Gia đình

Dược sĩ người Hungary bay về Việt Nam tìm vợ, vừa gặp lần đầu đã ngỏ lời cầu hôn

Cập nhật lúc 17-05-2023 16:37:36 (GMT+1)

 

Ngay lần đầu gặp chị Mộc Miên, anh Harmos tin rằng đây chính là người bạn đời sẽ đi cùng với tương lai mình sau này.


Lời cầu hôn ở biển của chàng trai Hungary

Cách đây 5 năm, Mộc Miên (33 tuổi) quê Phú Yên đã gặp gỡ chồng của mình - anh Harmos Miklós (37 tuổi) hiện đang làm dược sĩ ở Hungary nhờ sự giới thiệu của một người bạn trong đội tình nguyện viên. Trước ngày bay về nước, Miên trêu bạn: "Ê mày đi về rồi sao tụi mình gặp nhau được nữa?". Người bạn ngoại quốc đáp lại: "Giới thiệu cho tao một bạn trai Việt Nam đi, rồi tao giới thiệu cho mày một anh người Hungary".

Thông qua sự mai mối, anh Harmos và Mộc Miên kết bạn, bắt chuyện trên Facebook. Dù chỉ trò chuyện online nhưng Miên cảm thấy cả hai có sự kết nối, nhiều điểm tương đồng. Ngày nào cặp đôi cũng dành thời gian trò chuyện với nhau. Harmos ghi điểm bởi sự thật thà, chân thành.

"Em thích anh ngay từ đầu tiên là bởi anh rất hiển, hiền ơi là hiền luôn. Cách anh quan tâm, hỏi han em mỗi ngày ấm áp lắm. Con gái ai được quan tâm mà không thích", Miên nói.

 

Harmos và Mộc Miên hẹn hò qua mạng xã hội

Còn Harmos, ngay từ khi bắt chuyện với Mộc Miên trên mạng xã hội, anh đã xác định đây là mối quan hệ nghiêm túc. Harmos thưa chuyện với bố mẹ, kể rằng đang quen một cô gái người Việt rất đáng yêu. Mẹ Harmos rất ủng hộ con trai, còn bố của anh có e dè hơn khi biết anh đang yêu một người châu Á. Ông ngại địa lý xa xôi, cách trở và hai bên không môn đăng hộ đối.

Để chứng minh cho bố mẹ thấy sự nghiêm túc, 3 tháng sau, Harmos vội vã đặt vé bay về Việt Nam gặp Mộc Miên. "Cô ấy rất dễ thương, chúng tôi nói chuyện với nhau cả ngày dù cho có lệch múi giờ", Harmos hồi tưởng.

 

3 tháng sau khi quen, Harmos về Việt Nam gặp Miên

Chàng trai người Hungary "say nắng" bởi sự tốt bụng, xinh xắn, đáng yêu của Miên ngay khi 2 người gặp nhau ở sân bay. Trong những ngày tiếp theo ở Việt Nam, anh được dẫn đi ăn, đi chơi, thăm thú nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên.

Mộc Miên khi đó không hề biết lần về Việt Nam này, Harmos mang theo cả nhẫn.

"Hôm đó anh dụ em xuống biển, cầu hôn em ở đó luôn. Anh không nói gì hoa mỹ, lời nói chạm vào trái tim của mình luôn. Anh nói, từ lúc nói chuyện với em, anh cảm giác em đúng là người đi cùng với anh sau này. Em đi tiếp tương lai với anh nha?", Miên nhớ lại.

Lời cầu hôn ngọt ngào khiến cô gái Phú Yên hạnh phúc, gật đầu đồng ý. Gần 3 tháng sau đó, một đám cưới truyền thống được tổ chức tại quê nhà dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình.

 

Đám cưới giản dị tại quê nhà

Trái ngọt sau 5 năm nỗ lực ở xứ người

Rời Việt Nam theo chồng sang Hungary sinh sống, Mộc Miên gặp phải nhiều trở ngại về ngôn ngữ. Của "hồi môn" mà Miên mang sang là 1 vali toàn... mì gói vì sợ không hợp khẩu vị ăn uống tại đây. Quả thật, thời gian mới qua Hungary, Miên bị sụt cân liên tục.

Tại đất nước chỉ có 40% dân số nói tiếng Anh, Miên gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Cô gái Phú Yên kể: "Nếu mình đi siêu thị thì không sao, cứ lấy đồ ra là tính tiền. Nhưng nếu đi cửa hàng nhỏ, mình phải biết nói. Đợt đó mình không biết từ gì hết, cứ lấy tay chỉ chỉ nên bị kỳ thị lắm. Có mấy người ở ngoài họ giúp đỡ, còn mấy người trong cửa hàng thịt, họ rất bực mình và nghĩ tại sao mình không học chịu học tiếng của họ?".

Thời gian đầu Mộc Miên gặp nhiều khó khăn khi làm quen với cuộc sống ở xứ lạnh

Song Miên cảm thấy may mắn vì có Harmos là người đồng hành và hỗ trợ vợ tuyệt đối. Quãng thời gian mang bầu, Harmos thường "kè kè" đi theo vợ làm phiên dịch mọi nơi mọi lúc. Gần ngày lâm bồn, Mộc Miên chỉ có một mình ở xứ người. Nghĩ đến cảnh phận nàng dâu không có gia đình kề cạnh, cô tủi thân bật khóc. Miên đón con gái đầu lòng chào đời sớm hơn 3 tuần.

"Chỉ có 2 vợ chồng, tự xử hết, mọi thứ đều tự làm. Điều đó khiến mình stresss. Hơn nữa trước khi sinh ba mình mất. Ba bị hẹp đường thở, có đi điều trị ở Sài Gòn, xong về nhà ba đi luôn", Miên chia sẻ.

Mặc dù công ty của Harmos cho nghỉ thai sản để ở nhà phụ vợ nhưng anh vẫn muốn dành thời gian đi làm, trang trải thu nhập. Kết thúc việc trên công ty, Harmos lại về nhà cáng đáng chăm sóc hai mẹ con.

Hiện Mộc Miên đang làm cho một nhà hàng người Việt tại Hungary. Trái ngọt 5 năm hôn nhân của cặp đôi là cô con gái Isabella 3 tuổi đáng yêu, ngoan ngoãn.

Nguồn: Người kết nối

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo