Gia đình

Hớn hở đón con gái, vợ lại sinh con trai, ông bố thẫn thờ: Công chúa của tôi đâu?

Cập nhật lúc 10-06-2021 09:36:15 (GMT+1)
Cha mẹ không nê đối xử thiên vị giữa các con (Ảnh minh họa).

 

Khi nhìn thấy y tá bế con từ phòng sinh đi ra, khuôn mặt khó giấu khỏi sự bất ngờ xen lẫn hoang mang: “Còn đâu công chúa của tôi nữa”.


Có thể thấy con gái thường rất hay “bám” bố, lúc nào cũng quấn quýt bên bố không rời, ngược lại, ông bố nào cũng rất yêu chiều con gái. Về vấn đề này, nhiều người cho rằng bố thương con gái nhiều hơn do con gái là hình ảnh thu nhỏ của mẹ, con gái luôn dịu dàng, gần gũi và biết “nịnh” cha hơn con trai.

Vì vậy, ông bố nào cũng mong mình sẽ có một cô công chúa trong đời. Và câu chuyện dưới đây là một trong những ví dụ điển hình. Tuy nhiên, điểm khác là câu chuyện này dường như hài hước hơn gấp bội.

Gần đây, một bà mẹ trẻ ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của gia đình cô trên mạng xã hội. Ngay lập tức, bài viết và đoạn clip của cô được chia sẻ với tốc độ chóng mặt vì độ hài hước của người chồng.

 

Biểu cảm vô cùng hài hước của người chồng khiến nhiều dân mạng không nhịn được cười.

Theo đó, người mẹ kể lại vì hai vợ chồng chị lần đầu làm cha mẹ, nên khi mang thai con, cả hai rất háo hức. Khi đến bệnh viện để siêu âm và xác định giới tính của con, bác sĩ cho biết là con gái, chồng chị vô cùng vui mừng vì đây là mong muốn bấy lâu của anh. Nhiều lần siêu âm sau, bác sĩ vẫn khẳng định là con gái, nên chồng chị rất yên tâm. Anh vẫn luôn trông chờ đến ngày được gặp và tận tay bế con gái của mình.

Tuy nhiên, “đời không như là mơ”. Ngày người mẹ “vượt cạn” đã đến, mọi việc diễn ra rất suôn sẻ, nhưng bé gái đâu không thấy, lại tòi ra một cu cậu làm cả dòng họ đều ngạc nhiên. Chính người mẹ cũng rất sốc, cứ sợ bị nhầm con nên lo lắng khôn nguôi, chỉ đến khi bác sĩ vào bảo siêu âm vẫn có tỷ lệ kết quả nhầm, mà nhìn kỹ cậu con trai cũng có cái mũi hếch của bố không lệch đi đâu được. Khi đó người mẹ mới yên lòng.

Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở phía người bố. Từ lúc vợ vào phòng sinh, ông bố luôn túc trực bên ngoài để chờ đón “công chúa” của mình. Khi thấy nữ hộ sinh bế em bé ra, ông bố vô cùng hớn hở, cười toe toét đến nhìn mặt con. Thế nhưng, khi biết được chẳng có cô “công chúa” nào cả, đó chỉ là một cậu “hoàng tử”, ông bố trẻ lại chưng hửng, nụ cười chợt tắt, dáng vẻ khi ngồi xuống ghế đầy sự thất thần. Khuôn mặt người chồng thật khó giấu khỏi sự bất ngờ xen lẫn một chút hoang mang: “Còn đâu công chúa của tôi nữa”.

 

Ông bố hoang mang: “Còn đâu công chúa của tôi nữa”.

Nhìn thái độ cũng có thể thấy ông bố này rất thương yêu và mong chờ con mình, chỉ là có một chút bất ngờ khi đã chuẩn bị đón chờ công chúa thì lại tiếp tục có một cậu con trai, đúng là một tình huống dở khóc dở cười.

Thực tế, cha mẹ không nên có sự phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, con cả hay con út. Chỉ những điều thiên vị nhỏ của bố mẹ nhưng có thể gây ra một số tổn thương về cảm xúc cho con.

Những tổn thương từ việc bố mẹ thiên vị con cái

Những đứa trẻ nhận thức rằng mình không được yêu thương bằng anh chị em khác khiến các bé bị tổn thương lòng tự trọng dẫn đến những hành động phá phách hư hỏng, có những suy nghĩ lệch lạc. Việc so sánh những đứa trẻ với nhau lại khiến sự hiểu lầm ngày càng nghiêm trọng hơn nhất là khi gia đình có những đứa trẻ sinh đôi hoặc sinh nhiều con.

Sự thiên vị có thể gây rạn nứt tình cảm gia đình

Ngoài ảnh hưởng đến tình cảm giữa bố mẹ và con cái mà sự hiểu lầm này có thể dẫn đến những rạn nứt tình cảm giữa các anh chị em trong gia đình với nhau. Có một số trẻ nhận ra được điều đó thì sẽ cố gắng bù đắp cho những đứa trẻ còn lại, nhưng có những đứa trẻ lại biến mình thành trung tâm và giành hết tình yêu và sự quan tâm của bố mẹ.

Những gì bố mẹ có thể làm cho con cái

Điều quan trọng nhất là bố mẹ phải thấu hiểu được cảm giác của con, nếu bé có dấu hiệu cảm thấy tình thương của mình giành nhiều hơn cho một bé nào đó thì bố mẹ không nên phớt lờ đi hoặc chỉ nói là bố mẹ không thiên vị ai sẽ khiến sự việc không được giải quyết. Chắc chắn các bé đã cảm nhận hoặc chứng kiến một điều gì đó nên mới có suy nghĩ như vậy. Vì vậy, các ông bố bà mẹ cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng càng sớm càng tốt

Bố mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm, chơi với trẻ nhiều hơn nếu bé nói rằng chúng cần bố mẹ dành nhiều thời gian hơn với chúng. Và nên thực hiện thường xuyên hơn để gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và bé, không nên thực hiện một vài lần rồi thôi sẽ khiến suy nghĩ của bé càng sai lầm.

Nguồn: PNVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo