Gia đình

Nàng dâu Việt và bí quyết chinh phục mẹ chồng ngoại

Cập nhật lúc 13-12-2017 13:20:41 (GMT+1)
Hằng Hà hạnh phúc bên mẹ chồng ngoại quốc.

 

Lấy chồng xa xứ, những nàng dâu dưới đây luôn cố gắng giữ gìn nét đẹp văn hóa của phụ nữ Việt.


Cô gái Võ Xuân Hằng Hà (tên tiếng Anh là Hannah Beckwith, SN 1988, quê ở TP.HCM), hiện đang sinh sống cùng chồng tại thành phố Vancouver, Canada cảm thấy mình may mắn khi được sống trong một gia đình ngập tràn tình yêu thương giữa các thành viên. “Với em, đây là điều tuyệt vời nhất”, Hằng Hà chia sẻ.

Rời xa quê hương từ năm 2013, tới nay, Hằng Hà đã có hơn 4 năm ở xứ người. Với Hà, kỷ niệm về những ngày đầu làm dâu vẫn in sâu trong tâm trí cô: “Ngày đầu tiên sang Canada, tôi thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm vô cùng bởi mọi thứ với tôi như một trang giấy trắng. Mặc dù trước đó tôi cũng đã được ông xã nói sơ qua về cách sinh hoạt tại đây. Tuy nhiên, khi đứng trước hoàn cảnh thực tại tôi mới hiểu, mọi thứ không như tôi tưởng tượng”.

Sau đám cưới hơn 3 tháng, Hà mới chạm mặt với mẹ chồng vì bà ở xa nơi vợ chồng chị sinh sống. Cũng như bao cô gái Việt khác, thường được nghe làm dâu là vất vả đủ đường, nhưng với chị Hà thì mọi thứ hoàn toàn khác.

“Mang tiếng sang nước ngoài làm dâu nhưng tôi không sống chung cùng mẹ chồng. Ấn tượng đầu tiên của tôi là bà rất hiền, đối xử rất tốt với tôi. Vì thế, tôi cũng thường bảo chồng cho đến thăm mẹ chồng”, chị Hà chia sẻ.

Bà Rita- mẹ chồng chị Hà năm nay đã ngoài 70 tuổi, khi trông thấy con trai dẫn con dâu người Việt Nam về ra mắt và sinh sống, bà không những không tỏ ra khó chịu mà còn yêu thương con dâu của mình như con đẻ. Đó là cảm nhận của chị Hà khi đặt chân sang Canada.

Chị Hà tâm sự: “Mẹ chồng tôi tuy lớn tuổi nhưng bà rất hiền và nhỏ nhẹ. Khi tôi đến thăm, mẹ thường làm đồ ăn cho tôi, ăn xong lại không cho tôi rửa bát, để con dâu ngủ “nướng” thoải mái và khi dậy thì đồ ăn đã luôn sẵn sàng trên bàn”.

Nói về bí quyết để luôn được mẹ chồng yêu, mẹ chồng chiều, chị Hà cho rằng: “Văn hóa ở mỗi nơi mỗi khác, nên khi xác định đi làm dâu xứ người tôi cũng chuẩn bị sẵn tâm lý là phải học cách thích nghi. Nhưng, khi sang đây tôi cảm nhận tôi không hề phải làm dâu. Tôi thấy, mẹ chồng tôi rất tôn trọng sự riêng tư, không bao giờ can thiệp vào bất cứ chuyện gì của vợ chồng tôi, kể cả trong khâu dạy dỗ con cái.

Nếu giữa hai vợ chồng xảy ra tranh luận thì mẹ đều là người bênh vực con dâu, nhắc con trai: “Vợ con ở bên này chỉ có một mình, con phải hiểu và yêu vợ nhiều hơn”. Khi nghe được những lời nói đó, tôi dù bực tức đến đâu thì cũng nhanh chóng “hạ hỏa”, làm lành với chồng”.

Hai mẹ chồng chị Hằng Hà thường chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

Theo lời chia sẻ của chị Hằng Hà, vì mẹ chồng ở xa nên chị không có nhiều thời gian bên mẹ. Nhưng mỗi khi có thời gian chị gọi điện hỏi thăm, chị Hằng Hà nói: “Cứ khi nào rảnh là tôi lại gọi điện thoại hỏi thăm mẹ chồng, mẹ vô cùng quý tôi và hai mẹ con thường chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống”.

Chị Hằng Hà cũng thường rủ mẹ chồng đến các cửa hàng Việt Nam để mời mẹ những món ăn Việt. Để từ đó hai mẹ con thêm hiểu và yêu thương nhau hơn.

“Làm dâu ở xứ người nhưng tôi cảm thấy mình may mắn khi được mẹ chồng yêu thương. Cho đến nay, gia đình tôi có thêm một thiên thần nhỏ nữa nên càng thấy tình cảm gia đình thêm khăng khít gắn bó.

Tôi cho rằng, chuyện mẹ chồng nàng dâu dù ở đất nước nào cũng gặp phải những vấn đề, nhưng điều quan trọng là cả hai nên dành thời gian cho nhau, tâm sự cùng nhau để hiểu nhau hơn”, chị Hằng Hà tâm sự.

Nguồn: Thanh Lam/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo