Gia đình

Người phụ nữ 65 lấy chồng Tây 24 tuổi: Từng suy sụp vì lời đàm tiếu cay độc

Cập nhật lúc 07-05-2020 15:19:17 (GMT+1)
Bà Hoa bên chồng và con gái - chị Cẩm Phụng.

 

Đọc những bình luận bỉ bôi, xúc phạm trên mạng sau khi chuyện cưới chồng Tây trẻ hơn mình 41 tuổi lan truyền, bà Hoa gầy rộc đi, suy sụp đến mức nghĩ tới chia tay.


Khi câu chuyện bà Nguyễn Thị Hoa (65 tuổi, quê Đồng Nai) lấy anh Aziz Ur Rehman (24 tuổi, người Pakistan) lan tỏa trên mạng xã hội, vô số bình luận trái chiều xuất hiện. Bên cạnh những người tỏ ra thán phục, ngưỡng mộ về chuyện tình yêu vượt qua định kiến về tuổi tác, rất nhiều cư dân mạng buông lời mỉa mai, đánh giá một cách áp đặt, chủ quan. 

Bà Hoa cho biết, những bình luận cho rằng bà "khoái gặm cỏ non", "mê trai trẻ", hoặc nói anh Rehman tham tiền nên mới cưới "một bà lão" vẫn còn là nhẹ nhàng. Còn rất nhiều lời nghiệt ngã, tàn nhẫn "ném" vào đôi vợ chồng mới cưới, nặng nề đến mức họ không dám nhắc lại. 

"Sau khi họ quay tôi rồi đưa lên youtube, người ta bắt đầu vào nói xấu, soi mói chúng tôi. Đọc những bình luận trái chiều, phê phán đó, tôi buồn lắm", bà Hoa chia sẻ, cho biết mình gầy rộc đi trong những ngày đó, tinh thần sa sút nghiêm trọng, dù không làm gì sai trái vẫn cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng.

Suốt mấy ngày, bà giam mình trong phòng, không dám lên mạng đọc bình luận. "Vì suy sụp nên tôi nghĩ ngay đến việc chia tay Rehman. Tôi nói anh ấy về nước đi, nên đi lấy người khác vì tôi không còn khả năng sinh con, tuổi tác cũng chênh lệch quá lớn". 

Khác hẳn với vợ, anh Rehman lại vô cùng bình tĩnh và cứng cỏi. Thấy vợ muốn chối bỏ mình, anh nhẹ nhàng khuyên: "Chỉ cần tôi với bạn sống hạnh phúc là được, còn họ nói gì kệ họ".

Rehman cho biết, qua facebook, rất nhiều người nhắn tin hỏi anh sao lại chọn bà Hoa: "Có người thậm chí còn nói tôi hãy đến với họ đi, họ chỉ mới hơn 30 tuổi, trẻ đẹp hơn. Thế nhưng tôi yêu vợ mình vì cô ấy đơn giản và nghe lời tôi".

Rehman kể, ở đất nước Pakistan của anh, phụ nữ chỉ ở nhà để chăm lo cho chồng con. Khi mới quen bà Hoa, anh thấy bà thường xuyên tham gia các hoạt động khiêu vũ, tập thể dục, đi chơi với bạn... nên tỏ thái độ không đồng ý. Khi yêu cầu bạn gái ở nhà, rồi hằng ngày đều gọi điện kiểm tra, anh tưởng bà sẽ phản đối, nhưng không ngờ bà vì anh mà đồng ý từ bỏ hết các thú vui cũ. 

"Đó là lý do tôi yêu cô ấy", Rehman tâm sự.

Về phía các con bà Hoa, những lời "ném đá" trên mạng khiến họ từ chỗ đồng tình cũng trở nên dao động và tỏ thái độ thất vọng. Có người trách mẹ "tại sao cho người ta quay lên để họ nói như vậy?". Tuy nhiên, cuối cùng tất cả họ đều vượt qua lời ong tiếng ve để ủng hộ mẹ.

Chị Cẩm Phụng (42 tuổi, con gái bà Hoa) cho biết, chị là người đầu tiên phản đối, nhưng cũng là người đầu tiên đồng ý. Thấy tình cảm của mẹ và người cha dượng trẻ tuổi ngày càng khắng khít, chị thay đổi thái độ. "Lúc mới đầu đọc được bình luận trái chiều, gia đình buồn lắm. Nhưng sau đó tôi nghĩ thôi mình cứ ủng hộ mẹ đi, kệ người ra, miễn sao mẹ vui là được rồi", chị Phụng bộc bạch.

Thấy chồng quyết tâm, con cái cũng bảo vệ mình, bà Hoa phần nào được an ủi và thôi chìm đắm trong nỗi buồn, dù vẫn còn ngại.

"Thôi kệ, mình sống cho mình, cũng còn được mấy năm nữa đâu mà phải bận tâm nhiều. Ai nói gì kệ họ, miễn con cái trong nhà hiểu và thông cảm là được. Yêu cứ yêu thôi, được lúc nào hay lúc ấy", bà nói và nhấn mạnh rằng tình yêu dành cho người chồng trẻ ngoại quốc ngày càng mặn nồng.

Hằng ngày, Rehman phụ vợ làm việc nhà, nấu nướng. Họ cùng nhau đi chợ, đi ăn, du lịch. Người phụ nữ 65 tuổi và người chồng thanh niên lấy nhau như sam và hãnh diện về điều này.

Nguồn: Nhật Linh/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo