Gia đình

Những ông chồng bị vợ chán

Cập nhật lúc 14-06-2023 19:49:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Phụ nữ vẫn được coi là người "giữ lửa" cho hôn nhân nhưng đôi khi lửa yêu trong lòng họ lại bị chồng dập tắt.


1. Người chồng luôn quá đề cao bản thân mình

Con người ai cũng nên có tự tin để đối mặt với cuộc sống. Khi tự tin, người ta có thể khiến bản thân tỏa sáng theo cách thức không ai ngờ đến. Tuy nhiên, nếu như quá mức tự tin thì đôi lúc lại dẫn đến sự quá độ, gây khó chịu với những người xung quanh. Trong hôn nhân cũng như vậy, một khi đàn ông quá tự tin, quá tự cao thì đôi lúc, họ sẽ có những suy nghĩ coi thường bạn đời của mình.

Trong mối quan hệ nam nữ, nhìn chung một người đàn ông có bản lĩnh vượt trội và kiêu căng về bản thân sẽ có ba loại tâm lý tiêu cực sau đối với phụ nữ:

- Coi thường, phủ nhận cô ấy.

- Ghen tuông, dùng những từ ngữ khiến phụ nữ nghi ngờ bản thân, phụ thuộc vào đàn ông. Bằng cách này, đàn ông sẽ có cảm giác thỏa mãn.

- Nhận thức sâu sắc về bản thân mình, thậm chí tự coi mình toàn năng.

Nếu như phụ nữ gặp phải kiểu đàn ông như thế này sẽ vô cùng mệt mỏi và lúc nào cũng có cảm giác tiêu cực. Về lâu về dài, đôi lúc họ sẽ bị khuất phục trước người đàn ông như thế, trở nên tự ti. Cuộc hôn nhân sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng.

2. Thường xuyên vắng nhà

Vắng nhà ở đây không có nghĩa là đi công tác mà nói đến việc bạn ít ăn cơm hoặc tham dự các sinh hoạt trong gia đình. Khi kết hôn, người phụ nữ nào cũng mong muốn bạn đời của mình biết yêu thương vợ con cũng như dành nhiều thời gian cho gia đình.

Tiếc rằng không phải người chồng nào cũng nhận ra điều này, thậm chí họ tự bào chữa rằng mình có vô khối việc quan trọng hơn nhiều.

Vắng nhà thường xuyên khiến cho vai trò của người chồng, người cha trong gia đình thay đổi. Khi đó, không những gánh nặng gia đình dồn lên vai người vợ mà niềm tin và sự gắn kết của chính họ với các thành viên khác cũng giảm sút.

Thử tưởng tượng sẽ thế nào khi con cần đến bạn mỗi khi chúng gặp khúc mắc trong học hành hay muốn tâm sự gì đó, nhưng bạn không bao giờ ở bên cạnh...

Nếu điều này lặp đi lặp lại, đừng thắc mắc tại sao con không yêu bố bằng yêu mẹ hoặc lại thần tượng, tin tưởng những người xa lạ thay vì người thân yêu của mình.

3. Dành quá nhiều thời gian cho bạn bè và những niềm vui khác

Bạn thường xuyên đi uống rượu với lý do cần duy trì và phát triển mối quan hệ với bạn bè, đối tác. Bạn hay về muộn và tới nhà trong tình trạng say xỉn. Ngoài sự lo lắng phiền muộn và cô đơn, vợ bạn còn thấy chán nản và không thể kiên nhẫn chờ đợi mãi.

Cô ấy cũng cần có bạn bè, tại sao lại không say sưa tối ngày như bạn? Bởi cô ấy đặt trách nhiệm cho gia đình lên cao hơn. Vì thế, nếu bạn muốn giữ hạnh phúc hôn nhân thì cần dành thêm thời gian cho vợ con và biết cân bằng giữa gia đình, công việc hay những niềm vui khác.

4. Quá vô tâm

Nhiều nam giới cho rằng đã chung sống cùng nhau rồi không cần phải cầu kỳ, lãng mạn. Tất nhiên hôn nhân không thể giống như tình yêu nhưng việc vô tâm đến nỗi chẳng nhớ ngày cưới là hôm nào hay không bao giờ để ý xem tâm trạng của vợ ra sao thì bạn thật sự là một ông chồng dễ làm vợ thất vọng.

Khi cô ấy đang buồn hoặc im lặng, bạn nên dành thời gian phán đoán tâm trạng hoặc làm điều gì đó khiến "nửa kia" vui hơn thay vì mặc kệ. Đừng coi điều này là một việc nặng nề bởi những hành động nhỏ có thể dẫn tới kết quả lớn bạn ạ. Phụ nữ vốn luôn thích có cảm giác được yêu và quan tâm mà.

5. Hay đổ lỗi cho vợ

Khi ngoại tình, nam giới hay đổ lỗi do vợ không khéo léo trong cách ứng xử, không biết cách giữ lửa. Khi con không ngoan, họ đổ lỗi cho vợ không biết dạy con. Khi gia đình hay bố mẹ mình phàn nàn về vợ, nhiều nam giới lại buộc tội bà xã không khéo léo.

Hôn nhân phải do cả hai cùng gìn giữ và vun đắp. Chẳng cớ gì bạn lại đổ mọi lỗi cho vợ để giảm bớt trách nhiệm của chính mình. Cứ làm vậy, bạn sẽ khiến bạn đời mất niềm tin và sự tôn trọng dành cho bạn. Nếu vợ có những cách cư xử chưa phù hợp, bạn hãy tìm cách tế nhị góp ý thay vì đổ lỗi, chỉ trích.

6. Không kiểm soát được việc chi tiêu

Suy nghĩ "là đàn ông thì phải sống thoáng" đã ăn sâu trong đầu óc rất nhiều người. Chính điều này đã làm cho không ít mày râu chi tiền vô tội vạ vào các buổi bia rượu mà không cần quan tâm đến việc đóng góp tài chính trong gia đình.

Bạn đừng chủ quan rằng nếu đã có vợ lo rồi thì không phải bận tâm gì nữa. Nếu gánh nặng tài chính dồn lên vai vợ bạn thì cô ấy sẽ dễ mệt mỏi và buông tay lắm.

7. Triền miên thất hứa

Bạn thường xuyên thất hứa với vợ, từ chuyện mua tặng cô ấy một món đồ hay dành một buổi tối đưa vợ đi chơi hoặc hẹn sửa lại điện nước trong nhà. Bạn tự ngụy biện rằng vì quá bận nên mình đã quên những lời hứa đó.

Thế nhưng, vợ bạn lại nhớ chúng rất lâu. Bởi thế, đừng tự phá vỡ niềm tin bạn đã xây dựng với bạn đời bằng việc nói rồi lại quên. Đánh mất niềm tin sẽ dần dần đánh mất tình yêu và rất có thể sẽ phá hoại luôn cả cuộc hôn nhân của bạn.

Nguồn: Bách Hợp/ giadinh.suckhoedoisong.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo