Gia đình

Mở chiếc hộp bà nội để lại, người đàn ông bật khóc thấy món đồ bên trong

Cập nhật lúc 12-02-2022 09:07:15 (GMT+1)
Bên trong chiếc hộp là những chiếc áo bông xanh đỏ dành cho trẻ em.

 

Bên trong hai chiếc hộp là món quà bà nội chuẩn bị cho chắt trước khi qua đời.


Mới đây, anh Trương (Thanh Dương, Cam Túc, Trung Quốc) về quê ăn Tết đã vô tình tìm thấy hai chiếc hộp do bà nội quá cố của mình để lại.

Khi mở chiếc hộp, anh phát hiện bên trong chứa đầy áo khoác bông, giày và lót giày cùng những quần áo khác. Tất cả đều được bọc kỹ trong túi ni lông.

Anh chợt nhớ rằng, quần áo và giày dép là do bà nội may cho chắt từ cách đây 20 năm. Khi đó, anh còn chưa lập gia đình.

“Khi thấy cơ thể ngày càng yếu đi, bà đã đeo kính và tự tay may những bộ quần áo với hy vọng sau này chắt của mình có thể mặc đẹp và mặc ấm”, anh nói.

Anh Trương còn kể, vì không biết con của anh sau này là trai hay gái nên bà đã chuẩn bị sẵn quần áo xanh, hồng, đỏ. Chỉ tiếc rằng, lúc anh phát hiện ra những bộ quần áo này, con gái anh đã qua độ tuổi thích hợp để mặc.

"Hồi nhỏ tôi được bà nội đặc biệt yêu quý. Tôi rất xúc động khi nghĩ đến việc bà chuẩn bị quần áo cho con của tôi", anh Trương bật khóc và nói.

Những chiếc lót giầy được thêu hoa văn của bà nội chuẩn bị cho chắt.

Câu chuyện anh Trương chia sẻ khiến nhiều người dùng mạng xúc động. "Từng đường kim mũi chỉ đều chứa chan tình bà cháu", "Quả là báu vật vô giá", "Nhìn vật mà nghĩ đến người”, là những bình luận mà người dùng mạng để lại khi biết sự việc.

Linh Giang(Theo 163)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo