Gia đình

Một nữ Việt kiều Đức: Đàn ông Tây tuyệt vời hơn đàn ông ta

Cập nhật lúc 14-06-2012 11:47:03 (GMT+1)
Hình minh họa (Internet)

 

Dù ở Việt Nam, chúng tôi luôn được dạy "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nhưng phải nói thật đàn ông Tây có ngoại hình nam tính và đẹp trai hơn đàn ông ta. Đó là thực tế không thể phủ nhận. 


> Chỉ gái xấu mới đi lấy chồng Tây?

Tôi đang viết một đề tài về sức hút của phụ nữ Châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng với đàn ông Tây. Trong quá trình tìm hiểu tài liệu thì thấy mọi người đang bàn tán xung quanh vấn đề "Nên hay không nên lấy chồng Tây". Cùng với kinh nghiệm của mình, tôi xin khẳng định: đàn ông Tây hơn hẳn đàn ông ta. 

Tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ với người chồng Việt Nam và hiện đang hạnh phúc với một người chồng ngoại quốc. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bản xứ tại đây (cụ thể là người Đức) nên tôi thấy có một sự chênh lệch rất lớn giữa đàn ông Tây và đàn ông ta. Ở đây tôi không có ý chê bai đàn ông Việt, chỉ mong các anh sớm thay đổi tư duy và cách cư xử của mình với phụ nữ để chị em chúng tôi không còn phải băn khoăn về việc chọn lựa giữa Tây hay ta. Tôi xin liệt kê chỉ 2 điểm lớn nhất sau đây đã thấy quá khác biệt:

Về ngoại hình:

Dù ở Việt Nam, chúng ta luôn được dạy rằng "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nhưng phải nói thật, ai lại không bị thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài? Đàn ông Tây có ngoại hình nam tính và đẹp trai hơn đàn ông ta. Đó là thực tế không thể phủ nhận. 

Về tính cách:

+ Đàn ông Tây biết quan tâm và thật sự tôn trọng phụ nữ. Họ luôn biết sẻ chia công việc với người bạn đời của mình. Sau giờ làm, họ cũng đi chợ, về nhà cũng nấu nướng cùng vợ hoặc phơi quần áo, lau dọn nhà cửa... Họ không nề hà bất cứ công việc gì, cho dù đó chỉ là "phần việc của đàn bà" (từ ngữ mà các ông chồng ta thường viện cớ mỗi lần không muốn giúp đỡ vợ việc nhà). 

Đối với đàn ông Tây, vợ không đơn thuần là người sống cùng mình mà còn là người bạn tâm giao. Họ luôn muốn sẻ chia, tâm sự hay cùng đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống cùng người bạn đời của mình. Khi lập gia đình, mối quan tâm của họ là làm sao cho vợ hạnh phúc bởi họ quan niệm rằng: chỉ khi làm cho vợ hạnh phúc thì người vợ mới có thể làm cho họ hạnh phúc được. Như vậy, hạnh phúc ở đây phải được xây dựng dựa trên tình yêu, sự tôn trọng và sẻ chia cùng nhau. 

Với đàn ông ta, thật buồn khi các anh lại rạch ròi hai khái niệm: bạn và vợ. Có nhiều việc các anh có thể chia sẻ với bạn nhưng không thể chia sẻ với vợ. Nhiều anh, sau giờ làm thì la cà uống rượu, tán gẫu với bạn rất vui vẻ, khi về nhà thì hoặc là đi ngủ luôn, hoặc là cau có, cằn nhằn vợ hay thậm chí là đánh vợ con. Lâu dần, cuộc hôn nhân thiếu sự sẻ chia sẽ làm nảy sinh rào cản giữa hai người. Từ đó, dễ kéo theo tình trạng nhàm chán trong hôn nhân và hiện tượng "ông ăn chả, bà ăn nem" xuất hiện cũng là điều dễ lí giải.

+ Đàn ông Tây coi trọng nhân cách của người phụ nữ không dựa trên "những căn cứ mơ hồ". Ở đây tôi muốn nói đến vấn đề trinh tiết của phụ nữ. Họ coi việc một người phụ nữ không còn trinh tiết là người biết trải nghiệm cuộc sống. Sự trải nghiệm ấy dù xuất phát từ một lỗi lầm hay một kỉ niệm đẹp nhưng nó đều được đáng tôn trọng bởi sau những trải nghiệm, con người sẽ dần trưởng thành hơn. 

Đối với đàn ông Việt, thật buồn là có nhiều anh rất thích chinh phục phụ nữ nhưng luôn đòi hỏi vợ mình phải trinh tiết. Nếu khi yêu, cô gái không đồng ý cho quan hệ thì các anh viện cớ là cô ấy chưa yêu thật lòng. Nếu cô gái đồng ý thì sau khi đã "tỏ đường đi lối về", các anh lại viện cớ: cô ta dễ dãi với mình như vậy thì cũng có thể dễ dãi với thằng khác. Đúng là "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo". Rốt cuộc, người chịu thiệt thòi là chị em phụ nữ. 

Tôi đã từng đọc rất nhiều lời tâm sự của các anh. Nhiều anh nói rằng mình gặp một cô gái tính tình tuyệt vời nhưng lại không thể chấp nhận quá khứ của cô ấy. Vậy, thực ra, các anh không yêu phụ nữ, các anh chỉ yêu cái màng trinh vô nghĩa mà thôi.

Đàn ông Tây lịch sự hơn đàn ông ta

Hẳn trong chúng ta ai cũng một lần trong đời được nghe câu nói "Không được đánh phụ nữ dù chỉ với một cành hoa". Câu nói được quy ước cho sự ga lăng, lịch sự của đàn ông Pháp nhưng trên thực tế đó còn là kim chỉ nam cho tất cả đàn ông Tây. Sau sự thành công của phong trào nữ quyền ở phương Tây, vai trò của phụ nữ được đặc biệt coi trọng.

Ngay trong nhà trường, giáo viên đã biết dạy các em nhỏ là hãy luôn đối xử tốt với phụ nữ. Phụ nữ được ví von như phái đẹp và là hiện thân của tình yêu, sự bao dung. Tôi còn nhớ một giáo viên của tôi đã nói rằng: "Nếu trên đời chỉ có toàn phụ nữ thì chắc chắn sẽ không tồn tại khái niệm chiến tranh, chém giết". Nói như vậy để thấy rằng xã hội phường Tây, văn hóa phương Tây thật sự coi trọng phụ nữ chứ không đơn thuần chỉ là câu khẩu hiệu hô hào suông như ở Việt Nam.

Đàn ông Tây, đúng như các bạn nói, không phải ai cũng hoàn hảo. Nhưng điều đáng qúy ở đây là họ biết phục thiện. Họ biết tiếp thu và cố gắng hoàn thiện mình nếu người bạn đời không hài lòng với những nét tính cách nào đó của họ. Không như các anh người Việt, khi bị vợ phàn nàn, các anh thường nổi nóng lên và chống chế là "đàn ông ai chẳng vậy, trên đời chẳng có ai là hoàn hảo cả". Và các anh mặc nhiên coi mình có quyền "được là chính mình, chẳng cần phải thay đổi", trong khi các anh thường phàn nàn về vợ mình và đòi hỏi họ phải hoàn thiện hơn nữa.

Trên các chuyến xe bus ở Việt nam, ta rất dễ dàng bắt gặp cảnh đàn ông ngồi chễm chệ ngay trên các dãy ghế trong khi xung quanh có rất nhiều người già, phụ nữ hay thậm chí các em nhỏ phải đứng chen chúc khổ sở. Tệ hơn nữa, các anh còn ngang nhiên hút thuốc dù tấm bảng cấm hút nằm ngay trước mặt. Hẳn các anh đều đã biết sự độc hại của khói thuốc đối với người hút và đối với người bị phơi nhiễm (không may hít phải khói thuốc). Các anh cũng nhận thấy sự khó chịu của một số chị em phụ nữ và em nhỏ xung quanh nhưng các anh lại lờ đi, coi như đó không phải việc của mình.

Có lần tôi vào bện viện thăm người ốm thấy một số thanh niên phì phèo điếu thuốc trên tay đứng nói chuyện với nhau. Tôi đã đến và đề nghị các anh không nên hút ở đây bởi như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến bệnh nhân xung quanh. Đáp lại lời đề nghị của tôi, họ không những không làm theo mà còn chửi thề bằng những câu tục tĩu.

Ở phương Tây, đàn ông trước khi muốn hút thuốc thường xin phép những người xung quanh. Trong trường hợp có phụ nữ đi cùng, họ sẽ tự động đi vào khu vực dành riêng cho người hút thuốc để không làm phiền đến người khác. Ngoài ra chính phủ phương Tây cũng áp dụng một cách thức rất hiệu quả để giảm bớt tình trạng hút thuốc của người dân, đó là tăng giá bán thuốc lá lên cao ngất ngưởng. Theo đó, một người với mức thu nhập bình quân 1000 euro/tháng, có thói quen hút 1 bao/ngày thì tổng cộng anh ta phải chi ra đến 500 euro/tháng chỉ riêng cho thuốc lá. Nếu như ở Việt Nam, chúng ta cũng áp dụng cách thức trên thì tôi tin chẳng mấy chốc thuốc lá sẽ bị xóa sổ.

Đàn ông Tây rất hiếm khi đánh chửi vợ conSở dĩ tôi dùng từ "rất hiếm" bởi tôi không muốn làm đàn ông Việt tự ái. Các anh thường nói rằng ở đâu cũng có người này người nọ. Và có thể đâu đó ở xã hội phương Tây cũng có tình trạng bạo hành gia đình nhưng tôi tin tính chất và mức độ của nó thì không là gì nếu đem so sánh với tình trạng đó ở Việt Nam.

Ở phương Tây, chỉ cần đàn ông tát phụ nữ một cái thì cô ta có quyền gọi cảnh sát để tố cáo và anh ta sẽ bị bắt tống vào tù chờ sự phán quyết của tòa. Nếu một người có hành vi bạo hành với vợ con thì anh ta phải ngồi tù, đền bù thiệt hại cho nạn nhân và mãi mãi bị tước quyền thăm vợ con tuy nhiên vẫn phải nộp tiền nuôi dưỡng con cái đến năm chúng 18 tuổi. Luật pháp phương Tây rất nghiêm khắc cho những người phạm phải các hành vi trên bởi nó được xây dựng dựa trên việc bảo đảm rằng mọi công dân đều có quyền như nhau, không ai có quyền được xâm hại đến thân thể của người khác, ngay cả cha mẹ đối với con cái mình cũng vậy. Do vậy, đàn ông Tây không bao giờ muốn dùng vũ lực với phụ nữ và cho dù có muốn cũng không được.

Còn ở Việt nam thì sao? Xin nhường lời cho các bạn. Ở đây, tôi chỉ muốn nói lên một thực tế rất đáng buồn ở nước ta, đó là nhiều chị em chấp nhận tình trạng bạo hành gia đình như "một phần tất yếu của cuộc sống". Ngay từ nhỏ, phụ nữ Việt đã được cha mẹ dạy phải biết yêu thương, chăm sóc chồng con, biết nhẫn nhịn khi chồng nóng giận. Đó là điều đáng quí, đáng trân trọng. Đó cũng là nét duyên rất riêng của người con gái Việt mà không phải phụ nữ của dân tộc nào cũng có.

Thế nhưng, tính cách ấy phần nào là nguyên nhân biến họ thành nạn nhân của tình trạng bạo hành gia đình. Họ không dám lên tiếng vì tư tưởng "xấu chàng hổ ai", "đóng cửa bảo nhau", "tốt khoe xấu che"... Ngay cả ba mẹ, nếu biết con gái bị bạo hành đôi khi cũng khuyên nhủ con mình rằng "Thôi, một sự nhịn là chín sự lành. Chồng con đang nóng giận rồi làm vậy thôi chứ thật tâm nó là người tốt". Nếu người vợ đi tố cáo chồng với cơ quan chức năng thì không những không được ủng hộ mà đôi khi còn bị mọi người dè bỉu rằng "Có làm việc gì xấu thì mới bị chồng đánh" hay bị chê trách rằng "Không biết giữ thể diện cho chồng, không biết nghĩ cho con. Con nó sẽ xấu hổ khi có người mẹ dám tố cáo ba mình".

Có muôn vàn lí do để trói chặt người phụ nữ vào cuộc sống cam chịu. Và tôi tin, nếu các chị em không thay đổi cách suy nghĩ, luôn chấp nhận "sống chung với lũ" như vậy thì nạn bạo hành không bao giờ chấm dứt được.

Nguồn: Afamily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #99 linda tran: góp ý thêm

  16-07-2012 15:07

  không phải người dàn ông tây nào cũng tốt như chị nghĩ, cần phải thay dổi cách suy nghĩ thì chị sẽ gặp dược một người dàn ông ta tuyệt vời
 • #98 không c ó: ý kiến

  16-07-2012 10:40

  cả đàn ông và đàn bà việt nam,tóm lại người dân việt nam phong kiến, nhiều thói hư tật sấu. nhỏ nhen. vô văn hóa. đó là sản phẩm của một xã hội bị đàn áp, bị lừa bịp, bị ngu dân sự tham lam, tàn ác của độc đảng vn tạo ra.
 • #97 phudat8: Tra loi Binh LUAN

  15-07-2012 15:58

  ...chi co may Phu Nu vn bi E Chong lau ngay, ...(cắt-tục tĩu).. chiu kg duoc, lan dau Gap Tay Khen Tay la dung roi.
  ... noi chuyen kg biet xau ho. neu muon suong hon nua thi di Lam ... roi se biet, gap du chung Loai Kick Co, den co- trang co- Vang co- Nau co- du ca, neu can Goi Tay do...

  Cắt- đề nghị không dùng từ tục tĩu.
 • #96 noi hung: Tiêu đề

  15-07-2012 07:16

  Co nay ...chac vo duoc thang gia tay huong tro cap nen oai ty ay ma, cai loai tay ma lay gai viet thi toan bon do, that nghiep moi lay thoi, may thang nay nghien an , uong ma, con bon tu te thi co khi trieu dua moi co dua thich lay gai viet, tay hay ta thi cung co nguoi tot, nguoi xau. co nay chac lay phai thang chong khoai nho nen bat man di tim tay roi quay ra che trai viet day.
 • #95 conlac chảuong: Tiêu đề

  14-07-2012 23:19

  con may con me che dan ong vn la may con me thich ...
 • #94 mumi: hay

  14-07-2012 20:06

  hay
 • #93 trung: lac loi

  14-07-2012 14:40

  co nay oc ngan noi suong truoc roi rau nay re kho .toi cung o chau au tren 22 nam roi toi hieu duoc chuyen cua me nay.
 • #92 lắm chuyên :

  14-07-2012 01:10

  không biết co kia học đâu cái cách phát ngôn kiểu mất dạy đó. có làm ... thì cũng phải soi gương xem cái mặt của mình tý đã. đàn ông tây hơn điểm này thì thua cai điểm khác. nên nhở với tây thì thằng đàn ông còn đứng sau con chó nữa đây. có nghĩa là con chó còn đẹp trai lich sự hơn cả thằng tây nữa cơ ah . mình chỉ nói vậy thôi bạn là loại ji để mọi người bình luân (lần sau có mở mômg phát ngôn thì nhớ soi gương xem lại mình đi đừng vội đánh giá)
 • #91 Hà Lan: chào bác KD 90

  10-07-2012 22:09

  Xin cảm ơn bác Ký Danh 90 đã ngưỡng và thất vọng. Trước hết xin giải thích với bác comm 85 của tôi nhằm trả lời cho comm31 ,32 cũng như một comm chị ta nói"...cho em lên đỉnh olimpia "tôi ko nhớ số mấy ,và trêu 2 comm 83 ,84 . Như tất cả mọi người chúng ta đã vào mạng dĩ nhiên là có bạn ảo trên mạng tôi cũng ko ngoại lệ .Comm 85 của tôi nhằm nói bọn tôi cũng đi chơi tây đấy ,he he . Đây là một loạt comm của tôi ở trang mạng khác , tôi kopie về đây để trêu đùa các bạn ở đây cho vui trang này .Cuộc sống của chúng tôi ở HL nói chung khác xa với ở Tiệp .Chúng tôi phần lớn là công nhân hết giờ làm về nhà chơi với con cái ,tâm sự với vợ ,cuối tuần tụ tập bạn bè ,vậy thôi .Vui nhưng ko có tiền như bên Tiêp.Tôi biết bên Tiệp chủ yếu buôn bán nhiều tiền nhưng lại ko có thời gian .Âu cũng là số phận của mỗi người ở mỗi nơi có khác nhau . Tôi thỉnh thoảng vào đây vì tôi cảm thấy một chút gần gũi với người ở bên Tiệp ,nơi tôi từng sống cả 4 năm trời ,nhiều khi như cảm thấy mình về lại bên ấy ,thấy ít nhiều ấm lòng ...
  Xin chào bác và tất cả các bác ở đây .Nếu thấy có bài báo nào vui vui tôi lại mò vào tám cho vui .Vậy nha xin chào tất cả các bác .
 • #90 Ký danh: Lạc đề

  11-07-2012 01:56

  Tôi nói để bác biềt, 2000usd là giá đương thời sách báo vừa viết xong vài tuần. Ý tôi nói là fò thì có khắp nỏi trên trái đầt này, không chỉ có Tây mói biêt làm fò.
  Ngày bọn tôi sang, cả đoàn đi khám lại, trong đó có 3 thằng fải hồi hương vì bị "nổ ống bô". Tay người yêu bác còn chẳng dám cầm thì ai lại đi nói chuyện fò với bác. Bác càng viẻt dài tôi cảng thấy DỞ(thông cảm,lúc đầu tôi rất ngưỡng mộ HL)Chủ đề của chúng ta trong comen nảy là gì bác cung tụ hiểu.
  Tôi chỉ nhắc bác, ngày mai nên đón xem trên vtv4 tập 14 nói về BIỂN(phát lại). Tôi nói thế vì xem phóng sụ này bác sẽ có cách nhìn nhận khác hỏn vói nhũng gì bác viết.
  Thân chào.
  à đất ngoại thành ngầy đáy ai người ta mua làm gì. Nếu bác ỏ Đông anh thì qua Gia lâm cầu Chương dương sang bên tôi chỏi hả.
 • #89 Trinh Tien: Tham gia binh luan cho vui .

  10-07-2012 18:44

  Minh dang song o Tiep, vung tay PRAHA thay o day trai tay, dan ong tay bo vo rat nhieu, nhieu lan bo vo co ong bo den 3 lan, nhieu ong rat ban hoi ham khong dam den gan ,em VN nao ma vo phai nhung ong nay thi khoc ra tieng man...
 • #88 Hà Lan: nhầm

  10-07-2012 17:42

  @kd 86 ,he he bác hơi nhầm đó ,tôi ko có được ở Đồi Ba Huyện .Theo tôi ai đi học đai học ,nghiên cứu sinh ,chí ít học nghề mới được ở Đ B H .Tôi đi lao động nên ở Đông Anh thôi bác ạ. Tôi hơi thắc mắc vào thời điểm năm 1986 đã có người chơi fò đến 2000usd cơ à, khiếp quá! vì lúc ấy mua được miếng đất ngon ngoại thành HN đấy .
 • #87 Chau: Cảm ơn tác giả

  10-07-2012 16:20

  Bài viết quá chuẩn! Những người đàn ông đang chửi bài viết này càng thể hiện rõ bản chất bảo thủ và bất lịch sự thô bỉ...
 • #86 Ký danh: Lạc đề

  10-07-2012 18:51

  Bác Hà lan lại chuyên sang viết hồi ký cho chúng tôi đọc đây. Fò thì có khắp nỏi trên thề gian này...ko chi rieng tay, có nỏi còn fải trả 2000usd/lần. Chẳng ai lạ gì trước lúc sang tây phải nằm vài tháng trên đồi Ba huyện, dể gặp và nghe thầy Sính cô Lý giảng bài. Về sau tản mát, tản mát...có nhười thì nằm trại tháng được trọ cấp, tốt hỏn thì trồng hoa v..v
 • #85 Hà Lan: Chơi gai tây

  10-07-2012 09:17

  Hôm nay mình ở nhà một mình, tha hồ mà nghĩ ngược thời gian, he he.
  Tiếp câu chuyện đi Tây rất buồn cười của đoàn chúng tôi.
  Sau khi nhận 200 koruna mọi đi ngủ. Lần đầu tiên tôi được ngủ giường đệm, tất cả còn mới tinh, nhưng mãi ko ngủ được, có lẽ đệm êm quá chăng? Tôi nghĩ giờ này bố mẹ đang làm gì nhỉ? Rồi các anh chị em … Rồi tôi nhớ đến … Ko biết nàng có nhớ mình ko? Mãi rồi cũng thiếp đi lúc nào ko biết. Tỉnh dậy bát đầu đi đánh răng rửa mặt, nhờ anh bạn người Huế hướng dẫn nên mọi chuyện tương đối tốt. Tất cả 30 thằng đi chợ cùng nhau,tiếng ko biết, cứ thế vào Siêu thị. Mua nhầm lung tung cả …Về nhà mình và anh bạn cùng phòng ăn chung, mua một con gà già 3kg, hai chai bier 11.
  Lúc ăn cơm anh bạn người Thanh Hóa nói “thành tướng rồi mày ạ“ với lũ nhà quê và cả nhà phố khi ấy đấy là sự thật, đói quá mà. Rồi thư hai ông béo lại đến dẫn chúng tôi đến nhà máy.
  Đầu tiên là vào kantine mỗi chú ăn một suất bánh mì parek (dăm bông). Ông dân vào một phòng lớn để chờ phiên dịch đến. Khoảng 9h sáng phiên dịch và trưởng vùng đến. Sau khi nói chuyện với ông béo xong họ mới quay ra chào chúng tôi, và tự giới thiệu, một người là phiên dịch, một người là trưởng vùng đã ở Tiệp 9 năm, trưởng vùng đã ở gần 12 năm.
  Sau đó xe bus đến đưa đi khám sức khỏe, bác sĩ khi xong bao giờ cũng mở đồ lót lên ngó (bs nữ). Hôm sau thì đi mua quần áo tiền âm phủ. Anh phiên dịch nói cứ chọn đại đi đồ này cùng lắm các em mặc một năm là bỏ.
  Rồi mọi việc cũng qua.
  Cuối tuần thì thấy một xe Lada cũ 2 anh xù mốc chở theo 3 cô đẹp như tiên đến. Dù chưa có tiền nhưng bọn nhóc mới lớn này cũng muốn biết tiên là gì,he he. Họ lời lớn 50 kuruna một lần với bọn nhóc chưa bao giờ biết chuyện ấy thì quả là quá đắt. Tôi còn nhớ cô ta hỏi mình “umi?”(biết làm ko?” mình chẳng hiểu, rất buồn cười … Sau trưởng đoàn anh là người già nhất lúc ấy 25 tuổi, đã đi bộ đội về là đảng viên. Anh nói “cứ vô tư đi anh em, mấy khi ta có dịp“.
  Sau này biết bị lừa anh chửi um lên. Rồi đi học tiếng cũng rất buồn cười. Có người sau khi học 2 tháng vẫn ko nhớ nổi tên mình là gì,ha ha .
  Rồi ra đi làm, mới bước vào phân xưởng bọn gái tây: nắm một tay còn tay kia thì vỗ bồm bộp, bọn mình chả hiểu. Sau anh phiên dịch bảo các em có đủ sức ko? Hiểu ra bọn này cười vang.

  Rồi lén lut bán quần bò,son gió của Thái, áo len vv … Cũng kiếm trác kha khá. Chỉ gửi được một chút về nhà phần còn lại bier bọt và gái tây.
  Sau này thì nửa đoàn chuồn sang Tây Đức và các nước khác. Có môi 5 người về VN trong đó có anh đội trưởng, anh nói “mình tiếc lắm nhưng các con ở nhà đang chờ bố về ,nên mình về thôi“.
  Vào mùa hè năm 2010 lúc buổi chiều thấy có chuông điện thoại, mình bốc máy thấy giọng lạ “anh đây,chú còn nhớ ko?” Qua trao đổi mình mới biết anh là đội trưởng cũ. Mình bảo anh cúp máy em gọi. Tưởng gì hóa ra anh lại cho con lớn của anh sang Đức, giờ nhờ mình giúp đỡ.
  Rồi mình cũng kiếm được việc cho thằng bé,làm công việc nhà nông nhặt cà chua. Chủ nuôi ăn, ở đấy luôn. Mùa hè giờ 5 euro (quá rẻ) mùa đông 200euro/tháng. Thằng bé chăm chỉ giờ đã trả xong nợ của chuyến đi.
  Vừa rồi lại có người hỏi mình giúp, mình nói chịu thôi, bây giờ hết cửa .
 • #84 nam: he..he..gái vn thi sao..?

  09-07-2012 20:21

  gái vn thi sao....he..he..so voí gái tây đi.....soi lai guong đi mây ba nông dân. moi tâp lam cave..đa tinh tuong.gái tây thi đep nhu tiên..đui tron da trang..lai viên mat xanh. nhin lai minh di ruj hay chê đan ông vn.
 • #83 ptn: Đó là cái chắc

  10-07-2012 00:54

  Không những trai tây hơn trai ta mà gái tây cũng rứa hơn hẳn gái ta. Có nghĩa là ta chẳng là cái thớ gì để đọ với tây, thua thiệt hầu hết về mọi mặt.
  Gái tây có thể làm bạn 'té xỉu' vì vẻ đẹp mê hồn một điều khó có thể tìm thấy ở gái ta vì gái ta dẫu có đẹp như chim sa cá lặn cũng không thể có một hình thể của người đàn bà phương Tây khả dĩ mang lại những rung cảm thú tính cho cánh đàn ông.
  Nếu không có những hàng rào cản như văn hóa, ngôn ngữ, cách biệt về địa lý không gian thì có lẽ chẵng ai thèm tới cái đám con rồng cháu lạc tự tôn dân tộc này.
 • #82 thường dân: đồng ý

  09-07-2012 14:48

  đàn ông việt nam thì chán bỏ mẹ, có cái .... gì mà nói, mà nói thật nhá, cái ... cũng thua đàn ông Tây xa lắc!
 • #81 Ký danh: Mât gốc

  09-07-2012 18:48

  Ông Hà nội ơi, đừng nói người ta mất gồc. Ông có bao giờ mặc Comlê củ sềch ko? hay là rất thích mặc và ko biết gốc của nó a? lấy ai là việc của mỗi người ta, thề kỷ 21 rồi thế giới hoà đồng. Sự thật mât lòng, nay họ khen mai họ lại tủi thân. Thịnh-suy là lẽ ở đời
 • #80 Trai hanoi: Me tay

  08-07-2012 19:39

  may ba me tay mat goc
 • #79 Mô Phật: Số 78 nên đi Trâu Quì

  08-07-2012 11:17

  @số 78 lên vào Trâu Quì tâm sự thì hợp với số 78 lắm, ở đấy không có ai ngăn cản số 78 tâm sự, kêu gào hay vỗ ngực.
  Nói chung ở đấy 78 tuyệt đối làm chủ một mình. Chúc thành công .
 • #78 Thanh Niên Đoàn Cộng Sản Việt Nam: Đồng ý là đàn ông Việt ngay bây giờ thua đàn ông Tây.

  08-07-2012 03:28

  Đồng ý là đàn ông Việt ngay bây giờ thua đàn ông Tây.
  Ngay bây giờ.
  Chứ còn ngày xưa?
  Chứ còn ngày mai?

  Đàn ông Việt ngày hôm qua vốn chỉ là những thằng nông dân lạc hậu, học thì lấy chữ Nghĩa của Nho học làm đầu. Còn lao động chỉ là xung quanh việc chăn dắt cày cấy. Sống hiền lành chân chất, được dạy rõ không lấy cái gì của ai, không chiếm cái gì về mình.
  Đàn ông Tây ngày họ xuất hiện trước mặt bọn phụ nữ Việt là trên những con tàu màu trắng nên thơ, cập vào bến trên bờ biển Đông vào lúc hoàng hôn, chúng mặc sức cướp bóc, chà đạp, nô dịch… Hỏi về: Đàn ông? Giết! Thanh niên? Nô lệ! Đàn bà? Cưỡng hiếp… Với bọn đàn ông Tây lúc đó, mọi chuyện đều rất dễ dàng xử lý cái dân tộc nhỏ bé yếu ớt tụt hậu này.
  Những người đàn ông trong quá khứ đã đứng lên chống lại bọn chúng, từ lời rỉ tai của chữ Nghĩa Nho học là Tổ quốc làm đầu, rằng nước mất thì nhà tan… Đàn ông Việt đã quyết tâm đem xả thân trăm mảnh để bảo vệ lấy cái mình yêu thương, cái mình thuộc về, nơi đó có người cha già, có người mẹ hiền, có vị hôn thê đang chờ, có con cái phải nuôi dạy…
  Đàn ông Việt năm đó chắc không quá 3 phần là sống được đến 40, làm sao được, khi 15 phải tòng quân 80 mới trở về, trở về được là may mắn, thây cuộn tròn trong chiếc chiếu manh.
  Nhưng, đàn ông Việt đã thắng cái bọn đàn ông Tây đó!
  Bọn đàn ông Tây đó đã phải trèo lên lại những máy bay, lên lại những con tàu… Và rồi chúng nhổ neo con tàu xinh đẹp hiện đại… Chúng phải bỏ lại sau lưng là đàn hàng đống những phụ nữ Việt, bọn phụ nữ Việt mắt ngước nhìn theo… Mãi ấn tượng, ấn tượng khó quên về một loại đàn ông lần đầu tiên gặp gỡ, đàn ông Tây. Rất Tây!
  Đàn ông Tây bỏ đi về bên kia đại dương, bỏ cái họ gọi là chiến trường vô sỉ. Họ trút bỏ tất cả rất đơn giản, họ tìm về mảnh đất của mình tiếp tục sống. Sống với những trợ cấp của Nhà nước cấp, cấp cho các chiến binh chiến đấu vì đất nước họ. Đất nước họ cấp bằng cái gì? Cấp bằng những cái lợi mà họ lấy được, lấy được từ cuộc chiến tranh Việt nam, nơi chiến trường vô sỉ lại là cơ hội cho hàng trăm việc làm, giải quyết hàng trăm lao động của Tây, rất nhiều cái lợi được mà họ đem về xây dựng cho đất nước mình… Ôi phương Tây hào nhoáng và giàu có, phương Tây với nền giáo dục phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại… Còn năm đó các nước thuộc địa khác, khác chi bầy trâu bò?!
  Đàn ông Tây bỏ đi về bên kia đại dương, bỏ lại đàn ông Việt bên này. Cùng với những mái nhà tranh, cùng với những cánh đồng cháy rụi, cùng với với những thành phố đổ nát như cám vì những đợt rải bom kéo dài cả trăm năm. Lúc đó Việt Nam chỉ có: đàn ông Việt, phụ nữ Việt, đất và cát…
  Tôi rất kính trọng cha mẹ, những người phụ nữ Việt năm đó, họ đào đất dưới hố làm tường, lợp mái bằng cỏ tranh… họ nuôi nấng lên thế hệ tiếp theo những người đàn ông Việt và phụ nữ Việt thế hệ tiếp theo…
  Trong khi những thế hệ tiếp theo ở phương Tây, họ nuôi con bằng sữa thì ở Việt nam chúng em phải chắt nước cơm pha đường mà uống… Trong khi trẻ em phương Tây nhận được sự giáo dục đẳng cấp Quốc tế thì trẻ em Việt lẫn người lớn phải lò mò đi xóa mù chữ theo lời của Hồ Chủ Tịch…Còn nhiều lắm những sự khác biệt, khi đàn ông Tây và đàn ông Việt phải sống và tồn tại giữa Trái đất này… Kể mãi cũng không hết.
  Nhưng đó là ngày hôm nay, ngày hôm nay là vậy, nhưng còn ngày mai? Khi mà đất nước này bức phá, Đất nước ngày một phát triển và tiên tiến? Đàn ông Việt của ngày mai sẽ trông như thế nào?
  Tôi nói các chị nghe, các chị dù có lên tới mấy chục tuổi, mấy trăm tuổi mà các chị vẫn giữ cái tư tưởng ấy thì các chị khác chi đám con gái teen choai choai mười mấy tuổi, ôm hôn đít ghế của thần tượng Kpop mà sung sướng, sẳn sàn đạp đổ tất cả… Mà không biết rằng mình là ai? Mình đang ở đâu trong sự phát triển của đất nước. Rằng ngày đó bọn nó (ngoại bang) đã giày xéo mẹ mình, bà mình… như thế nào? Như thế nào?
  Những người mẹ, những người phụ nữ Việt nam truyền thống trong tôi, là những người chịu thương chịu khó, cùng đau cùng khổ với đám đàn ông Việt. Cùng họ, không từ bỏ họ… Cố gắn xây dựng, dựng lại mọi thứ từ chiến trường vô sỉ. Thì cũng có một đám phải bội, cả đàn bà-đàn ông phản bội đất nước, bám đít Tây, tay sai cho Tây… đời đời con cháu thóa mạ chúng. Chúng thì khác gì đám phụ nữ hô hào “bỏ đàn ông Việt qua Tây lấy trai Tây cho sung sướng”, khác gì lũ cuồng loạn bất chấp tất cả reo hò cho thần tượng Kpop?
  Bất hiếu là tội lớn nhất, tội đó xảy ra vì không biết tìm hiểu cha mẹ, không hiểu ý của cha mẹ, cha mẹ đã làm nên những gì? Cha mẹ mong muốn ta sẽ như thế nào? Từ bất hiếu, và rồi bất nghĩa… Từ đám trọng tiền khinh nghĩa, đám trắc nết với phong cách thoáng kiểu Tây, đám chơi bời nơi công sở… Đám ngụy biện cho nhu cầu của thể xác… Tất cả bọn chúng rồi sẽ có một kết cục như một. Đời đời con cháu mai sau sẽ nhớ đến chúng, như là sự nhục nhã của Quốc thể!
 • #77 buc xuc : Doc xong thay muon ói vi nguoi dan ba nay

  07-07-2012 12:44

  Toi chi muon chia se voi tat ca ca ban mot cau sau day. Tat ca nhung nguoi phu nu VN lay chong Duc thi: 99,9% thuoc nhung nguoi phu nu sau day: thu nhat la lang loan bi chong VN bo, thu hai la vo no, vo hui, thu ba la gai diem, thu tu la qua dzam tac, thu nam la lua dao tham o tham nhung chon no, đó la su that 100%, chung ta khong phai ban cai nhieu
 • #76 Một thằng : Đàn ông Việt hơn ở chỗ nói được tiếng việt

  07-07-2012 16:18

  Đàn ông Việt hơn ở chỗ vợ không cần biết ngoại ngữ mà vẫn sai bảo được.
 • #75 Ký danh: Tiêu đề

  06-07-2012 21:51

  Chắc là chị được may mắn. Nói như chị, thích như chị, thì đàn ông Việt ở Dức ế vợ hết.
  Chị viết bài nầy quá hay, liệt kê toàn bộ đức tính tốt cho đàn ông Đức, còn mọi cái xấu xa nhất đỗ dồn cho đàn ông Việt. Chứ nơi thành phố tôi ở, trứớc đây nhiều chị em lấy chồng Đức, giờ chỉ còn một cặp duy nhất "vợ ta chồng tây". Nếu mà tính tỷ lệ, thì chưa tới 1/10, có lẽ chị thuộc cái 1/10 đó.

  Cầu mong chị được hạnh phúc mãi với chồng Tây !
 • #74 Hà Lan: Bằng Chứng Về Đàn Ông Tây Cũng Bạo Lực Với Vợ

  05-07-2012 19:05

  http://www.nji.nl/eCache/DEF/1/18/576.cmVjb3JkbnI9MTAwMDAzNDgmdm9vcj1kb3NzaWVyJnRvb249dGFiZWwmdGFiZWxucj0z.html

  Trên đây là những vụ bạo hành gia đình. Ở Đức có 28 chị em bi đánh chết. Chị xem cho kĩ nhé. Còn dưới đây là các vụ bạo hành gia đình mà chưa bị đánh chết mới chỉ bị thương thôi. Con số phần trăm là tính theo dân số Đức 0,54% theo dân số Đức sẽ ra con số ko hề nhỏ. Chị nên biết rằng ngoài chị ra còn hàng vạn người VN khác cũng biết tiếng nước sở tại và sẽ đưa ra bằng chứng ko thể chối cãi. Chị suy nghĩ kĩ trước khi kết tội nhé .Chẳng có một sắc dân nào hoàn hảo cả ,trừ phi ko ăn ,ko uống thì mới toàn mùi thơm mà thôi. Tôi cũng ko thích một số đàn ông VN là quá gia trưởng bảo thủ, hoặc tồi tệ,thế nhưng ko phải là tất cả và ko thể buộc tội tất cả chúng tôi.

  http://www.nji.nl/eCache/DEF/1/18/576.cmVjb3JkbnI9MTAwMDAzNDgmdm9vcj1kb3NzaWVyJnRvb249dGFiZWwmdGFiZWxucj0y.html
  Bình tĩnh xem chị nhá .Chúc chị một buổi tối an lành .He he .
 • #73 cao nguyen: Chim tây

  05-07-2012 16:20

  Chị ầy thấy của tây to nên thích nhưng sau thời gian không chịu nỗi nên quay về chồng việt. Do có máu "dê nữ" nên muốn tìm ... tây và ra sức chê ... việt. Chỉ có thế thôi.
  Thật khốn khổ cho những người đàn ông việt gặp phải "dê nữ" nên phải chịu lắm tiếng "thị phi".
 • #72 cao son: Dê nữ

  05-07-2012 16:00

  Chị này là dê nữ nên chê đàn ông việt yếu hơn đàn ông tây. ao
 • #71 tưởng bở: Hãy soi gương đi

  05-07-2012 14:49


  Các người trước khi chê bai hãy tự soi gương xem lại mình đi (Cả 66 PTN), xem mình là ai và như thế nào. Đừng cứ tưởng khoác lên mình một vỏ bọc là con quạ mình sẽ thành con công nhá. Các cụ ngày xưa có câu "Nồi nào up vung nấy" đó sao.

  Còn các người muốn lấy tây hay ta hay dù các người muốn lấy GÂU GÂu cũng được đó là chuyện của các người. Đàn bà tây cũng hấp dẫn về độ SEXY và kĩ thuật hơn nhiều đấy số 66PTN à. Đừng tưởng chỉ các người mới biết nhận xét canh đàn ông cũng có vậy nhung có nên lôi ra để bình luận chê bai rôi thiên hạ chửi vào mặt cho ko????????
  Thật là sự suy nghĩ điên khùng của mấy CON QUẠ tưởng lầm mình là CON CÔNG.
 • #70 dien: #68

  05-07-2012 18:33

  dung la ...dien, may noi trai vn ko hap dan bang trai tay. the cung la gai vn, thu nhin lai di xem co linh su hap dan xinh gai bang gai tay ko
 • #69 Hà Lan: Hãy Suy Nghĩ

  05-07-2012 12:58

  Tôi ko biết chị này sống ở Đức đã bao lâu rồi? Phần lớn chị nói theo tôi là đúng, nhưng ko đẹp như chị nói đâu. Bạo hành gia đình cũng nhiều chứ ko ít đâu. Chị có đọc báo Đức ko? Thường những chuyện ấy ở trang sau, hoặc gần cuối.

  Ở HL tháng tư vừa rồi một ông giám đốc đập vợ muời mấy chày cối, chị vợ chết liền. Nhiều, nhiều lắm chị ạ ... Đấy là chưa kể các chị VN thường chỉ lấy được tây già, tây vẹo, thiểu não, chứ tây ngon cũng ko đến lượt các chị đâu. Tôi sinh sống ở châu đã 26 năm, tôi hiểu rất rõ cuộc sống ở đây và cả ở Đức.

  Những người chấp nhạn lấy gái Việt hay Á Châu thì lớn phụ nữ bản sứ đã chê họ, và thật tình mà nói họ là đồ bỏ của xứ nay đó. Số chị em nào lấy được tây ngon thì hiếm như lá mùa thu ấy. Tối tám tiếp .
 • #68 Dusan: Rách việc

  05-07-2012 15:01

  Đọc mấy bài của các bạn tôi xin mạn phép:
  - Về tính cách thì đó là bản chất của mỗi dân tộc.
  -Nói về Tây thì cái gì cung to hơn ta ruj. Hồ Tây cũng to đấy thuj.Nhưng dân ta lại ghét những thứ của Tây như: Khoai tây,Gà tây,Hành tây... cứ hơi gặp lửa là nát bét. Gà ta ,khoai lang lại luộc vô tư. Túm lại là khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên đừng đánh giá cả dân tộc thj.
  Bạn gái lấy chồng Đức ah. Xin lỗi bạn nhưng tôi thấy 100 ông ta lấy vợ Tây thì gặp 98 con gái đú.(Cavallier) 100 bà um Tây thì không vì tiền thì cũng trốn chạy quá khứ của mình thuj.

  Nếu đưa thằng Tây về thăm Gia đình bạn đã can đảm dịch hết những nhận xét của chông bạn về gđ bạn chưa? Hay Nó bảo Ông, Bà, Bố, Mẹ bạn là lũ mọi bạn lại nói chồng con khen mọi người thiện cảm lắm?

  Thôi đó là tính cách và văn hóa riêng bạn ah. Hôn nhân là thứ mà "thằng ở ngoài thì lao vào mà thằn ở trong thì cố nhảy ra thụj". Phải công nhận Tây nói chung là thích khen xã giao. Thôi thì khen đểu ta sướng kiểu đểu thôi chứ đừng sướng thật. ở với nhau đến 10 năm mà nói câu "Anh yêu em lắm hay Em yêu anh như ngày mơi gặp" Xem lại đi" Thần kinh ruj !
 • #67 đồ ngu: 4444

  03-07-2012 23:01

  đúng là các cụ có câu ko sai chút nào thâm như tàu giầu như mỹ đĩ như vn nhưng ai có tư tưởng chê bai con trai vn thi thử nhin lại nhưng anh tràng tây của mấy cô xem có hơn con trai vn ko hay cũng chi dc vài người thôi con trai vn thi cũng vậy có phải ai cũng thế đâu còn lấy chông tây hay chông ta là quyền của mấy cô nhưng có một câu mà các cô phải hiểu là lấy chồng ta bố mẹ các cô còn biết cháu ngoại con lấy chồng tây khi các cô già rồi nó ko biết ông ngoại nó ở đâu
 • #66 ptn: Hạng bét

  04-07-2012 01:39

  Có một sựt thật phũ phàng là đàn ông châu Á nhất là đàn ông VN đã được toàn thế giới công nhận là đứng cuối bảng ở độ hấp dẩn (sexy) điều này đã được nhận định không những từ chị em ta mà còn được biểu quyết khẳng định ở cả bên Tây Mỹ nữa cho nên xin các bác tâm phục khẩu phục mà xin thua đi vì các bác mày râu nh2a ta không có cửa gì để thắng đâu. Ở bên Tây, Mỹ, khi ra đường mà gặp một tay Á đông không cần biết xuất xứ, trẻ hay già, chỉ nhìn cái hình ảnh chân ngắn, chán ngắn à chán ngay.
  Đó là tôi mới nói về hình thức chứ chưa đả động gì tới tính cách là đã thấy vô vọng rồi.
 • #65 Ngoc Hoa: Số 39 Hồng Nhung

  03-07-2012 23:03

  Hồng Nhung .... chỉ là ca si, con không mẹ, .... nói chung lây tây hay ta tuy ý mỗi người nhưng mình là người việt nam mà chị Hồng Nhung số 39, sẽ có người đàn ông cũng có cách nghĩ như bài viết bảo đàn bà Việt đu đầu đất, lấy tay sướng hơn gái Việt, nhung đó là nói chứ không phải ai con gai việt cũng xâu xa cả, mà phũ nữ việt có người tốt người xấu, còn bây giờ xã hội thoáng hơn tôi thây một số cô gái ngày này qua thể vì họ xem thường đạo lý và nhân văn.
 • #64 Ko diễn tả nổi: Óc ngắn

  29-06-2012 13:54

  Người viết bài này chắc có vấn đề về não bộ rồi
  Đầu to óc bằng hạt đậu viết mà ko suy nghĩ
  .,...ĩ chị em không thay đổi cách suy nghĩ, luôn chấp nhận "sống chung với lũ"....(Câu của người viêt)
  Người này dang chửi dong họ tổ tiên ong bà cha mẹ của chính minh ko????? coi ông mình, bố mình la lũ.......
  Thật ko thể chấp nhận một người con có hiếu vậy đươc
 • #63 Praha: Đúng là như vậy

  28-06-2012 07:53

  Thật là may mắn cho mấy ông bà tha hương cầu thực ở đông Âu. Cuộc sống tha hương tuy bị dân bản xứ xỉ vả về cung cách làm ăn và phong cách sống vô giáo dục. Thế nhưng ngẫm ra cũng còn hơn chán dân cày ở quê hương đang tăm tối trong đói ngèo và bị bưng bít thông tin. Mong các anh chị ông bà hãy coi đây là một ân huệ của trời đất dành cho mình, chịu khó mà chợ búa chụp giật, trồng cỏ nấu pe, săn hàng hạ giá ... tối về vợ chồng nhộng tằm tơ lụa cho nó lành.

  Đừng mơ tưởng tây tàu cho thêm tủi hổ dòng máu Lạc với lại chả Hồng. Ai đời lại đem phấn mà bì với vôi, đem l... con đĩ mà ví với môi ông thợ kèn. Ôi giời cao đất dày ơi tha hương cầu thực mà không biết nhục.....!!!
 • #62 nam: sao không so sánh ..phu nu tây va viêt nam nhi...?

  28-06-2012 07:50

  phu nu tây..chân dai..da trang, xinh đep diu dang lich su...hieu biet.
  con phu nu vn...thu tu soi guong xem nhe, roi hay chê đan ông viêt.
  đung la.... điên.
 • #61 atong: rau ngo

  28-06-2012 01:07

  gui chi VK duc´va`nhung ng`co´tu tuong*giong´chi.,,,,cac´chi. phai cho qua dailoan lam`no le. sex,,,cho lam`vo. tui. hoi`giao´,,,luc´do cac´chi. moi thay DAN ONG vn la`nr1,,,met. cac´chi. qua di,,,,,,
 • #60 CHEB: CHEB

  28-06-2012 00:41

  Cac em trai va gai ( F1- Tre Chuoi ) yeu va lay Ta hay Tay thi to jedno, con cac Chi son son sau khi do vo voi Ta thi nen lay Tay, it ra cung se thay nhieu cam giac khac voi chong Ta. Chi canh bao truoc voi cac Chi den khi that vong chong Tay thi k con co hoi lay Ta nua nhu bon dan ong VN! Va bat buoc phai di voi ong Tay khac neu k muon theo ba V.T.THU coc coc!

  Tom lai voi cac Chi lan thu 2 nen ket hon voi chong Tay, con cac ong Ta lay Tay di roi lay Ta sau cang co gia ! Hahaha !
 • #59 Ký danh: Tiêu đề

  28-06-2012 04:02

  Toi co chong Tây (30 năm), bài viet co the chi cho thay su khac nhau giua nguoi va nguoi; và ai là ke đung ai la ke sai .
  Đan ông Tây hơn đan ông VN là đieu chac chan nhung chi là Nguoi đan ba Vn van con thich tinh cach dan toc và chung ngôn ngu, vi voi Tây đoi song cang lon tuoi cang tim ve nguon goc mà chong Tây thì buon lam.
 • #58 cho day: cho day

  27-06-2012 14:51

  Dung lay bản thân hay gia đình của riêng minh ra so với 1 dân tộc.
  Mà không hiểu ngưòi viết bài này sống với tây đươc bao năm rồi và còn bao năm nữa. Rồi thời gian sẽ chứng minh
 • #57 linh: Dan ong ngoai quoc

  27-06-2012 04:03

  so sanh dan ong VN va ngoai quoc
 • #56 yen pl: Mot phu nu co chong la nguoi VIET NAM

  25-06-2012 21:56

  Cha hieu may anh thanh nien o tren nhan xet la bai viet phiem dien , nham nhi' ........ Day la nguoi ta noi hien thuc xa hoi o ben tay, nhan xet chung. The cac anh cung o ben tay nay, cac anh co bao gio nhin thay thang tay nao danh phu nu bao gio chua?

  Thu nhin lai cac bac VIET NAM khoang tam 35 tuoi tro len xem (toi khong noi the he 9x vi bay gio xa hoi VN da phat trien hon roi), cu 10 ong thi co 9 ong khong bao gio biet quet nha giup vo va 4/10 ong danh vo.

  Kai nay ro rang dan ong tay hon han dan ong VIET NAM.
 • #55 Ký danh: vong bản

  25-06-2012 16:12

  quên gốc rễ, Tổ tiên của mình
  [buồn]
 • #54 tran tuan anh: đàn ông việt 3

  25-06-2012 19:52

  Thế bố...là con bò hả ...?
 • #53 Ký danh: Tiêu đề

  25-06-2012 14:37

  ba nay muon biet cang nhieu sung cang tot y ma. chap lam gi. xin hoi ba ba biet duoc bao nhieu thang tay tot va bao nhieu dan ong viet xau? dung la ech ngoi day gieng con dem ra binh luan che bai - ba nen nho ong noi ba va bo de ra ba cung la dan ong viet day
 • #52 Ký danh: Tiêu đề

  25-06-2012 18:22

  Có Bác nào giải thích cho tôi hai từ: vong bản là gì ko nhỉ. Liệu nó có trong từ điển VN ko? cảm ơn.
 • #51 Đàn ông Việt: Nhận xét cảm tính, phiến diện và mang tính áp đặt để tự thoả mãn!

  25-06-2012 10:26

  Đã so sánh thì thế nào cũng khập khiễng, nhất là tác giả đã từng một lần thất bại trong hôn nhân nay lại là người trong cuộc để đưa ra nhận xét thì có khách quan không? Nếu độc giả nhận xét đó là chị việt kiều tự sướng thì chị nghĩ thế nào?
  Chị ta viện dẫn "Tốt gỗ còn hơn tốt nước sơn" nhưng lại bị khuất phục bằng ngoại hình của đàn ông tây thì đã có ngay cảm nhận ban đầu về chị ta. Nên nhớ những đánh giá về xã hội kiểu này phải có kết quả dựa trên một cuộc điều tra xã hội học nghiêm túc chứ không phải so sánh cảm tính.
  Chị việt kiều này nhân danh số ít chị em có chồng tây hay nhân danh hàng chục triệu phụ nữ VN.

  Tôi chỉ có thể đông ý với chị ta rằng ở VN vẫn còn bị ảnh hưởng nặng bởi trật tự gia đình gia trưởng phong kiến và ở phương tây quyền cơ bản của con người được tôn trọng và bảo vệ, các thành viên trong gia đình bình đẳng, tự do trên cơ sở tôn trọng nhau.

  Xin hỏi có một phụ nữ Tây lấy chồng Việt có nhận xét ngược với chị thì chị nghĩ sao?

  Tôi cũng từng có hơn 10 năm học tập và sinh sống ở Tiệp khắc và CHLB Đức nên cũng biết thế nào là "ở trong chăn mới biết chăn có rận" và đàn ông Việt chung tôi hoàn toàn không tự ti, mặc cảm thậm chí tức giận khi bị chị đem ra so sánh nhưng nên nhớ có thể chị đang hạnh phúc, mãn nguyện(do chị cảm nhận) nhưng chưa chắc đã hơn những phụ nữ VN khác.

  Tiếp thu những giá trị tiên tiến, loại bỏ những giá trị cổ hủ, lạc hậu nói chung(trong hôn nhân gia đình nói riêng) đòi hỏi một quá trình lhông thể nhanh ở Vn nhưng mong sao chị đừng vong bản.

  Trân trọng!
 • #50 người bê cơm gầm cầu: sak...

  24-06-2012 19:39

  bai nay chac lai de kich bac cai bà dịch vụ ở tầng hầm đây mà
 • #49 Ký danh: Tiêu đề

  23-06-2012 17:23

  sung cua tay to hon sung cua ta nhieu ma
 • #48 sa pa: châp lam gi mây con cave..

  23-06-2012 14:28

  chac bi dan ông vn chê...vo duoc mây thang tây...phu nu vn con nha tu tê gia giáo ai lây tây. toan mây thi no..hoac **** moi tim dên lua mây tây gia.
 • #47 vv: vv

  23-06-2012 08:49

  ba nay bi benh hoang tuong dau co van de nen den benh vien kiem tra
 • #46 Phương: Có chắc chắn là như vậy không

  23-06-2012 01:50

  Có thể người trong bài viết này bị a nào đá đít đây

  Kiểu nó thế.
 • #45 Ký danh: Tiêu đề

  22-06-2012 23:53

  ...con nay no no khung roi,dan ong tay cung co nhung thang hiep con de ra chau vay.....con di vac l.....co biet la may dang chui to cha may khong
 • #44 Tran van Thuan: Chong tay tot hon chong ta????

  22-06-2012 18:17

  Toi nghi nguoi viet bai nay khong that su song o Duc va neu co song thi khong hieu biet gi ve nuoc Duc va con nguoi ca.

  Neu nhan xet nhu tac gia viet bai nay thi o Duc da khong co nhung can nha cho phai nu khi bi chong bao hanh. Nha nay tieng Duc goi la Frauenhaus. Khong co chuyen chi phai tra tien nuoi con den 18 tuoi, ma co khi phai tra toi khi 27 tuoi, neu di hoc. Chi khi nao du 18 tuoi ma da di lam va co du tien de sinh song thi nguoi cha hoac me moi khong phai tra tien nuoi con nua.
  Da la con nguoi thi du ho co the nao di chang nua thi cung khong duoc goi la lu, bay, dan.

 • #43 viet kieu : viet kieu

  22-06-2012 08:58

  toi cung la viet kieu doc xong bai nay toi thay that la buon tac gia bai viet tren hinh nhu dang viet ve mot ong chong tay khong co thât, hay co that di chang nua thi cung chi moi bat dau thoi.
  Nguoi xua co cau 30 chua phai la tet nen xem lai bai viet cua minh.
 • #42 so 4: so 4

  22-06-2012 08:27

  dung la con hat me khen hay pêca_200176 oi kh biet xau ho ah?
 • #41 pêca_200176: tôi ủng hộ tác giả bài viết, chị nói đúng sự thật về đàn ông Việt Nam!

  22-06-2012 03:47

  Tôi ủng hộ Tác giả bài viết này, chị viết rất đúng về đa số đàn ông Việt Nam, tôi cũng từng trong trường hợp như chị, tôi bây giờ rất Hạnh phúc với người chồng ngoại quốc, chồng tôi người ÚC. Đàn ông Việt Nam họ đọc bài viết này và cảm thấy tự ái nhưng họ phát ngôn BỪA BÃI không có kiến thức
 • #40 nam viet: nham nhi

  22-06-2012 02:17

  that buon cuoi nhung loi khang dinh kieu vo dua ca nam cua co viet kieu bi chong viet nam bo gap ong tay co ngoai hinh bung bia .dep hon trai viet nam. toi nam nay 50 tuoi song o chau au tu nam 1981 . co vo tay kem 18 tuoi va 3 dua con. nhung toi thay nuc cuoi voi nhung loi cua co viet kieu .khi noi dan ong tay tot hon dan ong viet, dep hon dan ong viet. toi thay o dau cung vay co nguoi tot nguoi xau. cung nhu nguoi dep nguoi xau ma. toi la nguoi viet nam o tuoi toi di choi dau. tu quan bar den di the thao. toi thay toi dau co trhua kem tay.co the can doi chu khong bung to nhu lon. nhieu tay them khat co duoc co the nhu nguoi chau a minh lam do. tay chi dep luc tre con khi co chut tuoi roi ke ca dan ba va dan ong deu nhin phat khiep. khi trut bo quan ao ra dau co gon ganmg nhu nguoi viet nam minh. hon nua tay co bao nhieu phan tram vo chong hanh phuc den gia? toi thay vao quan bả 90% tay deu doc than vi vo di dang vo roi. nhieu ban be tay mo uoc duoc nhu toi do. chi viet kieu khi khang dinh dieu gi ngi cho ky .dung vo dua ca nam.
 • #39 Hông Nhung: Hồng Nhung

  21-06-2012 23:52

  Hồng Nhung con nhà tử tế lấy chồng Tây đầy,vừa đẻ sinh đôi 1trai 1gái. Được chưa????????
 • #38 ongdia: khong co gi la la

  21-06-2012 21:28

  tu xua nguoi ta thuong noi, viet nam la me quoc te...
  gia tai cua me la bon lai can /trinh cong son: gia tai cua me:::::
  CO NGHIA LA GAI VIET NAM LAM DI QUOC TE NEN MOI CO SU VIEC NHU VAY
 • #37 mo bat thi phai tat tay: cobac_com

  21-06-2012 19:38

  dang ra toi cung khong muon tham gia va binh luan nhung doc bai cua nguoi viet dan ong tay tuyet hon dan ong ta nen toi cung muon co doi loi voi trong cuoc song tay hay ta cung co nguoi xau nguoi tot neu chi la nguoi co hoc lay duoc ong chong co hoc thuc thi chong chi luc nao cung doi xu tot voi chi neu chi la nguoi dan ba luoi nhac va lang lo thi khong bi chong danh la vo ly chi chac thuoc dong xau xa va qua dat qua Duc vo duoc thang Duc gia bet ruou an tien tro cap XH thay no thinh thong vuot ve cho vai tram ẻu nghi day la nguoi dan ong ly tuong cua minh nhung chi oi xem lai minh trong guong di minh la ai va thang tay do no la gi trong xa hoi nay va xua nay phong tuc tap qua cua nguoi A dong khac va nguoi phuong tay khac chi a boi vi noi ay chi nho rang to tien minh con do ma .chi khong co van hoa thi lam sao chong chi phai doi xu co van hoa voi chi duoc
 • #36 nam: mây con cave chân ngan oc ngan luôn

  21-06-2012 12:19

  phu nu vn tu te ai lây tây..toan mây ... cave.
 • #35 so4: so 4

  21-06-2012 11:50

  so 33 oi .so 31.32,va 34 xuat than tu loai bò ma chung kh biet bo me ong ba to tien dau.
 • #34 trần thu hằng : đàn ông việt

  21-06-2012 10:13

  Bà việt kiều đức đã viết rất đúng, đàn ông việt tiến hoá hơi chậm, tính thú vật hãy còn cao hơn tính cách để làm con người.
  Đồng ý là mỗi nước có một văn hoá khác nhau, nhưng điểm đến văn minh của loài người trên thế giới, trái đất này là một điểm đấy, hãy nghĩ xem hàng ngày chúng ta làm gì, nói gì, muốn gì 7 tỷ người, sự tiến hoá đang diễn ra.
  Rất cảm ơn bài viết trên .
 • #33 Thiet: Sao lai goi dan ong Viet Nam la Thang

  20-06-2012 20:46

  Phương Vi sao lại gọi tất cả đàn ông Vietnam là thằng nhỉ. Bố và Ông của bạn có là đàn ông Vietnam không?
 • #32 Hoàng Thị Nụ: Tây hay Ta

  20-06-2012 12:37

  Đọc bài viết trên em xin nêu một cảm nhận của chính mình về " chuyện ấy", sự khác biệt đẳng cấp đàn ông Tây và Ta. Em có điều kiện gần gũi với gần chục người đàn ông Việt. Họ mang phong cách "mì ăn liền" thích đi "tàu nhanh", súng thì hay "cướp cò". Chẳng bao giờ để ý và làm "đối tác" lên đỉnh cao cả. Khi gần Tây em thấy khác hẳn. Ngoài chuyện kích cỡ hấp dẫn các anh Tây dành rất nhiều thời gian cho cảm hứng ban đầu. Tới màn chính thì các anh rất tận tình phục vụ....Chị em Việt chúng ta nếu có điều kiện thì nên thử mà xem em nói có đúng không.
 • #31 phuong vi: chuan ko can chinh

  20-06-2012 12:33

  nguoi ta viet dung vao tim den cua may thang dan ong viet nen noi mau ngua,ko dung the a. noi chung thi o tay hay o ta thi cung co thang no thang kia. nhung noi mot cach khach quan thi toi thay bon tay no LICH SU, doi xu voi con nguoi co van hoa hon nhieu. ko tho tuc nhu may thang đân ong vn
 • #30 Vannguyen: Thế giới tự do

  19-06-2012 18:15

  Đây Là ý Kiến của chị ấy , không đai diện cho bất cứ ai , chúng ta nên tôn trọng ý thích của chị ta . Vợ chồng tôi hay cãi nhau , việc nhà ,việc Buôn bán cô ấy lo tất có thể nói La Khá vất vả , nhưng nếu ai đó bảo bỏ tôi để lây một anh Tây đẹp trai , hào hao thì e rằng người đó sẽ gặp rắc rối lớn với vợ tôi .
 • #29 nguoi khong gap may: dan ong tay hon dan ong viet

  19-06-2012 10:03

  1.thich di du lich Thai Lan(cave re) .
  2.thich chia se viec nha voi vo (duoc vo mat ban ma nhat lai lay duoc vo nhu tac gia bai viet nen chi quanh quan o nha)
  3.rat hiem khi danh chui vo (vi danh thi di tu, con chui thi no dau co hieu)
  4. khong giam hut thuoc la(vi hut thi vo no tru 500 eur /1thang,qua dat) noi chung dan ong VIET khong bang dan ong DUC o moi mat .hihihi
 • #28 Nguyễn: Đừng làm xấu hình ảnh phụ nữ Việt

  19-06-2012 03:46

  Người Mỹ nhận xét rất đúng về người VN: 01 người làm thì tốt, 03 người cùng làm thì kém, 07 người cùng làm thì hỏng. Qua bài viết này càng khẳng định rằng người Việt còn kém dân tộc khác rát nhiều bởi sự mất đoàn kết, sính ngoại và không hiểu cả đến bản thân mình nữa. Đừng để thế giới viết thêm 01 câu: Đàn bà Tây hơn đàn bà Việt.
 • #27 không mỏ: Chim - bướm

  18-06-2012 14:21

  Sao không so sánh luôn chim Tây **** hơn chim ta, ấy nhát nào ra nhát đấy đi.
 • #26 Thợ rèn: Đố vui

  17-06-2012 23:39

  Con gì ăn lắm nói nhiều,
  Nhanh già lâu chết miệng kêu tiền tiền?
 • #25 nông dân tây dúc: chồng tây

  17-06-2012 11:16

  cô này biết gì dâu dọc duoc mấy bài báo vó văn nói linh tinh chĩ rieng chuyên 1 tháng co 100 ngày cung du biết trìng dô lop 2 rồi khoi cần bình luân thêm. (1bao thuốc giá là 5€ mỗi ngày hút môt bao 1 tháng hết 500€ vây là 1 tháng có 100 ngày toán lop 1 bótay.com)
 • #24 chán đời: chán quá

  17-06-2012 10:51

  Tôi đã đọc cả hai bài của cac bạn ban ở đức nử bạn nam cũng ở đức cả hai dều có cái đúng của sự thật đó cám ơn.
 • #23 so 4: so 4

  17-06-2012 10:26

  so 22 oi nhai di nhai lai hoi nhieu day mi thuoc bộ nhai lai ah? cho du co viet nhieu viet dai di chang nua van kh thay doi dc dau ... viec cua mi la keo xe keo cay thi cu lam di con dat bay viet lach lam gi...
 • #22 Gởi các đấng gọi là mày râu nhưng ngu quá lâu: Các bạn không còn độc tôn, độc quyền trong gia đình và xã hội.

  17-06-2012 08:41

  Tôi nghĩ rằng các bình luận khiếm nhã về phụ nữ thường rơi vào các hoàn cảnh vô học hoặc văn hoá thấp. Cũng có thể những người này thường là nông dân Việt, nơi mà tư duy phong kiến còn nặng nề trong đầu họ.

  Cũng nên thông cảm cho họ, họ vốn đã có lắm thành kiến mà còn thừa lòng tự phụ của con đực, họ dễ bị tổn thương khi họ bị xếp sau và luôn thấp kém hơn phụ nữ.

  SỰ THẬT PHŨ PHÀNG NÀY KHIẾN HỌ LUÔN LÔI KÉO ÔNG BÀ, TỔ TIÊN HỌ VÀO CUỘC ĐỂ LÀM "CHÂN LÍ". Họ đang bấu víu vô vọng vào quá khứ.
 • #21 mr.huyviet: Chị này có vẻ thích chồng tây?

  17-06-2012 06:53

  Chị này chắc sướng quen rồi nên đâm ra chê bai, chắc hẳn chị quên ai đẻ ra chị rồi, đâm ra chửi cả cha mình, thứ hai nữa chị này thấy cái trước mắt mà không thấy cái sau lưng, mai mốt về già đi, tây nó bên cạnh lo lắng cho chị a? chắc không? chưa nói bất đồng ngôn ngữ nữa, nó mà nghe chị này nói thì nó đá đít về nước, một con người không tôn trọng dân tộc thì thôi quay ra chê bai người mình, tây nó không hiểu tiếng việt chứ nó mà hiểu thì một cái bạt tai. Ăn cu nhiều quá nên mờ cả mắt
 • #20 Kimhuong: Kem qua cac ong oi

  17-06-2012 00:21

  Zoi oi cac ong oi, nguoi ta noi dung su that thi cac ong noi mau dien len noi bay, cang noi bay cac ong cang lo ban chat dan ong xau cua minh ra, hen chi dan ong tay hon han dan ong VN
 • #19 Dê cụ: Dâm

  16-06-2012 13:05

  Uh đúng rồi nhưng phải Tây đen cơ, Tây trắng cũng chưa ăn thua.
 • #18 pho no: pho no ma hay che

  16-06-2012 15:11

  con pho no kia, sao may ngu nhat nuoc the ha con, nha may con ai ngu nhu may nua ko ha noi not cho bo may nghe di.may sang duc. ko co giay to cap duoc thang duc gio may noi xau viet nam ha
 • #17 vo tay: chong tay chong ta

  16-06-2012 14:05

  dan ong tay hon dan ong ta la ho rat ga lang ton trong phu nu va ho biet chia se cong viec nha voi vo, ho rat cong bang noi chung ho hon han dan ong viet nam, dan ong vn da so gia truong, hay cau ban chui boi. that su chia buon cung cac chi dang co nhung ong chong vn nhu vay.
 • #16 abc: tiêu đề

  16-06-2012 12:07

  người đàn ông tuyệt vời nhất là người luôn BIẾT yêu thương, tôn trọng người phụ nữ của mình ngay ca khi cô ấy già nua, xấu xí hay ốm đau bênh tật,...[thậm chí là không thể sinh con]
 • #15 xt: xem lại bài viết

  15-06-2012 20:33

  -Một sự so sánh quá khập khiễng. hành văn có hay nhưng nội dung để suy ngẫm thì hoàn toàn bậy bạ, vô học. Tác giả ko thể so sanh như vậy đc. vì mỗi đất nước có nền văn hóa khác nhau,con người cũng khác nhau........
 • #14 nam: quái thai..xhcn tao ra mây con...

  15-06-2012 16:16

  truyên thong phu nu vn: nhân hâu dam dang. ngay nay san sinh ra mot lu cave..di diem...om may thang tay roi chui lai ca bo ..me ..to tien.
 • #13 so4: so 4

  15-06-2012 09:58

  gui so 6 kh biet goi mi theo loai nao. duc cai hay luong tinh, ....nhung du loai nao di chang nua mi cung chua tien hoa het hay doc ki va suy ngam lai di nhe.
 • #12 lien: thoi cung phai thong cam

  15-06-2012 14:31

  hanh tay chang bao gio thom bang HANH TA CA: NHUNG CUNG PHAI THONG CAM cho cac chi ay VI TOAN NHUNG CO QUA LUA ; SAU SI MA: LEU KHONG THONG CAM THI MOI NAM HANG TON KHO AI SU DUNG ::
 • #11 đàn ông Việt: mi kiếp...nghe thấy bực mình

  15-06-2012 09:05

  sao lại có cái loại người ngu xuẩn thế nhỉ? Ăn nói nhận xét như vậy đc, ôi thật đau xót cho mẹ, bà của cô ấy đã lấy phải người Việt là ông và bố cô ta. Kiểu ăn nói nhận xét như thế thảo nào chồng nó đánh, nó bỏ là đúng rồi, may gặp mấy thằng Tây ngố tuổi thậm chí chỉ nhỏ bằng con mình, thậm chí lớn bằng bố mình cũng có thể gọi bằng anh và...lên giường đc,tây thì cái gì cũng to thật đấy, nhưng nói về đẹp trai thì chưa chắc hơn đâu, xiii; chồng Tây có 1 cái mà đàn ông VN ít làm đc là rất biết"vệ sinh"cho vợ bằng..... cắt
 • #10 dan vn: re:3..con me ...

  14-06-2012 22:52

  noi o noi co nguoi vn.... cắt
 • #9 Bà việt kiều Đức: Đầu có vấn đề

  14-06-2012 22:38

  Xin lỗi bà Việt kiều Đức đi nhé, 1 phép tính nhân đơn giản mà chưa biết thế mà cũng bầy đặt viết bài đăng báo. Bà kiều Đức bảo nếu 1 người 1 ngày hút 1 bao thuốc thì 1 tháng mất 500 euro, 1 tháng có 30 ngày, 1 bao mallboro có giá 5 euro, ta làm phép tính nhân 30 nhân 5 bằng 500, ha ha đúng là trí tuệ của người đàn bà lấy chồng tây. Đúng , chỉ có tây mới dám lấy loại đàn bà này về làm vợ, xin chúc mừng anh chồng trước bị người dàn bà này bỏ để đi lấy TÂY. Nhẹ nợ.
 • #8 sa pa: ông sô 3..co me va chi gái lam cave

  14-06-2012 22:32

  šô 3:chac ... lam cave..ruj lây tây.
  viêt nhung câu ngu xuân nhu vây...trong đo co ông ba tô tiên nha ông đây.
 • #7 sự thực là vậy: Tôi là đàn ông có vợ con

  14-06-2012 23:41

  Tôi cũng đồng tình với quan điểm của số 6 và muốn thêm vài từ với tác giả.VỀ NGOẠI HÌNH thì phụ nũ Tây cũng hỏn cũng hỏn hẳn phụ nũ Ta
 • #6 Đàn ông Việt: Chúng ta còn quá nhiều khuyết tật để làm... phái mạnh.

  14-06-2012 17:35

  Hây, các bình luận số 4 và 5, ta không phải là giống cái nhưng hoàn toàn không là giống đực con đực ngây ngô ngắn trí tuệ để không thể nhận biết thực tế vô dụng cơ bắp con đực của chúng ta. Ta đồng cảm với phụ nữ và tự nguyện hoàn toàn đứng về phía phụ nữ trong mặt trận này.
 • #5 baba: tinh yeu

  14-06-2012 16:26

  chi cua bai viet so3 chac vo phai ong chong chang ra gi,nen moi phan no phan hoi lai canh dan ong nhu vay.o nha voi chong chac chi cung da phai an don nhieu ve cach phan hoi do voi chong phai kg.can nhin lai canh dan ong di nhe,dung vo dua ca nam.
 • #4 dan ong: dan ong

  14-06-2012 16:10

  chi so 3 chac vo dc con tinh tinh roi nen moi buc xuc nhu the nhung cung nen nhin lai minh xem co phai giong loai dong vat nao tuyet chung may trieu nam roi moi xuat hienhay kh.
 • #3 Đàn ông Việt?: Phần lớn chỉ là những con đực lười biếng, tham lam lại bất tài và vô lễ.

  14-06-2012 13:40

  Những thằng đàm ông Việt trán ngắn, đầu to kính mến! Đây là tâm sự rất thực tế của 1 phụ nữ như mẹ, chị, em gái của các người. Với khuôn khổ hạn hẹp của bài viết chị ta chưa thể liệt kê hết tội lỗi của cánh mày râu nhưng ít ra bắn phát súng cảnh cáo vào lòng tự phụ của các người. Dựa vào cơ bắp để dành những đặc quyền, đặc lợi hay các "ưu đãi không tương thích" với tư cách kém cỏi GIỐNG ĐỰC của người Việt Nam và cũng là những kẻ luôn to miệng 1 cách lỗ mãng xúc phạm phụ nữ Việt. Mong rằng loài thú này sẽ không còn rống lên thống thiết sau "cái tát thắm thiết" của bài.
 • #2 david: Một nữ Việt kiều Đức: Đàn ông Tây tuyệt vời hơn đàn ông ta

  14-06-2012 13:13

  Chị này quả thực có vấn đề.
 • #1 Khoai tây,khoai lang: Hơn là cái chắc!

  14-06-2012 13:02

  À còn một cái hơn ..... ngửi thấy được,đó là tây rất chi là "rau mùi".Cái này chỉ cần đi xe bus hay tàu điện vào mùa hè là biết liền.Theo mình nghĩ,chị viết bài này có khi bị ngạt mũi kinh niên.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo