Gia đình

Lúc nào thích hợp để nói '3 từ kì diệu'?

Cập nhật lúc 26-10-2009 16:35:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Khi tình cảm đã đến lúc cần “lên tiếng” thì không gì có thể ngăn cản được, nhưng hãy chắc chắn là thời điểm bạn chọn phải “an toàn” để nói “3 từ kì diệu”.


Hãy chắc rằng lúc đó bạn thật sự tỉnh táo

Có thể một chút rượu sẽ làm bạn thấy can đảm hơn một chút, nhưng những lời bạn thốt ra lúc đó sẽ khiến người bạn gái của bạn nghĩ rằng: “Là anh ấy nói hay rượu nói?”, ví dụ như câu chuyện của Thúy V. (22 tuổi). “Tối đó là đêm giao thừa, tôi và anh ấy đang ngồi ăn tiệc nhẹ chờ đón thời khắc chuyển sang năm mới. Sau khi nhấm nháp vài ly rượu nhẹ, anh ấy hôn tôi và nói to lên “Anh yêu em!”. Thật sự tôi không nghĩ lời tỏ tình đó là nghiêm túc vì chắc gì lúc đó anh ấy kiểm soát được những gì mình nói?!”.

Vì vậy, cách tốt nhất là hãy nói ra những "lời có cánh" trước buổi tiệc, khi bạn hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt, như thế người bạn gái có thể tin tưởng vào những lời bạn nói và cả hai còn có một bữa tiệc để ăn mừng sau đó cơ mà.

Tỏ tình trực tiếp để nàng có thể thấy sự chân thành trong ánh mắt bạn (Ảnh minh họa). 

Nói “3 từ kì diệu” mặt đối mặt trực tiếp

Nói lên “3 từ kì diệu” qua điện thoại, e-mail hay tin nhắn có vẻ dễ dàng hơn với các chàng trai nhưng cách này chẳng khiến bạn “ghi điểm” tuyệt đối với đối phương được. Nếu tình cảm bạn dành cho cô ấy đủ lớn  hãy đứng trước mặt cô ấy và nói trực tiếp cho cô ấy biết. Thậm chí tệ hơn, những cách tỏ tình qua e-mail, tin nhắn hay những dòng offline còn khiến cô ấy có thể nghĩ rằng bạn chỉ đùa giỡn và không có tình cảm nghiêm túc gì cả.

Duyên X. (22 tuổi) tâm sự: “Hôm ấy tôi mở nick Yahoo lên và thấy dòng offline anh ấy tỏ tình với tôi “iluvu" (I love you) còn kèm theo cả biểu tượng gương mặt :p. Là anh ấy nhát quá, không đủ can đảm nói trước mặt tôi hay anh ấy chỉ đang đùa giỡn?”. Bởi thế nên, các chàng trai, hãy tự tin đứng trước mặt bạn gái bày tỏ tình cảm của mình, để nàng có thể thấy được sự chân thành trong ánh mắt của bạn.

Nữ giới cũng có thể “đánh tiếng” trước

Quan niệm phe mày râu luôn luôn phải là người bày tỏ tình cảm trước tiên ngày nay đã thay đổi, phái nữ cũng có thể “đánh tiếng” trước khi thấy chàng trai của họ quá nhút nhát để có thể mở lời. Minh D. (23 tuổi) chia sẻ câu chuyện của mình: “Tôi biết rằng tôi yêu cô ấy nhưng không hiểu sao tôi không thể nào tỏ tình với nàng nữa. Tôi cứ trong tình trạng khó xử như thế cho đến một ngày, lúc đi dạo trong công viên, nàng thầm thì rằng nàng cũng có tình cảm với tôi, khỏi phải nói tôi đã vui mừng đáp lại nàng như thế nào.”

Đôi khi, các chàng trai cảm thấy cực kì áp lực khi phải vào vai người tỏ tình trước, vì thế các nàng hãy mạnh dạn giải thoát cho chàng khỏi gánh nặng đó bằng cách nói lời yêu trước, chắc chắn phe mày râu sẽ thấy “dễ thở” hơn và sẵn sàng đáp lại tình cảm của bạn.

Theo VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo