Gia đình

Gia đình lục đục vì phòng chống dịch

Cập nhật lúc 22-02-2020 08:58:53 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: Getty Images

 

 "Tưởng có mình mình mâu thuẫn với gia đình nhà chồng vì cẩn thận phòng dịch corona, không ngờ cũng có nàng dâu rơi vào cảnh khó xử giống mình..."


Cái đau khổ nhất là nếu mình thẳng thắn nói ý kiến của mình trước gia đình thì bị cho là trứng khôn hơn vịt, mà “né” đi để chồng nói thì lại bị cho là giật dây chồng. Kiểu gì cũng mang tiếng xấu trong khi sức khỏe của con mình, chồng mình, của chính mình thì mình làm sao mà không lo cho được. 

Mình tìm hiểu về cách bảo vệ bản thân trước dịch kỹ lắm. Bộ y tế gửi tin nhắn đến từng cá nhân hàng ngày nhắc nhở giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay nước rửa tay diệt khuẩn, sử dụng khẩu trang phòng hạt dịch bắn vào mắt mũi miệng, hạn chế tụ tập chốn đông người, không di chuyển đến vùng dịch... Có phải tự nhiên mà bọn trẻ phải nghỉ học suốt mấy tuần đâu.

Mình rất sợ ra sân bay thời gian này, trong khi bên nhà chồng lại tận dụng giai đoạn vé máy bay đang rẻ, rủ cả họ tụ tập đi chơi. Mình từ chối nên bị mang tiếng không hoà đồng, xa cách với dòng họ.

Mình thà mang điều tiếng chứ nhất định không đồng ý để gia đình nhỏ của mình cùng đi. Mình khuyên mọi người nên hoãn để khi hết dịch hẵng chơi đâu thì chơi nhưng mọi người có ý cười mình cẩn thận quá mức.

Sau chuyến đi về, bố mẹ chồng lại gọi cả nhà sang tụ tập ăn uống. Mà ăn gì? Ăn lẩu! Trong khi báo đăng tin gia đình ở Hồng Kông mấy người nhiễm bệnh vì tụ tập ăn lẩu. Mình có phân tích cho chồng là ăn kiểu nhúng đũa chung, chấm chung như thế nguy cơ lây nhiễm virus rất là cao. Mình bảo anh ấy từ chối khéo vì mình thực không muốn đưa các con sang, bản thân mình cũng không muốn tụ tập như thế.

Chẳng hiểu anh ấy ngại ngần từ chối thế nào lại lòi ra vì sợ bệnh dịch mà không tới. Lại mang tiếng mình thêm lần nữa.

Bây giờ bố mẹ chồng tỏ vẻ không hài lòng ra mặt, ông bà tự ái, cho rằng mình như vậy khéo chưa chết vì dịch bệnh đã chết vì không còn giữ nổi quan hệ với ai.

Vì chuyện này mình rất buồn, vợ chồng khi không lại cũng giận nhau. Chồng mình cho rằng mình làm quá, bao nhiêu người vẫn đi chơi up ảnh Facebook, tụ tập ăn uống ở nhà, thậm chí ra quán cà phê ngồi, họ có sao đâu! Mình mong dịch qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường.

Phản hồi của độc giả Linh Ngân
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo