Gia đình

Liên Hiệp Quốc đề nghị dạy về tình dục cho học sinh từ 12 tuổi

Cập nhật lúc 08-03-2014 22:30:48 (GMT+1)
Giảng dạy về các phương tiện phòng tránh thai.

 

Theo AFP, hôm 07/03/2014, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thuộc Liên Hiệp Quốc, có thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục về quan hệ tình dục, tại nhà trường, cho học sinh từ 12 tuổi trở lên để các em làm quen với việc sử dụng các phương tiện tránh thai.


Thông điệp kể trên nằm trong số các khuyến nghị mới được Tổ chức Y tế Thế giới công bố tuần này, liên quan đến vấn đề sử dụng các phương tiện phòng tránh thai để tránh việc thụ thai ngoài ý muốn và thông tin về giáo dục tình dục.

Trong số các chủ trương chính yếu mới, WHO khuyến cáo làm sao để bất cứ ai mong muốn cũng đều có khả năng biết được thông tin về các phương pháp tránh thai hiện có. Riêng đối với giới trẻ, WHO hy vọng các thiếu niên nữ và nam có khả năng sử dụng các phương tiện tránh thai, mà không cần cha mẹ hay người lớn cho phép.

Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Sức khỏe sinh sản của Tổ chức Y tế Thế giới giải thích « các nghiên cứu cho thấy tuổi tối ưu cho việc học chuyện này là từ 12 đến 13 tuổi, nhưng chúng ta có thể bắt đầu… thậm chí từ 10 tuổi ». Bà nhấn mạnh : Tuổi phù hợp để học về chuyện này ở trường là từ 12 tuổi. Nữ giám đốc nói trên giải thích việc giáo dục về tình dục phải được tiến hành « ở gia đình », nhưng đồng thời cả « ở nhà trường », bởi vì trên thực tế « phần lớn cha mẹ học sinh không hướng dẫn con cái tại gia đình », đặc biệt ở Châu Phi.

Trên thế giới hiện nay, khoảng 222 triệu phụ nữ và em gái không muốn có thai hay hy vọng trì hoãn việc có thai, nhưng không có điều kiện sử dụng các phương tiện tránh thai, theo WHO.

Tổ chức Y sĩ Thế giới khởi động chiến dịch đánh động công luận

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, tại Paris ngày 07/03, Tổ chức Y sĩ không biên giới (Médecins du Monde) khởi động chiến dịch đánh động công luận về vấn đề tạo thuận lợi cho ai cũng có thể sử dụng các biện pháp phòng tránh thai và phá thai. Tổ chức này nhấn mạnh việc nạo phá thai ngầm hàng năm làm thiệt mạng gần 50.000 phụ nữ và 8 triệu người khác bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Lễ khởi động chương trình đánh động công luận của Tổ chức Y sĩ không biên giới diễn ra tại Quảng trường Igor Stravinsky (Paris), với sự có mặt của nữ tài tử Ariane Ascaride. Tại đây, có đặt một máy in, cứ mỗi phút cho ra một bưu thiếp trên có tên một nạn nhân do buộc phải phá thai ngầm. Người qua đường có thể lấy các bưu thiếp này để gửi đến Bộ trưởng Nữ quyền Pháp (cũng là người phát ngôn của chính phủ Pháp) Naja Vallaud-Belkacem, « để bà trở thành phát ngôn viên cho vấn đề này tại Liên Hiệp Quốc ».

Nguồn: Trọng Thành/ RFI

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo