Gia đình

Mất chồng vì đem chuyện nhà lên facebook

Cập nhật lúc 06-07-2018 08:21:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Sau khi cãi nhau với chồng, Lan ấm ức trải lòng trên facebook. Cô không ngờ status cô đăng tải lại được nhiều người quan tâm và bình luận như vậy.


Khi được Tòa hỏi về nguyên nhân muốn ly hôn, anh Minh Nam (32 tuổi, chồng Lan) vẻ mặt đầy bức xúc: “Vợ chồng tôi sống không hợp nhau. Tôi không thể chịu đựng được người vợ suốt ngày hơi tí một là đưa chuyện gia đình mình lên mạng để cả thiên hạ bình luận, mỉa mai”.

Anh Nam là kỹ sư công nghệ thông tin nhưng chúa ghét mấy bạn trẻ cả ngày cắm mặt vào facebook, đi đâu, làm gì cũng đăng lên facebook để khoe với thiên hạ. Ấy thế mà đúng như người đời nói “ghét của nào, trời trao của nấy”, Nam lại có cô vợ “mê phây hơn mê chồng”.

Nhiều khi Nam phát cáu vì có những chuyện tế nhị như vợ chồng xích mích, chồng ngủ “kéo gỗ” hay “bị viêm cánh’ đều được Lan đưa lên facebook.

Hôm vừa rồi là sinh nhật vợ 26 tuổi, Nam bù đầu với công việc ở cơ quan nên quên mất. Đi làm về anh thấy trên bàn nước phòng khách cắm hoa nên mới hỏi: “Hôm nay là ngày gì mà nhà mình cắm nhiều hoa thế?”. Lan nghe vậy không buồn trả lời, đi thẳng lên phòng ngủ của hai vợ chồng.

Nam chưa kịp tắm rửa thì Lan đã dắt xe ra khỏi cửa, lạnh lùng bảo: “Em không nấu cơm đâu, anh tự túc, em ra ngoài”.

Lan vừa đi thì Nam nhận được điện thoại của chị vợ: “Vợ chồng em có gì phải đóng cửa bảo nhau. Lan mà có bị làm sao là chú phải chịu trách nhiệm đấy”.

Nam nghe điện xong không hiểu nên hoảng hốt gọi điện cho vợ mà điện thoại không liên lạc được. Bực mình, anh gọi lại cho chị vợ thì thấy chị bảo: “Chú cứ lên facebook mà xem”.

Vội vàng vào facebook, đập vào mắt Nam là dòng trạng thái vợ đăng: “Có người chồng nào lại vô tâm như chồng mình không? Đến bây giờ, mình nhận ra một điều, sự ngu ngốc nhất của đàn bà chính là tin vào đàn ông. Thà chọn một kết thúc buồn còn hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc”.

Và ngay dưới dòng trạng thái đó là hàng trăm lời bình luận từ những người quen có, xa lạ vào hỏi thăm. Đã thế, trong các câu trả lời, Lan cứ lấp la lấp lửng khiến nội dung status vốn dĩ chẳng có gì to tát được bàn dân thiên hạ mang ra mổ xẻ và suy đoán khiến Nam cảm thấy xấu hổ, cảm giác mình bị mọi người nói xấu sau lưng.

Ngay hôm sau, Lan đang đi làm thì chồng gọi về bảo cô gỡ status, hai vợ chồng lại cãi nhau. Xung đột cứ thế kéo dài cả tuần rồi cũng đến tai bố mẹ chồng. Một cuộc họp gia đình diễn ra, ai cũng đứng về phía Nam, chê trách Lan. Bố chồng Lan quát: “Hai đứa sống với nhau được thì sống cho ra trò, đừng có làm trò cười cho thiên hạ. Bố mẹ sống với nhau từng này tuổi rồi mà những lúc cãi nhau còn phải đóng kín cửa, sợ con cái, hàng xóm biết. Đằng này, chúng mày cãi nhau mà khoe cho cả thiên hạ biết, bố mẹ không còn mặt mũi nào”.

Cuộc sống vợ chồng Nam sau đó rất ngột ngạt, không ai nói chuyện với ai, cơm ai người ấy ăn. Không chịu được tình cảnh ấy, Nam đưa đơn li hôn. Khi Tòa hỏi lý do, Nam quay sang vợ rồi nói: “Cuộc sống của tôi bị xáo trộn hoàn toàn vì những dòng status của vợ. Tôi và cô ấy làm cùng công ty, bạn bè trên face book của cô ấy đa phần là đồng nghiệp của hai vợ chồng. Từ ngày sự việc xảy ra, đi đến đâu tôi cũng nhìn thấy sự chỉ trỏ, bàn tán về chuyện gia đình tôi. Thậm chí sếp còn gọi tôi lên nói tôi làm mất mặt cánh đàn ông”.

Nguồn: Minh Anh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo