Gia đình

Ly hôn – đau đớn nhất là trẻ thơ

Cập nhật lúc 16-03-2018 22:29:38 (GMT+1)
Trẻ con chịu đau khổ nhiều nhất khi cha mẹ sống không hòa thuận. (Ảnh minh họa).

 

Nếu một ngày nào đó, những người làm cha, làm mẹ vô tình thấy cuốn nhật ký của con viết về sự chia ly, thì đấy là lúc đứa trẻ đang chịu sự đau khổ hơn bố mẹ chúng gấp vạn lần.


Một lần lướt Facebook, tôi vô tình thấy bức ảnh chụp lại lời nguyện cầu của một đứa trẻ được treo trên cây nguyện ước trong dịp năm mới. Đọc những dòng chữ "Con ước bố mẹ sẽ trở về với nhau", bỗng dưng tôi lặng đi, cảm giác mất mát, nghẹn ngào chiếm trọn trái tim.

Nhìn nét chữ thơ ngây chắc hẳn đứa nhỏ chỉ học lớp 2, lớp 3, tầm tuổi con mình. Nghĩ lại, nếu như không thử cố gắng lần nữa, chắc Tít nhà tôi cũng rơi vào hoàn cảnh như thế này.

Hôn nhân là kết quả viên mãn của tình yêu, vì thế mà người ta thường gọi là Happy Ending. Tất thảy mọi ông bố, bà mẹ, bước vào cuộc hôn nhân đều mong muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc cho những đứa con.

Nhưng cuộc sống có những lúc cơm chẳng ngọt, canh chẳng lành, mâu thuẫn xuất hiện, nếu không được giải quyết, người ta sẽ dần dần cách xa nhau. Có quá nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì vợ chồng không hợp, vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Thiết nghĩ, nếu tìm được tiếng nói chung, chắc không có kết cục như vậy.

Tục ngữ có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", vì lẽ đó, người phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hạnh phúc gia đình.

Suy xét cho cùng, “tổ ấm trọn vẹn”, “gia đình êm ấm” chính là bước đệm quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công trong sự nghiệp của những đức lang quân. Đúng như câu nói "Đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ", tôi đã nghiệm ra điều đó.

Có những giai đoạn, gia đình tôi lục đục và chỉ một chút nữa là đẩy mối quan hệ vợ chồng sang người dưng. Mỗi lần chúng tôi cãi nhau, con tôi lại lùi sâu vào một góc tối, nó không nói không rằng, lùi lũi như một cái bóng. Đến một ngày, tôi phát hiện ra những mẩu giấy vụn trong thùng rác với dòng chữ “con mong bố mẹ hãy yêu thương nhau”. Tôi chợt khóc, tôi đã quá ích kỷ với chính gia đình của mình.

Cũng may hồi đó, nếu không nhận được những lời chia sẻ, tâm sự, góp ý chân thành từ những người bạn đã từng trải thì có lẽ chúng tôi đã để lại vết thương âm ỉ trong lòng con.

Nhờ những tiếng cười của con nhỏ, nhờ câu nói “con muốn bố mẹ hạnh phúc bên nhau” mà tôi đã giữ lửa cuộc sống hôn nhân, cuộc sống ngập tràn tiếng cười. 

Nguồn: Thanh Thủy/ nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo