Gia đình

Giúp bạn mang quà từ Nhật về biếu người thân, cô gái Việt bị tố đổi quà

Cập nhật lúc 06-05-2019 13:57:11 (GMT+1)
Nguyễn Huyền Trang

 

Hộp sữa qua quá trình vận chuyển chẳng may bị móp, vậy là, Trang bị gia đình bạn tố đổi hàng giả lấy hàng thật.


Nguyễn Huyền Trang, 21 tuổi, đang du học tại Tokyo, Nhật Bản. Ngày 31/3, cô về thăm nhà vì được nghỉ xuân hai tuần.

Biết tin, Loan đang làm việc tại Osaka, Nhật Bản liên hệ để gửi 4 hộp sữa, một đôi giày và mỹ phẩm về làm quà cho gia đình. ‘Em được mang 47 kg hành lý xách tay lên máy bay. Em với Loan cùng xa quê. Trước đây, hai đứa cùng học chung lớp tiếng Anh nên khi xa quê thì hay liên lạc hỏi thăm nhau.

Lúc bạn ấy nhờ gửi quà về nhà, em đồng ý. Bạn ấy đóng quà, gửi từ Osaka đến Tokyo cho em’, cô gái quê Hà Nội nói.

Chia sẻ với VietNamNet, Trang cho biết, do nhà Loan không thể đến lấy quà nên khi về Việt Nam, cô gửi qua đường bưu điện đến. Toàn bộ các chi phí, Trang tự bỏ tiền túi.

‘Em nghĩ, cùng ở xa quê thì giúp nhau. Mình mang quà về giúp bạn lần này, thì lần sau, có ai về, mình gửi cũng dễ. Vậy mà, em làm ơn lại mắc oán’, Trang nói.

Cô cho biết, trong bốn hộp sữa Loan gửi về quê có hộp bị móp vỏ, vậy là nhà Loan tố cô tráo quà. Cụ thể, Trang bị tố mua hộp sữa nhái hàng thật đưa đến cho bạn.

Hộp sữa bị móp

‘Trời ơi! Lúc người ta gửi quà thì năn nỉ ỉ ôi. Tôi mang quà về cho, không nhận được một câu cảm ơn lại còn bị tố gian xảo. Thật là bực mình khi làm ơn lại mắc oán’, Trang bức xúc.

Cô gái trẻ cho biết, có thể do quá trình vận chuyển trải qua nhiều bước, bị va chạm nên hộp sữa đã bị móp. 

Ngày 5/5, Trang chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Ngay lập tức, câu chuyện nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận thể hiện sự bất bình với hành động của cô gái kia với Trang.

Trang cho biết, hiện Loan đã nhắn tin xin lỗi. Mẹ cô cũng đã đến nói chuyện phải trái với gia đình Loan. Tuy nhiên, câu chuyện trên là bài học cho cô.

‘Từ nay, chắc em không dám giúp đỡ người khác kiểu như việc đã làm nữa’ Trang nói.

* Tên cô gái gửi quà đã thay đổi.

Nguồn: Tú Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo