Gia đình

Ngày 20/10, sao phụ nữ phải chờ quà từ đàn ông?

Cập nhật lúc 19-10-2016 17:16:47 (GMT+1)
Hình ảnh mang tính minh họa. Nguồn internet

 

Hôm trước, tôi ngồi quán cà phê nghe hai thanh niên "chém gió" oang oang về cơn bão sắp về. Họ nói, bão về đúng ngày 20/10 đỡ phải lo mua quà, đưa bạn gái đi chơi tốn tiền. Họ cười ha hả với nhau...


Thực ra đàn ông vậy không hiếm. Cứ mỗi dịp 20/10 hay 8/3 là lại thấy họ xuất hiện đâu đó trên mạng, chửi rủa: "Ngày lễ chi tốn tiền đàn ông". Cứ như thể hàng trăm hàng nghìn phụ nữ đợi ngày này để móc túi đàn ông vậy.

Dù có thể đâu đó thật sự, nếu không có những người phụ nữ chăm chăm ngày này để “đào mỏ” bạn trai bằng những món quà vật chất thì việc tặng hoa, tặng quà ngày 20/10 hay 8/3 không cần phải trở thành áp lực cho đàn ông đến vậy.

Đàn ông có năm bảy loại, nhưng đàn ông mà so đo tính toán, hân hoan trước việc bão đến đúng ngày 20/10 sẽ giúp họ đỡ tiền chi cho bạn gái thì thật đáng sợ.

Khi những cô bạn gái, những người vợ gửi đến chồng lời nhắn nhủ chồng: "Vợ muốn đi ăn ở đây nhân ngày 20/10 này". Những đàn ông kiểu đó sẽ đáp: "Ra chợ mua mang về nấu cho rẻ". 

Những người đàn ông luôn tính toán việc họ bỏ ra bao nhiêu tiền cho người phụ nữ họ yêu luôn khiến tôi nghi ngờ vào tình yêu của họ. Tôi cũng lo lắng cho người phụ nữ đang yêu họ, sẽ cưới họ. Bởi nếu đó là một người đàn ông hoàn toàn bình thường, ít khi họ quan tâm đến việc họ chi bao nhiêu cho người phụ nữ mình yêu.

Nếu họ tính toán là bởi người phụ nữ ấy chỉ xếp hạng 2, hạng 3, hạng bét trong “thang ưu tiên” của họ. Thế nên tôi mới lo thay cho hạnh phúc của người phụ nữ ấy. Làm sao hạnh phúc được khi họ chỉ xếp thứ 2, thứ 3 thứ cuối trong ưu tiên của người đàn ông kia?

Nhưng nhiều phụ nữ lại yêu quá hoá mụ mị. Họ bao biện rằng đàn ông biết nghĩ, biết tiết kiệm như thế mới đáng quý. Chỉ đến khi cưới nhau về rồi mà lỡ phải ngửa tay xin tiền chồng họ mới thấm thía cái nỗi tủi nhục khi nhận đồng tiền từ tay chồng kèm theo hàng tá lời. 

Tôi biết có nhiều phụ nữ đã gặp trường hợp đó và nếu họ đủ lòng tự trọng, sĩ diện, họ sẽ chia tay gã đàn ông ấy mà tự lao ra làm việc kiếm tiền chứ nhất quyết không phụ thuộc tài chính của chồng. 

Chỉ đáng thương thay cho nhiều phụ nữ không tự lo cho mình được mà phải sống đời ở kiếp với những gã chồng như thế. 

Mai là 20/10, vốn đó là ngày chúng ta chúc tụng những người phụ nữ bằng những câu văn ý thơ thật dạt dào. Nhưng tôi nghĩ, thay vì các nàng chờ đợi những lời chúc hay những món quà, sao không tự chúc mình, tự thưởng cho mình những món quà? 

Các chị, em chúc mình đừng bị phụ thuộc vào tài chính của ai. Con người ta phụ thuộc cảm xúc đã mệt rồi, phụ thuộc tài chính còn mệt hơn. 

Trở thành người phụ nữ độc lập cũng là cách để đàn ông buộc phải tôn trọng mình, chồng phải trân trọng mình, gìn giữ mình. Hãy chúc chị em không phải hơn nhau tấm chồng mà hãy hơn nhau bằng chính bản thân mình. 

Phụ nữ hãy tự thưởng cho nhau thay vì chờ đàn ông mang quà đến. Món quàduy nhất mà các nàng nên chờ đợi đón nhận từ đàn ông chỉ có thể là lòng tôn trọng, sự trân trọng từ họ dành cho mình. Tôi nghĩ thế!

Nhà văn Hoàng Anh Tú
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo