Gia đình

Người vợ Sài Gòn hơn 6 năm tìm cách ly hôn anh chồng 'cuồng yêu'

Cập nhật lúc 21-08-2018 13:05:18 (GMT+1)
Tính đến nay, chị Minh đã 7 lần viết đơn ly hôn nhưng chưa được giải thoát khỏi người chồng. Ảnh: Phan Thân.

 

Ngột ngạt trước người chồng yêu mình bằng những hành động kỳ quặc, chị Minh muốn thoát ra nhưng đến nay vẫn chưa được.


Ngày 13/3, đến TAND quận Bình Thạnh để nộp đơn ly hôn chồng nhưng chị Minh (42 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM) cứ đặt câu hỏi, không biết lần này mình có được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân gần 20 năm chẳng hạnh phúc. 6 lần trước, chị cũng đưa đơn, nhưng đều phải lặng lẽ rút về, vì anh Tuyển (quê Hưng Yên) tìm mọi cách ngăn lại. Lần này, tranh thủ anh về quê có việc hơn một tháng và được các con ủng hộ, chị quyết tâm giải thoát cho mình.

Chị Minh là một phụ nữ xinh đẹp, khéo léo, lại giỏi làm ăn. Hồi còn con gái chị được nhiều thanh niên theo đuổi. Năm 1997, được người quen giới thiệu, chị và anh Tuyển nên nghĩa vợ chồng khi chỉ mới biết nhau một tháng. Lúc đó, người phụ nữ ấy nghĩ, hai người cùng quê, mẹ chồng đã mất, lấy anh thì chẳng phải làm dâu nên rất yên tâm. 

Sau đám cưới, họ đưa nhau vào Sài Gòn lập nghiệp. Chị Minh kinh doanh tại nhà nên tiếp xúc với nhiều người, trong đó có cả nam và nữ. Vậy mà, mỗi lần thấy người khác giới gần vợ là anh Minh ghen, chì chiết, chất vấn đủ kiểu. Dù nhiều lần chị Minh khẳng định, chỉ một lòng một dạ với chồng nhưng vẫn không yên. Anh Tuyển lúc nào cũng nghĩ, vợ đã hết tình yêu với mình nên quyết định không đi làm, ở nhà giữ bà xã.

“Anh sẽ làm mọi cách để không mất em”, anh Tuyển tuyên bố và tìm đọc những thông tin, bí quyết để vợ không ngoại tình, làm sao giữ được vợ.

Nghe nhiều người chỉ cách giữ vợ bằng bùa ngải, anh cũng làm theo. Bao nhiêu tiền có được anh dành hết để đi tìm thầy giỏi, hỏi cách để những người đàn ông không đến gần chị. Lần gần đây nhất, anh mang chiếc võng chị hay nằm nghỉ trưa, tẩm nước tiểu của mình để vợ nằm lên cho những ai có ý theo đuổi sẽ đi hết. Cái chăn chị đắp, anh lấy dầu hỏa đổ lên rồi mang giấu ở gầm giường của hai vợ chồng, làm cháy một vài vật dụng trong nhà. May hôm đó, có người phát hiện kịp thời.

Chưa dừng lại, anh mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thành phần, công dụng cho chị uống. Không đạt được mục đích, người đàn ông ấy tỏ vẻ bực bội, đa nghi hơn. Chị Minh chỉ biết ngao ngán nhìn những hành động của chồng, vì không biết làm cách nào giúp anh nhận ra việc mình đang làm là viển vông, vô cùng nguy hiểm. 

Dù rất chán nản, ngột ngạt nhưng hơn 6 năm qua, chị Minh chưa thể ly hôn được. Lần nào thấy vợ làm đơn anh cũng khóc lóc van xin, dùng các con để tạo áp lực, vận động mọi người trong gia đình can thiệp, hứa sửa sai, không tái phạm nữa. Một phần, chị cũng nghĩ, nếu mình cứ làm căng, biết đâu anh sẽ liều. Thế nhưng, đó là điểm yếu để anh hết lần này đến lần khác tái diễn. 

“Có những lúc tôi nghĩ, thà lấy người chồng rượu chè, cờ bạc, ngoại tình, bỏ bê vợ con còn hơn một người yêu thương theo kiểu tạo áp lực như vậy”, chị nói và cho biết, tranh thủ hơn một tháng anh về quê sẽ chuẩn bị tất cả các giấy tờ gửi cho tòa làm bằng chứng. Chị cũng vạch ra những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra để tìm cách phòng thân. “Tôi chỉ sợ ông ấy giết mình rồi tự sát để hai đứa con lại thì tội nghiệp. Thế nhưng, nghe hai con động viên tôi lại thêm quyết tâm”, chị tâm sự.

TAND quận Bình Thạnh cho biết đã tiếp nhận đơn xin ly hôn của chị Minh, thời gian tới sẽ gặp các đương sự để hòa giải và đưa vụ án ra xét xử.

Luật sư Đỗ Hải Bình, đoàn luật sư TP HCM cho biết, chuyện ly hôn vì người chồng, vợ có những hành động kỳ quặc như chị Minh hiện nay không phải hiếm. Ông từng tư vấn cho một vài trường hợp tương tự, tuy nhiên, đó không phải lý do để các cơ quan pháp luật căn cứ cho ly hôn. Bởi vì đương sự cần phải có bằng chứng, nhưng những người trong cuộc đa số lại không cung cấp được chứng cứ. Vì thế, khi xét xử tòa sẽ căn cứ vào các yếu tố như hôn nhân rạn nứt, không hòa hợp, nhiều mâu thuẫn…

Luật sư còn nhớ đến vụ án mà mình là người trực tiếp bào chữa cho người chồng ở quận Gò Vấp, TP HCM. Chị vợ không muốn mất chồng nên đã dùng tất cả sự khéo léo, yếu tố tâm linh để giữ. Thế nhưng, anh vẫn quyết tâm để giải thoát. "Lần đầu tiên, tòa bác đơn, vì cho rằng, mâu thuẫn vợ chồng họ chưa đến mức phải ly hôn. Một năm sau, anh ấy lại tiếp tục đưa đơn, vì thế, đã được tòa chấp nhận, dù ở tòa, chị vợ luôn thừa nhận, vợ chồng vẫn còn quan hệ nhưng lại không chứng minh được”, vị luật sư nói.

* Tên nhân vật trong bài đã thay đổi

Phan Thân
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo