Gia đình

Học sinh lớp 3 nói về phụ nữ và đàn ông

Cập nhật lúc 09-07-2012 21:30:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: dalatcity.net

 

Tại sao phụ nữ và đàn ông thu hút nhau, đó là vấn đề mà một học sinh lớp 3 đã nguệch ngoạc phân tích trong đoạn văn ngắn nhưng với quan điểm rõ ràng và lối phê bình thẳng thắn.


Đây là một đoạn văn được chụp và đăng tải trên Facebook của Pavlína Jarošová. Theo chủ nhân của bức ảnh này, đây là đoạn văn được viết bởi một học sinh lớp 3, tức một em bé Séc 10 tuổi. Quan điểm của em nhận được nhiều bình luận, sự bất ngờ bởi lối viết văn ngây thơ nhưng lại đầy chuyên nghiệp và rõ ràng. Có người thì thấy tội nghiệp đứa trẻ nhỏ tuổi nhưng đã nhìn đời đầy kinh ngiệm và thấy rõ thực trạng kết hôn và ly hôn tràn lan của xã hội Séc hiện đại. Một số người lại cho rằng đây không phải bài văn của đứa trẻ 10 tuổi vì nó quá già dặn với vốn từ vựng của người lớn.

Mời các bạn cùng đọc bài văn 'hot' này.

Tại sao đàn ông và phụ nữ thu hút nhau? Ảnh: Facebook Pavlína Jarošová.

Tại sao đàn ông và phụ nữ thu hút nhau? Ảnh: Facebook Pavlína Jarošová.

TẠI SAO ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ THU HÚT NHAU?

Rồi đến một ngày, một người nào đó (đứa trẻ đang trưởng thành) bắt đầu khao khát có bạn đời. Sau đó chúng sẽ khát khao được làm cha mẹ, mà điều này không thể giải quyết bằng cách nào khách ngoài việc kết hợp cả hai giới. Hầu hết những người bạn đời đều có niềm vui từ con cái. Thế nhưng có những người lại ích kỉ, chỉ chọn những phụ nữ yếu đuối và phụ thuộc. Điều này làm họ thích thú. Nhưng đến lúc họ cũng cảm thấy chán và bỏ cả mẹ lẫn con.

Ngoài ra, trong thời đại ngày nay (có đôi chút điên đảo) thì có cả những trường hợp kết hôn chỉ được tạo bởi khát vọng tình dục mà quên đi mặt lãng mạn của sự việc. Cách tiếp cận tình yêu “hiện đại“ này tôi không thể giải thích được.

Thảo Mai – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Vĩ Tuyến 17: #1 cong tu bac lieu:

  10-07-2012 22:50

  van con kem qua

  Ông làm tui mắc cưòi. Ông viết tiếng mẹ đẻ không dấu , đọc không biết có phải là tiếng Việt hay không. Đầu câu không viết hoa, cuối câu không dấu chấm. Nguyên một tràng dài không một dâu phẩy. Làm ơn trân quí tiếng Việt chút xíu nhé. Đó là di sản.
 • #1 cong tu bac lieu: van con kem qua

  10-07-2012 09:14

  cai nhin cua chu be nay con ngan va khong sau sat thuc te buon cuoi la tai sao lai dua bai văn vớ vẩn nay len mang chu khong co j dang binh laun o bai van cua dua tre nay
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo