bức ảnh gần đây được đăng trên Twitter về bức thư gửi ông già Noel của một cậu bé tên là Will đang gây xôn xao khắp thế giới.

“Ông có ủng hộ cộng đồng LGBTQ không và nếu ông có thể nói chuyện với Chúa, ông có thể nói với Ngài rằng cháu yêu Ngài ấy không,” Will viết. "... và hỏi rằng nếu Ngài ấy có yêu cháu vì cháu là người đồng tính?".

Tại nước Anh, một cậu bé hiếu thảo tên là Ronnie Harris, 10 tuổi có một người bố không may bị mắc căn bệnh ung thư não quái ác, chính điều này đã thôi thúc cậu viết lá thư cảm động kia để gửi cho ông già Noel.

Nội dung của bức thư như sau: “Gửi ông già Noel Năm nay cháu xin ông một món quà hơi đặc biệt một chút được không ạ. Hiện nay bố cháu đã có một khối u rất lớn trong não. Vậy nếu được ông có thể tìm cách chữa trị cho bố cháu để ông không phải chịu đau đớn nữa và mong ông hãy giúp bố cháu trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới được không ông? Cháu cảm ơn ông và chúc ông Giáng Sinh vui vẻ!!!”.

Nhiệm vụ của các ông già Noel năm nay đặc biệt hơn trong lúc nhiều thành phố trên thế giới hạn chế đi lại. Ở đó, các ông già Noel cũng cần trải những ngôi sao lấp lánh khắp muôn nơi, góp phần trấn an tâm hồn tuổi thơ rằng các em có quyền được ước mơ, có niềm tin để được sống trong một thế giới tươi đẹp hơn.

Nguồn: Thùy Linh/ giadinhonline.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo