Gia đình

Ngoại tình - bỏ vợ - kết hôn với người tình và những cái kết “đắng ngắt”

Cập nhật lúc 15-08-2020 15:22:36 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Dù bạn kết hôn với ai thì sự tầm thường của hôn nhân là điều bạn phải đối mặt và chấp nhận. Cuộc sống vợ chồng bản thân nó đầy rẫy những chuyện cãi vã, vụn vặt và xung đột khó tránh.


Hầu hết đàn ông ngoại tình đều không muốn ly hôn, vì họ biết rằng việc xây dựng gia đình không dễ dàng, nhưng họ không thể kiểm soát được tình cảm và thể xác của mình, không muốn bỏ cả rừng chỉ để lấy 1 cái cây. Đối với đàn ông ngoại tình, trạng thái tốt nhất của cuộc sống là “cơm trong nhà vẫn còn trên mâm, phở ngoài đường nóng hổi chờ đợi".

Vậy kiểu người đàn ông nào sẽ thành công khi tái hôn với kẻ thứ 3? Hãy cùng xem câu chuyện của hai người đàn ông từng phản bội này để biết thực sự họ nghĩ gì.

Sai lầm khi chúng ta cứ muốn sai lầm

Thực ra ngay từ đầu tôi đã không muốn ly hôn, việc lừa dối vợ cũng là hoàn cảnh đưa đẩy. Tôi chỉ muốn vui chơi bên ngoài, đó là một bức tranh tươi mới. Nhưng vợ cũ của tôi là người rất rành mạch, dù không đòi ly hôn ngay song cô ấy không gần gũi chồng kể từ khi biết tôi ngoại tình. Tôi hiểu cảm giác của cô ấy.

Tôi đã sai, đã xin lỗi vợ và có thiện chí muốn sửa sai, nhu cầu sinh lý của tôi cũng bình thường như bao người đàn ông khác. Vậy mà cô ấy cứng nhắc đến mức muốn cắt đứt tất cả.

Sau khi ly hôn, tôi trầm cảm một thời gian, San đã ở bên cạnh tôi suốt giai đoạn ấy, điều đó làm cho tôi nghĩ đây không còn là mối quan hệ "qua đường" nữa. Tôi nghĩ mình còn trẻ, vẫn cần 1 người phụ nữ bên cạnh nên đã tái hôn. Nhưng sai lầm trong quá khứ của tôi vẫn bị lôi ra làm phương tiện để "dằn mặt". Bố mẹ trách móc tôi, ngay cả sau khi hợp thức hóa mối quan hệ với San, cô ấy cũng mang chuyện tôi phản bội vợ cũ ra để trách móc, dằn hắt.

Ba năm qua sau khi tái hôn, cuộc sống của tôi không khác nào địa ngục. San không tin tưởng tôi, con riêng của cô ấy thì bướng bỉnh. Chúng tôi ngày càng nhiều mâu thuẫn. Trong khi đó vợ cũ của tôi đã tái hôn và có cuộc sống khá ổn. Tôi hối hận vô cùng.

Hôn nhân không đổi, chỉ có chúng ta quá ảo tưởng sức mạnh bản thân

Tôi tái hôn năm 35 tuổi và cưới người tình của mình. Cứ ngỡ sẽ làm lại tất cả nhưng không, chung sống với nhau được một thời gian tôi mới biết mình đã tự "đào hố chôn mình".

Không phải cuộc hôn nhân của tôi và vợ cũ sai mà người sai căn bản nằm ở tôi, tôi đã yêu sai cách và không chịu được khó khăn, trốn tránh như 1 sự giải thoát hèn nhát.

Tôi và vợ cũ gặp nhau kết hôn chưa đầy nửa năm hẹn hò. Chúng tôi cãi vã từ chuyện nhỏ nhặt nhất như hôm nay ăn gì, ai là người dọn dẹp, ai sẽ đón con... Tôi cảm thấy chúng tôi đã quá vội vàng và cuộc hôn nhân ấy là 1 sai lầm.

Vì chán vợ nên tôi tìm niềm vui mới bên cô đồng nghiệp trẻ đẹp. Cô ấy hội tủ đủ mọi thứ mà vợ tôi không có. Không lâu sau tôi ly hôn và cho cô đồng nghiệp 1 danh phận. Cũng như cuộc hôn nhân trước, giữa chúng tôi lại toàn xảy ra những chuyện vụn vặt, lúc nào cũng ồn ào khiến tôi khó chịu.

Những điểm mạnh ban đầu của vợ mới như dịu dàng, trí thức và hào phóng đã không còn nữa. Thay vào đó là sự cằn nhằn, dài dòng và hay quấy rầy chồng như vợ cũ. Nhưng tôi không dám ly hôn, dù lấy ai cũng vậy cả thôi, bản thân cuộc sống hôn nhân đầy những vụn vặt và cãi vã, chỉ là tôi không đủ kiên nhẫn.

Tạm kết

Kinh nghiệm cá nhân của hai người đàn ông đã từng ngoại tình này cho chúng ta biết rằng kết hôn lần thứ 2 chưa chắc đã hạnh phúc. Nếu có trục trặc trong hôn nhân, chuyển tình yêu từ người này sang người khác không giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ, bế tắc hơn.

Dù bạn kết hôn với ai thì sự tầm thường của hôn nhân là điều bạn phải đối mặt và chấp nhận. Cuộc sống vợ chồng bản thân nó đầy rẫy những chuyện cãi vã, vụn vặt và xung đột khó tránh.

Cách làm đúng đắn nhất là thẳng thắn đối diện, chia sẻ và giao tiếp với đối tác của bạn nhiều hơn, cùng nhau nhìn nhận và sửa chữa mối quan hệ ấy.

Có lẽ chỉ sau khi tái hôn bạn mới hiểu rằng, không có lấy sai người, chỉ có yêu sai cách. Vợ chồng vẫn đúng với bản chất như ban đầu, không có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc cần có sự vun đắp, quản lý và xây dựng.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo