Gia đình

Gần ngày cưới, tôi khóc nghẹn khi phát hiện thân thế của người yêu

Cập nhật lúc 08-05-2019 06:20:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày chúng tôi quen nhau, ai cũng nói rằng chúng tôi có tướng phu thê, vừa nhìn đã thấy giống nhau. Cho đến gần ngày cưới, tôi mới phát hiện ra sự thật.


Mọi chuyện đến với tôi thật bất ngờ, đau đớn, giờ tôi thực sự không biết phải làm sao nữa. Chồng sắp cưới của tôi đã bỏ đi mấy ngày nay vì không chịu nổi sự thật nghiệt ngã về mối quan hệ của chúng tôi.

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trên phim ảnh thôi, nay đang diễn ra trong cuộc sống của tôi. Nhân vật chính, người chịu tổn thương chính là tôi và người chồng tương lai. Cũng chỉ vì khoảng cách địa lý, vì bận rộn mà chúng tôi không hề biết sự thật về thân thế của nhau. Để rồi ngày ra mắt gia đình người yêu, tôi như chết lặng đi khi nhìn thấy tấm hình chụp cả đại gia đình trong bức ảnh treo trên tường nhà anh.

Tôi và Tuấn quen nhau khi cả hai cùng làm việc trong Nam. Ngay từ giây phút đầu tiên gặp gỡ, tôi đã cảm nhận anh rất gần gũi, thân thương. Sau hôm làm quen chúng tôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện trao đổi với nhau tâm tư nguyện vọng về cuộc sống sau này. Tuấn luôn lắng nghe tôi nói, và biết làm tôi vui.

Cũng vì khá hợp nên sau 2 tháng tìm hiểu chúng tôi chính thức thành một đôi. Giữa những con người xa quê mưu sinh, có ai đó để tin tưởng yêu thương là tuyệt vời nhất rồi. Vì thế chúng tôi luôn trân trọng những giây phút ở bên nhau. Mỗi khi mệt mỏi, buồn phiền chúng tôi luôn thấu hiểu cho nhau.

Công việc của Tuấn có phần vất vả hơn, nên tôi thương anh nhiều lắm. Để tiện chăm sóc cho nhau, hai chúng tôi sớm chuyển về sống chung, tuy nhiên hai đứa thống nhất là giấu kín với mọi người ở quê và trong cơ quan. Dự định của chúng tôi là đợi đến 30/4 được nghỉ nhiều sẽ về quê rồi xin gia đình ăn hỏi, làm lễ cưới luôn.

Không nói với bố mẹ về chuyện hai đứa ở với nhau, nhưng tôi vẫn kể về anh với mẹ rất nhiều. Mẹ tôi vui lắm, bà nói hoàn toàn đồng ý với  mối quan hệ này và sẽ thưa chuyện với bố để cho tôi kết hôn năm nay.

Thế nhưng niềm vui chẳng đầy gang tấc khi hôm đó hai đứa về quê thì có chuyện tày đình xảy ra. Tôi đã ngất đi khi biết sự thật về thân thế của anh.

Vì nhà anh ở gần đường cao tốc nên chúng tôi tạm xuống nhà anh nghỉ ngơi trước rồi sáng hôm sau tôi mới về nhà. Khi gọi điện bố anh cũng nói rõ với anh tôi xuống đây nghỉ ngơi cho khỏe, sáng mai anh đưa tôi về rồi tầm trưa hai bác qua thưa chuyện với gia đình tôi. Tôi nghe thế gật đầu đồng ý luôn.

Thế nhưng tôi gần như chết lặng khi nhìn thấy dáng ai đó giống với bác họ đằng nhà mẹ tôi ra đón. Tôi vội vàng chạy lại ôm chầm lấy người thân của mình trong sự ngỡ ngàng của Tuấn.

Bác vẫn đứng im vậy, cho tới khi Tuấn đi tới gần. Bác nói với Tuấn "Sao con và bạn gái lại về muộn tới vậy". Còn tôi bỗng chột dạ lắp bắp mấy câu rồi gục ngã vì đau đớn. Chẳng ai hiểu, chỉ mỗi tôi chịu nỗi đau này. Cho tới khi bình tĩnh lại tôi mới khóc mà nói sự thật trong nước mắt.

Ông nội Tuấn và ông ngoại tôi là 2 anh em ruột. Nhưng vì gia đình Tuấn ra nước ngoài sống đã lâu, nên chúng tôi cũng chỉ nghe kể về nhau mà không có cơ hội gặp mặt. Cách đây vài năm, tôi có được gặp lại bố Tuấn trong một lần bác về quê ăn giỗ. 

Sự thật này quá nghiệt ngã với chúng tôi. Hôm sau, bác cả đưa tôi về nhà. Còn Tuấn vì quá sốc nên đã bỏ đi. Mẹ tôi sốc quá lên cơn cao huyết áp, còn bố tôi chỉ biết lắc đầu. Ai cũng buồn, cũng sốc.

Từ hôm ấy, tôi như người mất hồn, còn Tuấn đã bỏ đi cả tuần nay, anh chỉ nhắn cho tôi duy nhất 1 tin nhắn "anh vẫn ổn" rồi biệt tăm không thể liên lạc. Tôi không biết phải làm sao nữa./.

PV
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo