Gia đình

Hãy làm những điều sau để có một năm mới hạnh phúc hơn

Cập nhật lúc 05-01-2021 02:18:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Thực hành 7 điều sau sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn trong năm mới.


Hãy tập hạn chế những thức ăn chế biến sẵn

Bắt đầu từ kẹo mút, bánh quy, khoai tây chiên rồi đến mì ống, ngũ cốc và cả bánh mì nữa. Hãy ăn thật ngon, thật sạch, muốn hạnh phúc bạn phải yêu chân thành cái bao tử của mình trước đã.

Dành thời gian mỗi ngày để tự thưởng cho bản thân một bữa sáng thật thịnh soạn

Ngồi ăn thật thoải mái, không làm gì, chỉ thong thả thưởng thức bữa sáng. Điều ấy không chỉ hạnh phúc, mà còn là an yên nữa.

Chia sẻ những suy nghĩ làm bạn hài lòng trong cuộc sống

Điều này khiến con người hạnh phúc hơn và sống lâu hơn. Bạn sẽ không phải hối tiếc khi viết lại những điều cuộc sống đem lại cho bạn như một món quà và cảm thấy biết ơn với cả những điều nhỏ nhặt mà bạn có.

Cất lời khi cảm kích

Hãy nói với mọi người khi họ làm điều gì khiến bạn cảm kích. Biểu lộ bằng lời sự biết ơn của bạn không chỉ làm bạn hạnh phúc hơn mà còn làm cho họ cũng hạnh phúc hơn nữa đấy.

Tham gia hoạt động từ thiện

Dành 2 giờ mỗi tuần giúp các mái ấm tình thương hoặc những người kém may mắn hơn bạn. Một trăm giờ mỗi năm dường như là một con số kỳ diệu khi số giờ này được dành để giúp người khác theo những cách sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc hơn.

Hướng tới mọi người

Tìm một cộng đồng và hòa mình vào đó. Chủ động quan tâm đến mọi người sẽ làm bạn hạnh phúc hơn.

Tử tế với người khác và với bản thân

Cuối cùng, nhưng rất quan trọng, để đạt được một cảm giác hoàn thiện và hạnh phúc hơn, bạn nên học cách tử tế với bản thân và sau đó mở rộng lòng quảng đại đến người khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hertfordshire ở Anh cho biết tự chấp nhận là một thói quen có thể dẫn đến hạnh phúc hơn nhưng đó là tính cách mà ít người có được.

Một nghiên cứu được tiến hành hồi đầu năm 2017 cũng khẳng định rằng, nếu chấp nhận những cảm xúc tiêu cực, chúng ta ít có nguy cơ bị tổn thương và có nhiều khả năng tự phục hồi sau tổn thương. Một trong những mục tiêu của chúng ta trong năm mới chắc chắn cần được thực hành nhiều hơn là biết yêu mình và tự chăm sóc.

Đồng thời, sự quan tâm mà chúng ta thể hiện với người khác, cũng như mức độ biết ơn đối với bạn bè của chúng ta, có thể ảnh hưởng đến mức hạnh phúc của chúng ta.

Giáo sư Phillipe Tobler và Ernst Fehr (Đại học Zurich, Thụy Sĩ) cho biết sự hào phóng liên quan chặt chẽ đến hạnh phúc và chúng ta cảm thấy vui vẻ khi thể hiện sự hào phóng. Điều này hỗ trợ các nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng những công việc tình nguyện mang lại những lợi ích tâm lý.

Sự biết ơn đối với những gì chúng ta có, và cho những người trong cuộc sống của chúng ta, là một yếu tố quan trọng khác khi nói đến lợi ích tinh thần, dẫn đến sự lạc quan và cải thiện tốt các mối quan hệ.

Nguồn: Phương Nghi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo