Gia đình

Mẹ vợ bị con rể lừa cả tình lẫn tiền

Cập nhật lúc 12-03-2022 07:29:26 (GMT+1)
Người phụ nữ bị chính con rể lừa đảo qua mạng.

 

Con rể lên mạng "mồi chài" mẹ vợ bằng cách khoe mình là một doanh nhân 56 tuổi và đang gặp rắc rối trong cuộc hôn nhân.


Theo tờ Yangtse Evening Post, người phụ nữ ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, vì nghe lời ngon ngọt của một người đàn ông trên mạng mà chuyển cho anh ta hơn 600 nghìn nhân dân tệ (gần 2 tỷ đồng). Sự việc chỉ bị bại lộ sau khi con gái của bà này đọc được một email do người đàn ông kia gửi cho mẹ và nhận thấy giọng điệu quen thuộc.

Trước đó, người con rể lên mạng và nói với mẹ vợ rằng mình là một doanh nhân 56 tuổi tên Zhou Cheng ở Quảng Châu. "Zhou" kể với nạn nhân rằng anh ta đang gặp rắc rối trong cuộc hôn nhân và muốn ly hôn. Nhưng trong quá trình ly dị, anh ta than rằng tài sản của mình đang bị đóng băng và cần 10 nghìn nhân dân tệ để đóng án phí.

Tiếp sau vụ "ly hôn", người đàn ông lại cho biết cần 200 nghìn nhân dân tệ để chuyển tài sản công ty thành tiền mặt. "Zhou" cũng nói với nạn nhân rằng anh ta biết con rể của cô - một sự trùng hợp ngẫu nhiên khiến cho nạn nhân hoàn toàn tin tưởng - và yêu cầu bà chuyển tiền cho anh ta qua con rể.

Thông qua nhiều lần mồi chài, người phụ nữ này đã bị lừa tổng cộng hơn 600 nghìn nhân dân tệ, phần lớn là tiền do bà đi vay nợ. Con gái của nạn nhân suy đoán có lẽ mẹ mình lại bị lừa đảo tiếp và đã gọi cảnh sát. Sau khi theo dõi địa chỉ IP của "Zhou", họ phát hiện ra anh ta chính là con rể của nạn nhân.

Nhận diện những gã trai đểu thế nào?

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.

Không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả phụ nữ đã có gia đình cũng có thể thích nhầm người. Gọi là nhầm người ở chỗ không nhận ra được người đàn ông đến với mình bằng tình yêu thực sự hay chỉ đơn thuần ham muốn tình dục, tiền bạc… Phụ nữ vẫn thường sống bằng cả trái tim nên thường nhẹ dạ, cả tin, khi yêu rất dễ bị lừa gạt.

Điểm chung của những nạn nhân bị nhắm tới đều có đặc điểm chung là độc thân, lỡ dở, đang cô đơn... Lúc rơi vào lưới tình của những gã trai đểu họ không đủ tỉnh táo, sáng suốt để nhận diện bản chất thực của người đàn ông, hoặc là họ đã quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn người đàn ông này và cũng có thể họ quá dễ dãi và chấp nhận mối quan hệ này cho dù biết có thể rủi ro.

 

Vậy đâu là dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng bạn:

Lẻo mép hoặc ăn nói quá hoàn hảo

Có rất nhiều người không thể làm chủ được cái miệng của mình, khi cần nói thì không nói, khi thì không biết nên nói gì cho phải.

Nghi ngờ ai đó chỉ vì họ ăn nói quá rành mạch, kĩ lưỡng thì hoàn toàn không phải là ý hay. Nhưng khi bạn thấy lời nói của anh ta quá hoàn hảo, cảm giác như nó nằm trong một kịch bản nào đó thì đây chính là lúc để cân nhắc về chàng trai này.

Những gã đàn ông đẹp trai, nhiều tiền, ga lăng... rất dễ khiến con gái 'ngã lòng'. Giữa hàng hàng lớp lớp phụ nữ vây quanh, họ 'gạt' người này, yêu người khác cũng là lẽ tự nhiên thôi. Thế nên, mình nghĩ đơn giản là tất cả những gã hoàn hảo quá kiểu như vừa đẹp, vừa giầu, vừa tốt thì đều nên cảnh giác", Linh Hương, biên tập viên, 30 tuổi, thẳng thắn chia sẻ.

Hay thề thốt, đánh trống lảng

Bất cứ điều gì bạn nghi ngờ, chàng đều vội vàng tìm cách xóa dấu vết bằng những lời thề thốt. Anh ta luôn nói với bạn rằng: "anh thề với em rằng…" hoặc "nếu anh có làm gì sai thì…".

Đối với một anh chàng thường không dám nhìn thẳng vào sự thật mà luôn tìm cách đánh trống lảng thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về cuộc sống của anh ta hơn nhé.

Một anh chàng nghiêm túc luôn sẵn sàng để chia sẻ cuộc sống riêng tư của họ với bạn, nếu anh ta cố giấu diếm thì hãy coi chừng.

Luôn có lí do cho mọi việc mình làm

Một tay chơi chuyên nghiệp có thể hủy một cuộc hẹn vào phút chót bằng một lí do rất "cứng", không thể nào phản bác đuợc.

Những sự kiện đột xuất tất nhiên là không tránh khỏi trong bất kì mối quan hệ nào. Tuy nhiên cứ lặp đi lặp lại điệp khúc "cancel" với một cái cớ quá hoàn hảo có thể chỉ ra rằng anh ta vẫn đang chơi đùa với bạn mà thôi.

Anh ta luôn tự nhận mình là người không đàng hoàng

Với một vẻ mặt rất vô tội, thậm chí cười cợt giả lả, anh ta có thể nói với bạn rằng " anh chẳng phải là người tốt đẹp gì đâu", đừng vội vàng bỏ qua chi tiết này nhé. Lời nó đó rất có thể là thật. Anh ta chỉ muốn gửi những thông điệp xa cho bạn biết dần mà thôi.

Anh ta luôn nói mà không làm

Chàng thề thốt sẽ đưa bạn về ra mắt, hứa là sẽ đưa bạn đi chơi xa hoặc đi xem phim, hẹn sẽ đền bù cho bạn một buổi tối thú vị.... nhưng tất cả chỉ là lời nói, không bao giờ trở thành hiện thực khiến bạn chờ đợi anh ta dài cổ.

Nếu một anh chàng rất thích việc giải trí hay chơi bời mà bỗng dưng bị mất hút sau lời hứa đó mà không có những lời giải thích rõ ràng, rất có thể anh ta đang có những cuộc hẹn bí mật sau lưng bạn. Những lời hứa "hão huyền" ấy với chàng nói đã thành thói quen, rất có thể bạn không phải là người duy nhất cảm thấy hụt hẫng đâu.

Nguồn: Nguyệt/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo