Gia đình

Máu 'Hoạn Thư' lạ đời của kẻ luôn hoang tưởng bị vợ 'cắm sừng'

Cập nhật lúc 04-06-2016 08:54:28 (GMT+1)
Hiện trường xảy ra sự việc

 

Thời gian gần đây, Sơn tỏ ra chán nản, không chịu tu chí làm ăn. Thay vào đó, anh ta luôn nghi ngờ, móc máy vợ có quan hệ tình cảm bất chính với người đàn ông khác trong xã.


Thời gian gần đây, Sơn tỏ ra chán nản, không chịu tu chí làm ăn. Thay vào đó, anh ta luôn nghi ngờ, móc máy vợ có quan hệ tình cảm bất chính với người đàn ông khác trong xã. Cơn ghen tuông tăng dần tần suất và không ai ngờ, nó đã bùng phát thành một bi kịch.

“Người chồng cục tính”

Những ngày qua dư luận không khỏi xôn xao về sự việc người chồng dùng dao đâm chết vợ giữa đêm 23/5. Sự việc ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do người chồng ghen tuông, cãi vã, mâu thuẫn đến đỉnh điểm. Trong lúc không thể kiềm chế, người chồng đã dùng dao đâm trúng ngực khiến vợ tử vong ngay sau đó.

Được biết, chị N.T.V. (48 tuổi) và Ngô Duy Sơn (49 tuổi) kết hôn với nhau gần 30 năm nay, sinh sống tại phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Thời gian mới kết hôn, vợ chồng Sơn sống với nhau rất hòa thuận. Sơn chăm chỉ làm ăn, rất ít khi rượu chè, đàn đúm cùng mọi người. Tuy vậy, người dân trong xóm cho biết Sơn sống khá khép kín, ít nói lại không hay giao du với mọi người bên ngoài. Ngược lại với chồng, chị V. là người biết giao tiếp nên có các mối quan hệ tốt, quan hệ với hòa hữu với mọi người xung quanh. Nhưng cũng vì lý do ấy mà thời gian gần đây, Sơn thường xuyên ghen tuông vô cớ, khiến cuộc sống vợ chồng trở nên lục đục hơn.

“Gia cảnh đôi vợ chồng đã khó khăn lại thêm phải lo cho con cái nên cuộc sống của hai người họ càng trở nên lam lũ hơn. Những năm đầu, vợ chồng sinh sống rất hòa thuận, Sơn chăm chỉ làm ăn còn vợ chăm lo việc nhà. Hai người đã có với nhau hai mặt con. Cậu con trai năm nay 17 tuổi và con gái ở tuổi 15. Sơn thời thanh niên cũng có máu rượu chè. Dạo lấy vợ, anh ta bỏ rượu được một thời gian khiến bà con xóm giềng cũng mừng thay. Cứ tưởng, hạnh phúc giản dị của gia đình ấy sẽ cứ thế tiếp diễn. Nào ngờ gần đây, Sơn hết uống rượu rồi lại ghen tuông”, bà H. (hàng xóm) trần tình.

Cũng theo bà H. thì Sơn là người cục tính, ít nói và hay quát mắng vợ con vô cớ. Trong xóm, ít người chơi được với Sơn. Bởi vậy, căn nhà của vợ chồng anh ta cũng chẳng mấy khi có người ghé qua chơi. “Nếu có việc gì liên quan đến cô V., chúng tôi thường gọi cô ấy ra đầu ngõ hoặc ra sân nói chuyện, ít khi vào nhà. Chuyện là trước đây, Sơn đi làm xa, ở nhà hay có mấy người rãnh rỗi tìm đến chơi mỗi buổi chiều. Thế là chuyện đồn đến tai Sơn Lúc này là thời điểm năm 2010, anh ta đang đi làm xa nghe tin đồn thì lập tức bỏ việc về nhà. Từ thời gian điểm đó đến nay, Sơn luôn có thái độ hoài nghi về tình cảm vợ chồng”, bà H. nói.

Gần 10 năm “địa ngục”

Cuộc sống vợ chồng Sơn bất hòa nặng nề từ khoảng 10 năm trở lại đây. Thay vì tu chí làm ăn, Sơn sa đà rượu chè, chửi mắng, ghen tuông với vợ. Nhiều lúc, Sơn còn phá bĩnh công việc của vợ. Người dân địa phương trước kia rất có thiện cảm với vợ chồng Sơn. Nhưng dần dà, biết Sơn bệ rạc, lại hay ghen tuông, họ cũng lảng đi. Một buổi trưa tháng 3/2014, cả xóm đang nghỉ trưa bỗng nhiên nghe tiếng cãi vã của hai vợ chồng. Mọi người sang can nhưng Sơn liên tục quát mắng, văng tục với vợ. Sau đó ít tháng thì không biết từ đâu, những lời trêu ghẹo vợ mình lọt vào tai rồi anh ta trở về tra khảo vợ trong bữa ăn. Không chịu nghe những lời giải thích từ vợ, Sơn nghĩ ra cách nói kháy vợ trong bữa ăn, không cho chị đi làm rồi hết lời lăng mạ. Hai con vào can ngăn thì anh ta dùng chổi dọa đánh.

Những năm gần đây, Sơn liên tục “nổi máu điên”, hành hạ vợ cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhiều lần, bà con lối xóm quá bất bình đã phải sang tận nơi can ngăn. Hội phụ nữ, chính quyền địa phương cũng xuống tận nơi bắt Sơn kiểm điểm, cam kết không tái phạm hành vi đánh đập, ghen tuông vô lối với vợ. “Sơn cục cằn lắm. Chính quyền xuống thì anh ta cam kết, hứa hẹn nhưng rồi đâu lại vào đó. Nhiều lần hàng xóm sang khuyên, anh ta còn chửi bới, đuổi đánh. Từ đó, chuyện xảy ra ở nhà Sơn, mọi người cũng ngại”, anh L. (người dân trong khu) cho biết. Không ít lần, Sơn mượn men say để hành hạ vợ con, bỏ mặc lời khuyên ngăn, giải thích từ người vợ ngày đêm đầu ấp tay gối nghe theo những lời đồn thổi.

Đầu năm 2016 vừa qua, trên đường đi làm về, Sơn nghe lời đồn... đang có người đàn ông lạ trong nhà nên chạy xộc về lục lọi. Khi không thấy ai, anh ta lại quay sang tra tấn vợ. Chuyện khiến mọi người không khỏi nực cười, đó là Sơn luôn nghi vợ quan hệ bất chính với một người đàn ông quá tuổi 50 ở cuối xóm. Dẫu rằng, người đàn ông này có gia đình đề huề, chẳng hề có quan hệ quen biết hay làm ăn gì với chị V.. Nhưng rồi bao nghi vấn nảy sinh trong đầu, Sơn không tìm thấy bằng chứng thì lại trút hết lên vợ. Để không làm tổn thương thêm mối quan hệ vợ chồng, thời gian gần đây chị V. luôn phải hạn chế đi lại với người khác giới trong xóm, cũng như các mối quan hệ bên ngoài. Nhưng rồi “con giun xéo lắm cũng quằn”, chị V. không chịu nổi sự chà đạp, thói ghen tuông vô lối của chồng nên bắt đầu phản kháng. Những cuộc cãi vã từ đó phát sinh và trở thành nguồn cơn dẫn đến sự việc đau lòng đêm 23/5.

“V. là người phụ nữ tốt tính, biết lo cho chồng con. Tuy vậy, số nó không may khi gặp phải người chồng cục tính, dù khuyên bảo thế nào cũng không nghe. Trước đây Sơn chịu khó làm ăn, chỉ vì những lời ghen tuông bóng gió mà tình cảm vợ chồng dần tan vỡ theo thời gian và đỉnh điểm là sự việc đêm 23/5 vừa rồi. Giờ gia đình tan đàn xẻ nghé, tôi chỉ tội cho lũ trẻ. Không biết trước cảnh mẹ chết, cha bị bắt, chúng sẽ vượt qua thế nào đây”, bà L. ngao ngán thở dài.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tiến hành bắt giữ đối tượng Ngô Duy Sơn (49 tuổi) để lấy lời khai. Bước đầu, Sơn thừa nhận đã dùng dao sát hại vợ trong cơn ghen tuông. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: Trí Kiên/Báo Gia đình & Xã hội

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo