Gia đình

Ghen với bạn thân của chồng

Cập nhật lúc 26-10-2009 07:28:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chồng có một người bạn thân, mà lại là một phụ nữ xinh đẹp khả ái, không ít lần Hảo buồn và cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến điều đó. Nhất là khi sinh đứa con thứ hai, Hảo “bể phoọc”, mập ra nhiều, nỗi bất an càng tăng lên...


Khi lấy nhau, Hảo đã biết Tùng - chồng mình và Trang là hai người bạn thân từ thuở còn nhỏ xíu ở quê. Họ cùng học một trường phổ thông, rồi lại cùng học đại học, dù Tùng hơn Trang hai khóa. Khi Tùng vào TP.HCM sinh sống, Trang cũng theo gia đình chuyển vào đây nên họ càng thân nhau hơn. Rồi cả hai đều lấy vợ, lấy chồng, có con, nhưng có thể nói bất cứ việc gì Trang cũng “kề vai sát cánh” bên Tùng.

Buồn vui gì, từ chuyện công việc đến chuyện gia đình, bạn bè, Tùng cũng kể cho Trang nghe. Tất nhiên cũng có nhiều khi họ gặp gỡ chung cả hai gia đình, trong khi chồng Trang không mấy quan tâm về những đề tài xã hội, vì anh là một nhà khoa học chỉ biết nghiên cứu, tính toán… thì Trang và Tùng say sưa với những thông tin thời sự họ cùng quan tâm.

Những ngày Tùng còn đang cạnh tranh với đồng nghiệp chức trưởng phòng, cũng chính Trang giúp Tùng đường đi nước bước để thắng “đối thủ”. Nhiều lần nói chuyện chung mà Hảo thấy mình ngơ ngác, như ở bên lề, trong khi Trang rành rẽ hết, nào là Tùng có những người bạn nào mới, Tùng đang dự định làm gì, sắp đi công tác ở đâu, đi với ai, bao giờ về... Trong nhà từ chuyện mua sắm đồ, chỉnh sửa nội thất hay chuyện dạy con cái cũng thấy Tùng “lộ” ra: anh tham khảo “bạn anh” rồi, làm thế này hay hơn, mua cái này lợi hơn, “bạn anh” bảo cho con học thêm ở chỗ này, chỗ kia thì tốt hơn...

Đến khi vô tình Hảo thấy “bạn anh” chẳng phải ai khác, chính là ý của Trang (!). Thậm chí có lần Tùng bị tai nạn giao thông gãy chân, Hảo đến bệnh viện đã thấy Trang đến trước. Cũng có nhiều lúc Hảo “vô tình” bắt gặp Tùng với Trang ngồi ở quán cà phê, thư giãn hay tâm sự gì cả buổi nhưng giữa thanh thiên bạch nhật chẳng có gì... mờ ám xảy ra.

Ghen thì chẳng có cớ gì. Tùng và Trang cư xử với nhau hết sức đàng hoàng, không bao giờ có chuyện cợt nhả. Tỏ thái độ mặt nặng mày nhẹ thì hóa ra “nhỏ nhen” kỳ cục, nhưng nhiều khi Hảo cứ ấm ức. Có lần Hảo bóng gió: “Chuyện của anh, Trang biết mà em là vợ anh lại không biết”, Tùng rất thành thật: “Nhiều khi em biết chẳng giải quyết được gì, lại đâm lo, nên anh mới nói với Trang. Ví dụ cô ấy cùng ngành nghề với anh, nói chuyện công việc cũng dễ hơn; những người quê cũ anh và cô ấy đều quen biết từ xưa, nói với nhau mới biết chứ em đâu biết”, rồi anh an ủi: “Anh thân với Trang bao nhiêu năm nay rồi, cô ấy như em gái anh ấy mà, em đừng nghĩ vớ vẩn”.

Còn Trang cũng rất vô tư, cô từng thú nhận với Hảo rằng cô chỉ có bạn thân duy nhất là “anh Tùng nhà chị” (!). Trang cũng tỏ ra rất hạnh phúc và hài lòng với gia đình riêng của mình.

Trong thâm tâm Hảo cũng tin ở tình bạn thực sự của chồng, nhưng mỗi lần gặp mấy người bạn gái thân, nghe họ “cảnh báo”, Hảo lại lo. Một lần Hảo mạnh dạn bộc bạch với mẹ chồng, bà nói một câu khiến Hảo nhẹ lòng: “Con hãy nhìn vào những mặt tốt của chồng con và của cô Trang, mẹ biết chúng nó từ nhỏ, có những điều mà khi ta tôn trọng và tin tưởng thì kết quả tốt hơn là phá bỏ”...
 
Theo Phụ nữ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo