Gia đình

Mất tiền, yếu vẫn hoàn yếu

Cập nhật lúc 01-11-2011 08:50:30 (GMT+1)
Thực phẩm chức năng Thiên Lực Nguyên mà anh P. đã mua - Ảnh: Q.NGỌC

 

Sau khi xem quảng cáo trên truyền hình, anh T.V.P. (tạm trú ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tốn hơn 10 triệu đồng mua và sử dụng 30 hộp thực phẩm chức năng Thiên Lực Nguyên với mong muốn tăng cường sinh lý nam.


Trước đó, anh P. được chuyên gia của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ dược phẩm Quốc Mỹ (P.12, Q.10, TP.HCM) - đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm - tư vấn và bảo đảm chưa có trường hợp nào sau khi dùng hết năm liệu trình gồm 30 hộp Thiên Lực Nguyên mà không khỏi bệnh yếu sinh lý.

Nhưng theo anh P., sau khi uống thực phẩm chức năng nói trên, tình trạng “lờ đờ” của anh còn nặng thêm. Anh khiếu nại với công ty thì được giải thích cơ thể anh thích ứng thuốc chậm và khuyên nên tiếp tục uống. Anh không đồng ý và cho rằng công ty đã quảng cáo và tư vấn sai sự thật về công dụng, hiệu quả của sản phẩm này.

Hiệu quả “vượt” công dụng ghi trên bao bì

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thực phẩm chức năng Thiên Lực Nguyên hộp 20 viên nang mà anh P. đã mua được Công ty Quốc Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm các thành phần chính là tam thất, hoàng kỳ và câu kỳ tử. Công dụng ghi trên vỏ hộp và trong hướng dẫn sử dụng chỉ vỏn vẹn “giúp nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giảm mệt mỏi” với liều dùng sáng hai viên, chiều hai viên mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi gọi đến đường dây nóng để mua sản phẩm này, chúng tôi được chuyên gia tên Thái của Công ty Quốc Mỹ khẳng định: “Thiên Lực Nguyên đặc trị về chức năng sinh lý trở ngại ở nam giới”. Biết chúng tôi đang có vấn đề về rối loạn cương muốn dùng thử, cô Thái liền tư vấn: “Căn cứ vào triệu chứng của anh, chỉ cần dùng năm liệu trình của Thiên Lực Nguyên viên nang hoàn toàn đồng bộ sẽ điều trị tận gốc. Sau khi điều trị triệt để như thế, anh sẽ tự chủ, khống chế được thời gian xuất tinh, để nữ giới đạt đến khoái cảm”.

Đáng kinh ngạc hơn, cô Thái còn “bật mí” về công dụng “thần kỳ” của sản phẩm: “Nếu cơ quan sinh dục của anh nhỏ, thì sau khi điều trị triệt để năm liệu trình, dương vật sẽ dài ra thêm khoảng 5cm và đường kính sẽ to ra khoảng 2cm để đạt được chiều dài 16cm và đường kính 4cm. Điều trị tận gốc thì hiệu quả suốt đời”.

 

Cần đưa ra cơ sở khoa học

Xung quanh những tác dụng “thần kỳ” của viên Thiên Lực Nguyên, một dược sĩ thuộc Hội Dược sĩ bệnh viện TP.HCM cho rằng nhà sản xuất phải đưa ra được các nghiên cứu khoa học, bằng chứng thử nghiệm cho thấy độ tin cậy thế nào, lúc đó mới có thể đánh giá chính xác.

Cô Thái cho biết thêm sản phẩm này đã có mặt ở thị trường VN ba năm và có rất nhiều người sử dụng. Khách hàng muốn mua phải gọi vào đường dây nóng để gặp các “chuyên gia” tư vấn, sau đó đăng ký thông tin cá nhân, công ty sẽ giao hàng tận nhà hoặc khách có thể đến mua trực tiếp.

Có như quảng cáo?

Trao đổi với chúng tôi, bà Diệp Lệ Ngọc - giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ dược phẩm Quốc Mỹ - cho rằng anh P. là trường hợp đầu tiên khiếu nại về chất lượng của sản phẩm Thiên Lực Nguyên. “Chúng tôi mong muốn mời khách hàng đến để được dược sĩ của công ty tư vấn trực tiếp và đưa ra giải pháp, vì đôi khi tư vấn qua điện thoại chưa chính xác”, bà Ngọc nói.

Thế nhưng, chính bà Ngọc cũng khẳng định chỉ 40% khách hàng cho thấy có hiệu quả trong hỗ trợ bệnh sinh lý nam, tăng cao miễn dịch và bổ thận cường dương sau khi uống năm liệu trình. Hơn nữa, từ bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm cho đến giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo về sản phẩm Thiên Lực Nguyên mà Bộ Y tế cấp cho Công ty Quốc Mỹ, chỉ bao gồm các công dụng “bổ huyết, bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giúp tăng cường sức khỏe”, chứ không có những “độc chiêu” mà các chuyên gia của công ty đã tư vấn qua điện thoại cho người dùng.

Nguồn: TT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo