Gia đình

Người vợ nào cũng phản bội tôi đi ngoại tình

Cập nhật lúc 27-03-2019 14:16:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Vợ nói rằng chỉ khi tiếp tục liên lạc, tình cảm đó mới đi tới thoái trào và có thể quên hẳn người ấy.


9 năm trước, người vợ đầu tiên của tôi ngoại tình. Tôi đã đau đớn ly dị dù có 2 con gái. 2 năm sau, tôi quen người phụ nữ khác, năm 2015 làm đám cưới, 2017 sinh con trai và sống cùng nhau tới giờ. Nhưng tôi đang rơi vào hoàn cảnh trớ trêu, đau đớn tột cùng: vợ mới của tôi lại ngoại tình. Tôi mất ngủ nhiều đêm. Tôi còn yêu vợ rất nhiều nhưng không thể quên chuyện đã xảy ra, dù cô ấy hứa cắt đứt với người tình.

Tuy nhiên, vợ tôi lại nói không thể quên ngay người ấy, thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm tình hình và không ngại ngần bày tỏ vẫn còn nhớ người ấy. Vợ tôi nói rằng chỉ khi tiếp tục liên lạc, tình cảm đó mới đi tới thoái trào và có thể quên hẳn người ấy. Tôi mong nhận được những lời khuyên chân thành từ chuyên gia tâm lý, những người có kinh nghiệm sống để có thể an ổn trong tâm trí. Cảm ơn.

Thành

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Thành,

Trong hoàn cảnh của bạn, mất ngủ là điều đương nhiên bởi đó là những phản ứng tự nhiên của con người khi bị phản bội. Bạn không kể nhiều về hai cuộc hôn nhân, nguyên nhân dẫn đến những người vợ của bạn ngoại tình, không biết lỗi từ họ, từ bạn, hay lỗi từ hai phía? Thông thường, hôn nhân đổ vỡ là do cả vợ lẫn chồng.

Khi người vợ chấm dứt ngoại tình và muốn tiếp tục cuộc hôn nhân, mọi quyết định tùy thuộc vào người chồng. Nếu người chồng vượt qua được mặc cảm bị "cắm sừng", bỏ qua cho vợ thì cuộc hôn nhân có thể tiếp tục, còn không việc ly hôn là tất yếu. Do vậy, trong tình huống này, bạn cần tự đưa ra quyết định, không ai quyết thay bạn được.

Dưới góc độ chuyên môn và kinh nghiệm làm tham vấn hôn nhân, có thể dễ dàng nhận ra: có lẽ phải có điều gì đó lặp lại ở 2 cuộc hôn nhân nên khiến hai người vợ của bạn ngoại tình.

Bạn cần nhận ra điều lặp lại này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về hôn nhân, về những người vợ; giúp bạn vượt qua sự đau khổ và cảm giác thất bại trong hôn nhân; giúp bạn dễ dàng tha thứ cho vợ hơn hoặc vượt qua sang chấn tâm lý nếu phải ly hôn lần nữa. Trong trường hợp bạn ly dị vợ, nếu sau này có kết hôn lần thứ 3, bạn cũng có những biện pháp phòng ngừa vợ ngoại tình một cách hữu hiệu.

Chúc bạn sớm vượt qua sự đau khổ và có quyết định chính xác về cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo