Gia đình

Hội chứng yêu đàn ông đã có vợ (10): Chuyên gia chỉ ra rất nhiều mất mát không thể tránh khỏi

Cập nhật lúc 29-07-2017 15:36:23 (GMT+1)
Mất thời gian, mất cả tuổi xuân khi yêu đàn ông đã có gia đình. Ảnh minh họa

 

Theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa, khi yêu một người đàn ông đã có gia đình, các cô gái sẽ phải mất rất nhiều thứ. Trong đó, tổn thất và mất mát không thể bù đắp nổi đó là mất đi niềm tin về tình yêu, bi quan về đàn ông.


Theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa, cái mất đáng kể nhất đối với các cô gái khi yêu đàn ông đã có gia đình đó là mất thời gian, mất tuổi xuân. Bởi hầu như gần 100% các cuộc tình với đàn ông có vợ trước sau gì cũng đều phải kết thúc. Sau một thời gian yêu đương kéo dài, khi đi đến quyết định chấm dứt mối tình đó thì các cô gái đã trở nên …luống tuổi. Lúc này cơ hội để có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp với những người đàn ông độc thân khác sẽ trở nên khó khăn hơn.

Cái mất thứ hai là mất danh dự. Bởi những mối tình như vậy mặc dù người trong cuộc đều yêu trong bí mật nhưng thực tế thì tỷ lệ bị phát hiện là khá cao. Số các cuộc tình này bị “bại lộ” chủ yếu là từ các phương tiện thông tin như điện thoại và mạng xã hội. Khi bị phát hiện thì sẽ xẩy ra vẫn đề ghen tuông hoặc đánh ghen từ các bà vợ.

Điều này sẽ khiến cho các cô gái bị mất danh dự, mất thể diện. Có người vì mất thể diện đã phải rời bỏ chỗ ở, thậm chí phải bỏ học nửa chừng vì không chịu đựng nổi sự dè bỉu của bạn bè, của những người xung quanh. Đó là chưa nói đến những nguy hại về tính mạng, sức khỏe khi các bà vợ nổi máu “Hoạn Thư” thuê giang hồ xử lý…

Và cái mất không thể tránh khỏi nữa đó là mất đi “đời con gái” trinh trắng. Bởi thực tế cho thấy không có cô gái nào yêu đàn ông có vợ mà không liên quan đến chuyện sex.

Ngoài ra khi yêu đàn ông đã có gia đình, tổn thất và mất mát không thể bù đắp nổi đó là mất đi niềm tin về tình yêu, bi quan về đàn ông. Sự bi quan về đàn ông sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến cho các cô gái khó tìm được hạnh phúc sau khi lấy chồng.

Điều đáng nói là không phải các cô gái không hiểu được những hậu quả trên. Nhiều người khi tâm sự với các chuyên gia đã thừa nhận rằng, họ biết là họ sẽ chẳng được gì, họ cũng biết là cuộc tình sẽ chẳng đi đến đâu. Thế nhưng khi hỏi “biết vậy sao vẫn yêu” thì họ trả lời rằng, vì tình yêu và vì “thương anh ấy”.

Thực chất thì các cô gái không nhận ra một cách rõ ràng sự sai trái và mù quáng của mình. Bởi nếu nhận rõ sự sai trái thì chắc chắn các cô gái sẽ có đủ lý trí để không bước vào các cuộc tình đó, nếu đủ lý trí các cô gái cũng sẽ có sự khôn ngoan để “ra đi”, để làm điều tốt nhất cho mình là “thương lấy thân mình”.

Nguồn: Ngân Khánh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo