Gia đình

Nữ Việt kiều: Tôi sợ đàn ông Việt

Cập nhật lúc 02-07-2012 10:31:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Chồng tôi rất thích kết thân với những người có chức vị và giàu có, cho dù họ xuất thân từ bất cứ thành phần nào dù xấu xa nhất của xã hội. Là đàn ông nhưng anh rất thích trau chuốt hình thức của mình để có thể dụ tất cả cô gái quen biết qua mạng lên giường.


Chào các bạn! 

Tôi đã theo dõi rất nhiều bài viết của tất cả chị em phụ nữ cũng như đàn ông trên mục Tâm sự, và tôi nhận thấy đa số phụ nữ VN thật là khổ vì chồng. Ở đây tôi không vơ đũa cả nắm là tất cả đàn ông VN, nhưng con số đàn ông hoàn hảo chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi, mà có lẽ số đó cũng từ hải ngoại về VN, vì sống ở nước ngoài từ nhỏ, nên cách giáo dục cũng khác hơn.

Đó là hệ lụy của việc trọng nam khinh nữ bắt nguồn theo quan niệm xa xưa, ai cũng muốn có con trai nối dõi. Trong nhà, bố mẹ thường không muốn con trai làm bất cứ việc gì, con gái phải làm hết. Khi lớn lên, con trai thường có tư tưởng quyền uy với mẹ, với chị em gái. Sau lấy vợ thì tỏ uy quyền với vợ con. Gia tài thì cha mẹ chia cho con trai hết 7 phần, con gái chỉ có 3.

Tôi nghĩ không biết đến bao giờ phụ nữ VN mới hết cảnh khổ vì chồng, khi trong lòng họ luôn còn 4 chữ tư tưởng phong kiến. Nhất là các chị em ở thôn quê học vấn ít ỏi nên khổ nhiều hơn chị em ở thành phố.

Tôi có 2 đời chồng, người chồng đầu tiên thật sự là người hoàn hảo, vì anh là người nước ngoài. Anh không giàu có, nhưng cũng là một thương gia giỏi, biết sống nhân hậu, biết thương yêu vợ con, cha mẹ, anh em và nhân viên của mình. Anh không bao giờ làm điều gì khiến ai buồn vì mình, tất cả những tật xấu của người đàn ông Việt hầu như anh không có, trừ khi ngoại cảnh bắt buộc. Anh được tất cả mọi người yêu quý, nhưng anh đã qua đời từ lâu rồi.

Người chồng thứ hai của tôi hiện tại là người VN. Anh có bộ mặt hiền lành, nhưng sau một thời gian sống chung, tôi phát hiện trong anh hội đủ những khiếm khuyết mà tất cả các chị em gặp phải, có nghĩa là trong tứ đổ tường thì chỉ có cướp giật là anh không có phạm vào. Thêm vào đó là chồng tôi rất thích kết thân với những người có chức vị và giàu có, cho dù họ xuất thân từ bất cứ thành phần nào dù xấu xa nhất của xã hội.

Là đàn ông nhưng anh rất thích trau chuốt hình thức của mình để có thể dụ tất cả cô gái quen biết qua mạng lên giường. Anh thích có một lối sống hưởng thụ cho bản thân quá nhiều, tư tưởng của tôi đã không còn đau khổ vì những điều đó. Tôi chỉ ngao ngán nhìn chồng mà nghĩ thương xót cho phận phụ nữ VN, cũng như cảm thương cho những đứa trẻ có người cha nhân cách kinh khủng như thế.

Thế kỷ 21 này, con người đã biết thám hiểm lên tới mặt trăng, bắc cực, khoa học tiến bộ văn minh vượt bậc, phụ nữ VN ở nước ngoài ít khi đau khổ vì chồng, bởi trong tư tưởng của họ đã thoát khỏi 4 chữ đó. Tôi muốn khuyên tất cả chị em phụ nữ đang đau khổ sống ở VN, các bạn hãy đứng lên, mạnh mẽ, tự tin, và mạnh dạn dứt thoát khỏi tư tưởng phong kiến mà nó đã ăn sâu vào tiềm thức của người phụ nữ Việt.

Hãy biết tự bảo vệ mình và con mình trước những người chồng, người cha đáng hổ thẹn, họ không xứng đáng để các bạn phải đau khổ, than khóc, tủi nhục. Nếu các bạn lùi là họ sẽ lấn tới, và hãy lùi một bước để tiến lên 3 bước. Đừng sông khép mình, hãy sống cởi mở chan hòa với mọi người, đừng sống cam chịu để rồi phải nuối tiếc.

Nguồn: VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #34 Y tá bệnh viện phụ khoa: Thuốc quý chữa bệnh hiệu nghiệm

  13-07-2012 12:55

  Hãy vào đây đọc,1 bài thuốc quý chữa bệnh tự kỷ,ích kỷ & bảo thủ của phần lớn đàn ông VN.

  http://www.baomoi.com/Home/TinhYeu/phunutoday.vn/Bac-si-khuyen-trai-Viet-thua-nhan-yeu-nghe-thuat-phong-the/8879539.epi
 • #33 Hoa Phượng: Chia se

  09-07-2012 23:46

  Tôi chưa bao giờ chửi chồng, nhưng rất khó chia sẻ với chồng những vất vả của mình vì anh quá gia trưởng.
  Nghĩ cho cùng các anh cũng chỉ là nạn nhân của thời khì chuyển tiep từ thời kì phong kiến cổ hủ sang thời kì hiện đại toàn cầu, các anh đã không nhanh chóng theo kịp mặc dù chi em chúng tôi đã tiến những bước rất dài là làm việc ngoài XH như các anh.
  Sống ở nước ngoài khi cuộc sống phải nâng cao rất nhiều, từ bỏ các ngành nghê khoa học ở VN sang Tây nhảy vào thương trường thì nhiều anh không thích hợp bằng vợ, nếu các anh không nhanh chóng nhận ra điều đó mà vẫn giữ thói gia trưởng và bảo thủ thì chi em chúng tôi phải làm sao bây giờ?
  Chẳng nhẽ bỏ nhau? thế các con ra sao?
  Chẳng nhẽ cãi nhau? các con đánh giá ra sao? hàng xóm tây cho mình lầ dân thiếu văn hoá.
  Chẳng nhẽ cố nhịn chờ thời anh ấy thay đổi tính cách (biết đến bao giờ)?
  Tôi đành trọn cái trẳng nhẽ thứ ba này vì thấy có thể cẩm hoá anh nhanh và cuộc sống đỡ sốc. Nếu có thể ngồi với nhau để tâm sự được thì đã không phải lầ người gia trưởng bảo thủ.
  Tôi đã phải làm rất nhiều bài thơ tặng anh để mong anh hiểu được tôi nhưng nghe trừng anh không hiểu đúng ý của tôi nên tính cach của anh vẫn không thay đổi. Vậy phải làm sao?
  Sau đây tôi viết một trong những bài thơ tôi tặng anh để mọi người đọc chia sẻ với tôi:
  Biển Danh chẳng nói được điều gì .
  Khi chúng mình hai trái tim không cùng chung nhịp đập
  Biển vẫn thì thầm ngàn năm tình mong ước .
  Bạc trắng cát vàng , bạc trắng mãi thời gian .
  Các con ta hãy mau chóng lớn khôn .
  Tìm đường đi trong phong ba bão tố
  Ta muốn làm mây che cho con đỡ khổ .
  Là nắng vàng sưởi ấm những ngày đông .
  Hanh phúc đơn côi nào được những ước mong ?
  Nhỏ lệ trần theo thời gian dần cạn.
 • #32 HAY XEM LAI CHINH MINH TRUOC DA ROI HAY TRACH NGUOI KHAC!: TAY OR TA? TAY DUOC CONG NHAN LA NGUOI,CO VAN HOA...CON TA.....?

  09-07-2012 02:18

  BUON? BINH THUONG THOI.TOI THAT SU HOK HIEU NOI NHUNG LY LUAN VO VAN AY CAC CHI SUU TAM DUOC O BI KIEP HAY CHAN KINH NAO AY NHI? TRUOC KHI TRACH NGUOI KHAC THI NEN XEM LAI CHINH MINH NHE!!!! TOM LAI HAY TU NHIN LAI CHINH MINH (PHAN QUANG TU KY).THANKS.MINH XIN HOK BINH LUAN HAY BINH LOAN GI HET.TAT CA NAM HAY NU-CHONG HAY VO...TRUOC KHI PHE PHAN OR CA NGOI MOT AI DO THI XIN CAC CHI XINH GAI-QUY PHAI-THUY MY-DOAN TRANG-IEU DIEU THUC NU-NHUNG BONG HOA XINH XAN,THOM NGAT CUA DAM QUAN TU HIEU CAU THI CO GANG """ PHAN QUAN TU KY """ MINH TRUOC NHE ROI HAY LUAN AN- KET TOI.THAN CHAO!!! CHUC CAC CHI LUON XINH-LUON VUI-LUON DEP-LUON THANH CONG,THANH DAT TRONG CONG VIEC CUNG NHU TRONG CUOC SONG NHE.DE XUNG DANH VOI DANH HIEU MA NGUOI PHU NU VIET NAM DUOC TON VINH: CONG-NGON-DUNG-HANH.

  (Đề nghị các bạn viết tiếng Việt có dấu và không viết HOA cả bài. Trong trường hợp không tuân thủ qui định, bài có thể không được đăng. Xin cám ơn.)
 • #31 Hà Lan: Buồn cho đôi bên

  07-07-2012 08:26

  Gửi bác số 30. Như bác nói tôi cũng thấy buồn thay những người đàn ông bị vợ mắng. Tại sao các bà, các cô này lại chửi cả họ người ta nhỉ? Nói thật với các bác tôi sống ở Châu Âu đã lâu, mà cũng chưa được nghe ai chửi chồng bao gời cả, nên ko hiểu nổi.
  Nhưng nếu ví dụ vợ tôi mà chửi tôi như vậy thì sẽ chỉ còn gặp được tôi ở toà án mà thôi. Vì đã như vậy còn gì để mà sống với nhau nữa đâu. Hết. Tôi cho rằng có thể tâm sự với nhau chứ chẳng việc gì phải nặng lời với nhau cả. Bác bảo đã như thế thì làm sao mà còn nồng ấm trong chuyện gối chăn? Chắc chắn là ko thể được nữa, dù cố chắc cũng chẳng thể nào. Buồn lắm thay.
  Như vậy ngoài đàn ông cư sử tồi tệ, hoặc bạo lưc với vợ ra: Một phần chị em cũng có cư sử thiếu văn hoá với chồng. Rất có thể một số trường hợp ko chịu nổi nên dẫn đến bạo lực chăng? Như vậy chị em cũng phải nhìn lại mình. Cùng nhau thay đổi và cùng tiến về phía trước, cùng xây một căn nhà hạnh phúc.
 • #30 Chó bị vợ hắt hủi: Cung nhau thay đổi

  06-07-2012 19:01

  "Qua sông phải bắc cầu kiều,
  Muốn con sung sướng phải yêu lấy chồng"

  Bất kể là chồng tây hay ta, miễn là ngoan & tử tế, nói đi thì phải nói lại, nhân vô thập toàn, cứ quá bán (tốt 50% trở lên) là ok, chị em cũng phải tự nhìn lại mình xem sao, nhiều mụ cũng quá quắt lắm, ngày nào mà k chửi chồng như hát hay là ngày đó k vui, chửi mà mồm k kịp mọc da non lại chửi tiếp rồi, lại còn lôi cả tổ tiên, dòng họ nhà chồng ra rủa nữa chứ, liệu như vậy có đáng được yêu thương & tôn trọng k?
  Hãy cùng nhau thay đổi theo chiều hướng tốt từ chính bản thân của mỗi người, k phải chỉ riêng cánh mày râu đâu các chị, các mẹ à, đừng nghĩ chúng tôi là đồ khốn nạn, đồ chó vì người mà có con với đồ khốn nạn, với chó thì k biết người đó là giống gì nữa?
  Mật ngọt chết ruồi, mọi lời nói chân thành của PN là vũ khí tốt nhất để chinh phục đàn ông, hãy luôn nhớ rằng cánh mày râu k phải là những con lừa nên chẳng bao giờ ưa nặng cả, khi bị xúc phạm quá mức sẽ k còn là chính mình nữa.
 • #29 Nạn nhân của cờ bạc: Hên xui

  06-07-2012 16:21

  PN VN sợ đàn ông là đúng, k sợ mới là lạ, nhưng đây k phải là nể, phục mà sợ kiểu khinh bỉ k thèm dây với những ông 5 ngày 3 tật,xấu nhiều hơn tốt,sợ vì tai tiếng XH, gđ 2 bên, bạn bè & điều cuối cùng quan trọng nhất là vì con cái nên đành cam chịu số phận, bà nào may mắn có chồng giàu thì còn có tiền để an ủi(như vậy cũng nhục lắm chứ cũng chả vui vẻ hạnh phúc lắm đâu), số còn lại mà có chồng bạch vị thì sống cũng coi như chết, chuyện vợ chồng là chuyện hên xui, số phận và đó là canh bạc lớn nhất của cuộc đời mà đã gọi là cờ bạc thì phần lớn là thua nhiều hơn thắng,thêm vào nữa cờ bạc VN ntn thì tất cả mọi người đều biết rõ: "sướng thì sướng cả đôi, khổ thì khổ mình tôi(đàn bà)
 • #28 Đàn Ông .: Cũng muốn yêu thương..

  06-07-2012 16:03

  Bà con ta không lo dẹp lũ cộng sản thì còn lâu đất nước ta mới văn minh va`con người lịch sự được. Theo tôi thì Đàn ông nên chủ động chia sẻ giúp đỡ phụ nữ thì sẽ luôn được pn kính yêu...Pn ai cũng đẹp và đáng yêu (nhất là pn VN). Là đàn ông ta k nên nặng lời qua lại... mà ôn tồn với nhău thì hay nhất.(Chấp người năng loàn, bệnh tật, rẻ tiền thì nam nhi "đại trượng phu" nên tối kỵ). Chúc chúng ta HP...
 • #27 Hà Lan: Chia Sẻ

  06-07-2012 11:36

  Vài lời chia sẻ cùng các bạn. Mình lấy vợ khá sớm,lúc mình 29 tuổi. Thật lòng mà nói là mình chưa có muốn ngay đâu, mình bảo gia đình là cứ để cho cả hai cùng tìm hiểu nhau nếu thấy hợp thì lấy đâu có muộn. Nhưng cả hai bên gia đình bắt phải cưới trong năm ấy. Mình gặp vợ mình bây giờ bảo cứ từ từ ko vội đâu em, em cứ học xong Đại Học rồi cưới cũng chưa có muộn (chỉ còn 1năm). Nàng nhìn mình mắt ngấn lệ và nói "anh, anh ko có cảm tình ới em sao?" Mình hiểu ra và cầu hôn với nàng. Nàng cầm tay mình trước, mình ko hề lợi dụng gì chuyện ấy cả. Sau này nàng cho mình biết: Bố ,mẹ nàng nói sau một năm mình còn lấy nàng sao. Sau này mình hỏi "em có hối hận ko?" nàng nói "nếu hối hận thì đã ko hỏi anh... "rồi tiếp" anh ngay cả cầm tay còn ko dám ...nữa là chuyện khác ..." Mình phì cười. Mình tìm vợ chứ ko phải tìm gái, thế thôi mình tôn trọng nàng.
  Xin các bạn nhớ cho một điều để lấy được một người con gái làm vợ là ko khó, nhưng để chiếm được trái tim, tâm hồn nàng mới là điều khó nhất.

  Cuộc sống vợ chồng là muôn vàn điều cần chia sẻ và tôn trọng nhau chứ ko riêng gì chuyện chiếm đoạt là xong đâu. Nếu ko chia sẻ, ko tôn trọng nhau thì cũng sớm xa cách thôi dù là trong sâu thẳm, thầm kín. Như vậy cuộc sống vợ chồng hết sức nhàm chán tẻ nhạt, thậm chí coi nhau như kẻ thù thì cớ gì phải lấy nhau.

  Còn bạn Nở chắc gặp phải anh chồng làm ra tiền của, cậy giàu đây, anh này cũng vào hàng bảo thủ nên nếu chuyển hoá được cũng cần có thời gian, và kiên nhẫn cộng với lòng vị tha của người vợ thì may ra ...
 • #26 Nở: Cám ơn.

  05-07-2012 10:23

  Xin cám ơn ý kiến của mọi người. Viết ra được những buồn tủi phải chôn chặt của đời mình mà mình cũng cảm thấy nhẹ đi nhiều. Mình lấy chồng năm 18 tuổi. Vừa tốt nghiệp phổ thông và thi vào đại xong thì một chiều có người khách là thuộc cấp trước đây của bố mình trên tỉnh ủy cùng với ông con giai đi tây, tới thăm nhà. Khi bố gọi ra chào khách mình đã cảm thấy có gì không bình thường bởi bố con người khách cứ nhìn chằm chằm mình từ đầu đến chân làm mình ngượng đỏ cả mặt và thú thực mình không có cảm tình lắm với họ vì ngoài chuyện cả ông bố, ông con đều thấp hơn mình nửa cái đầu / mình cao 1,69m/ , họ còn nói năng, cư xử như những người nông dân thiếu văn hóa. Sau khi họ ra về bố mẹ gọi vào hỏi ý kiến của mình về họ và bố mình nói là họ đến để xin đi lại, để ông con quan hệ với mình. Bố mình nói nhiều về họ. Nào là ông bố xuất thân từ thành phần căn bản, có thân nhân tốt, lập trường vững vàng, nhanh chóng thích nghi và nắm bắt kinh tế thị trương...Ông con tuy học dốt nhưng khi ra nước ngoài cũng là một doanh nhân thành đạt, gừi nhiều tiền về giúp gia đình và xã hội. Những lời quảng bá ấy của bố chẳng gây ấn tượng gì cho cô gái 18 tuổi chập chững vào đời với bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ. Vài ngày sau họ lại tới và mời nhà mình tới thăm nhà họ. Vì không muốn làm bố mẹ mất lòng nên mình đồng ý đi cùng. Họ có căn nhà rất to ở mặt phố mà có lẽ với đồng lương hưu thì không biết kiếp nào bố mẹ mình mới có thể có được. Ông con sốt sắng dẫn cả nhà đi xem căn nhà đồ sộ đầy đủ tiện nghi luôn mồm nói về những tính năng vượt bậc và giá cả trên trời của nó. Sau bữa cơm, mọi người ngồi uống nước ở phòng khách ông con xin phép mời mình lên xem phòng của hắn. Mình choáng ngợp vì sự giàu có đầy đủ trong phòng. Sau một hồi nói chuyện làm quen hắn mời mình uống nước hoa quả. Uống chưa xong cốc nước mình đẫ thấy nao nao trong người, đầu óc quay cuồng, không làm chủ được bản thân nữa. Dường như chỉ đợi có thế hắn khóa cửa lại và điều gì phải đến đã đến. Hắn cướp đi đời con gái trong trắng của mình trong khi mọi người vẫn vui vẻ nói chuyện ở tầng dưới. Sau này có lúc ngất ngây vì rượu hắn nói toạc ra rằng hắn sẽ không lấy mình nếu hôm đó hắn biết mình không còn trinh trắng nữa. Ngày mình nhận được giấy báo trúng tuyển đại học là ngày mình biết mình đã có thai. Gia đình nhà hắn hoan hỉ đến xin cưới vì hắn sắp phải trở lại. Thế là từ ngày gặp hắn tới ngày mình lên xe hoa vẻn vẹn có một tháng rưỡi. Ngày chia tay về nhà chồng cậu bé cùng lớp nắm tay mình thổn thức vì mình biết rằng cậu ấy đã yêu mình suốt mấy năm cuối cấp phổ thông mà chưa một lần dám nói. Đêm tân hôn hắn như một con vật, nhét vào miệng mình cái ấy, trên cơ thể có bao "kẽ hở" hắn đều thử hết, bắt mình làm như trong phim đến tận bây giờ mình vẫn ghê tởm. Sang bên này thì hắn coi mình như một kẻ nô lệ. Nhất nhất phải theo ý hắn. Có lần hắn còn tát mình xây xẩm cả mặt mày vì mình không cho hắn đánh con. Khi nói chuyện với người nhà vẫn phải nói hay, nói tốt kẻo bố mẹ già lại phiền lòng. Cuộc sống thường ngày của mình thì như mình đã viết ở phần trước.
  Cuộc đời mình cứ meo lên, mốc ra, gỉ đi, không lối thoát mãi sao hở giời? Cám ơn mọi người đã chia sẻ với mình.
 • #25 Hà Lan: Nữ Việt Kiều :Tôi Sợ Đàn Ông Việt

  04-07-2012 21:49

  Hi!
  Mình chẳng biết phải nói sao với các bạn bây giờ .Mình đọc kĩ các comm rất dáng suy nghĩ.Comm cua bạn Nở làm mình nghĩ nhiều nhất
  Nhưng theo mình Nở có một phần trách nhiệm .Chẳng lẽ bạn cam phận suôt đời sao ?Bạn cũng nên tâm sự với chồng về nỗi vất vả hàng ngày và mong muốn cùng chia xẻ .Tôi tin rằng anh ấy cũng sẽ động lòng và hiểu ra là một người chồng thì phải làm gì.

  Tôi cũng cũng có vài lời tâm sự cùng các bạn lấy chồng hay vợ tây .Đừng ai nghĩ rằng tây là hơn ta hay ngược lại. Tôi cam đoan rằng hơn hay ko ở cá nhân con người. Bất kì dân tộc nào cũng vậy mà thôi. Nhưng điều hơi đáng buồn phần lớn dàn ông VN lại có thói trưởng giả. Tôi chỉ nói một điều rằng: Nếu mình thật sự yêu người mình yêu(vợ)thì nó khác lắm. Mình sẵn sàng làm tất cả cho người mình yêu. Không riêng yeu thương nhau mà còn muôn vàn chuyện khác mà cả hai chia sẻ với nhau. Tôi tin nếu hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng các bạn ạ.

  Tôi là một người đàn ông đã có vợ 15 năm nay mà vẫn rất hạnh phúc, đơn giản thôi các bạn ạ hãy biết chia sẻ cùng nhau, hiểu nhau và thương nhau. Tôi là thợ điện máy, có thu nhập khá cao so với công nhân. Vợ tôi cũng có công việc ổn định, thu nhập chỉ chưa bằng nửa của tôi. Có sao đâu. Hàng ngày cùng đi làm về cùng làm việc nhà. Cùng nhau dậy dỗ con cái.

  Có hôm tôi làm về rất mệt, tôi bảo hôm nay anh rất mệt, anh ko làm việc nhà hôm nay, vợ tôi ok. Cũng có hôm nàng mệt thì mình làm hết có sao đâu.

  Vài điều chia sẻ cùng các bạn. Một người từng sống ở Tiệp, hiện nay sinh sống tại Hà Lan.

  Xin chào tất cả các bạn.
 • #24 That vong: No 2

  04-07-2012 20:14

  Đàn bà VN tại châu ÂU này rất vất vả trong công cuộc mưu sinh hiện nay . để tồn tại gia đình rất nhiều người phải vật lộn với cuộc sống như chi Nở #19 . Tôi biết nhiều cô gái đã từng xinh đẹp một thời tuổi trẻ bây giờ khác hẳn không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân nữa .
  Những người chồng hãy bình tĩnh suy ngẫm lại cuộc sống hiện nay của gia đình mình , hãy để ý xem vợ mình đã phải làm những viẹc gì mà trước đây mình đã không quan tâm đến Theo tôi được biết có người vợ phải vùa chay vừa làm việc thì mới kịp việc nhà vì có con nhỏ. các bà vợ VN hiền lành không dám cáu giận chồng đành phải cay đáng làm việc .
  Nhưng hầu như đàn ông VN hiện nay không nhạy cảm . không năng động thích ứng nhanh chong với thời đại . nên các gia đình mới rơi vào tình trạng như vậy .
  Các bạn hãy giúp đỡ để tìm cách thoát ra khỏi tình trạng này nhất là với các ông chông đại bảo thủ.
 • #23 nam: bệnh hoạn của một người đàn bà !

  04-07-2012 20:26

  chị Nở va Ký danh20.. tự soi gưởng rôi so với gái tây đi...! một con ếch .thật hết sức tưởng tượng....(cắt)
  suy nghĩ hết sức bệnh hoạn của một người đàn bà yếu kém nhận thức.

  So sánh tây và ta se luôn khập khiễng vì minh là dân tộc khác. ngay tai châu âu..người..đức-sec-ba lan-hungari đa khác về tâp tuc..thoí quen..
  noí gi đến âu va á. đâu cung co´ người xâu´ và tôt´.... đên´ nôi không hiểu được tôí thiểu này...?

 • #22 Ký danh: Thị Nở

  04-07-2012 19:26

  Thị Nở 19 viết đúng quá đi thôi. Đã ôm bom ba càng rồi thì quyết tử cho gia đình chứ còn biết làm sao bây giờ. Đàn ông là cái gậy đầu mù mà, thích phập vào đâu thi phập, thích làm gì thì làm mà.
 • #21 Ngoc Hoa: Nếu bạ là người tử tế trước đây

  04-07-2012 19:25

  Bạn số 19 Tên là Nở chồng Chí thì phải nhưng chị oi nếu không có vấn đề gì sai trai của chị trước đây thì chị có thể ngồi lại noi chuyên tâm sự nhỏ nhẹ voi anh để anh thay đoi tính nết mà, người đàn bà ngoan và khéo thì làm được chồng nghe lời, mách nhỏ chị cái đêm mà chị muôn tam sự để chồng nghe thì hom đó chị hay yêu mặn mà và ngọt ngào hơn nhưng không phải yêu để cho anh mẹt và ngủ lăn quay mà chị hây yêu bang lý tri và tâm hồn, em nạn phép góp ý với chị, chúc chị thành công.
 • #20 Ký danh: Chia xẻ

  04-07-2012 11:14

  Tội nghiệp chị Nở vớ phải nợ đời,không bằng thằng Chí phèo, nỗi đau này k phải của riêng chị đâu!có rất nhiều lối thoát nhưng chị cần phải cân nhắc, nghiên cứu kĩ lưỡng để chọn ra cho mẹ con chị 1 lối thoát tốt nhất, phần lớn đàn ông VN sống trong ảo tưởng, k bằng cái gậy của thằng ăn mày nhưng luôn nghĩ mình là 1 cái gì đấy kinh khủng lắm,đúng là bố con chó xồm.
 • #19 Nở: Đàn ông Việt

  04-07-2012 08:46

  Mình xin kể về một ngày của mình với ông chồng Việt ở tây như một ngày thường của bao nhiêu chị em người Việt khác cùng chung số phận. Mình là đàn bà sáng nào cũng phải dậy sớm lúc chồng vẫn đang ngáp cái thứ hai để lo cho con đi học, rồi tất bật đi chợ bán hàng kiếm sống. Mình phải khuân, bê những kiện hàng nặng hàng tạ, kéo xe chở hàng cho khách mà thằng chồng vẫn ngồi với bạn uống nước chè sáng bàn chuyện bóng đá, chuyện cá độ. Hết chè thì chúng dẫn nhau ra quán ăn phở chớ có thèm hỏi một câu là mình có ăn không đâu. Răng thì đen xỉn vì thuốc lá, mồm thì thở ra là có mùi "thoang thoảng" .
  Ở bên này cả chục năm rồi mà ngu dốt, một chữ bẻ đôi không biết làm gì cũng gọi dịch vụ nhưng lại nở mũi lên với cái mác Việt kiều. Chiều về thì mình tất bật đi đón con, rồi lăn ra bếp xào xào nấu nấu.
  Hắn thì an tọa trên ghế xa lông tay thì cầm ly rượu ngâm cá ngựa bổ dương, tay thì nắm cái điều khiển tv. xem bóng đá. Đứa con cần gì hỏi thì hắn trợn mắt: Đi mà hỏi mẹ mày ý, đừng có quấy rầy tao. Dọn cơm xong phải gọi dăm lần hắn mới quá bộ ngồi xuống bàn ăn.

  Ăn xong hắn lại vứt bát đũa đấy quay vào vì đã đến giờ chiếu phim. Mình lại tất bật xả nước cho con tắm rồi quay sang thu dọn và rửa bát đĩa. Tắm cho con xong đưa nó lên giường lúc này mình mới có thời gian hỏi con về những việc ở trường. Cháu đã quen khi ấy lại đòi mẹ kể chuyện hay hát cho nó nghe thì nó mới ngủ được.
  Đã mệt nhoài nhưng vẫn phải chiều và nựng con trong lòng thì chỉ mong sau này nó sẽ không như thằng bố nó làm khổ người khác. Con ngủ thì cũng coi như xong việc nhà và có chút thời gian dành cho bản thân để tắm gội, đánh răng. Thằng chồng thì lúc này mới thấy bản năng đàn ông của hắn trỗi dậy.

  Chẳng dạo đầu, mở màn gì hắn hùng hục vào rồi cung đi nhanh như thế nhiều khi mình chưa biết thế nào hắn đã lăn ra ngủ. Há mồm ngáy o o, trông mà ghét. Khi ấy mình tuy không buồn ngủ, thấy ngứa ngáy lắm nhưng cũng cố nhắm mắt ngủ vì ngày mai lại bắt đầu một ngày mới như ngày hôm nay.....
  Nhiều khi mình chán cái cuộc sống này quá rồi nhưng vì con cái mình vẫn cố chịu. Mình muốn biết ý kiến của mọi người về cuộc sống của mình. Làm thế nào để cuộc sống tố hơn, có ý nghĩa hơn.

  Cảm ơn mọi người đã đọc và chia sẻ với mình.
 • #18 Hoa Phượng: cám ơn đề tài này

  04-07-2012 02:54

  Tôi rất thich đề tài này , vì từ khi có những tranh luận sôi nổi này thì gia đình tôi đã khá hơn . Ong chồng tôi đã bắt đầu biết rời khỏi máy tính để đi giặt quần áo ( tất nhiên giặt bằng máy giặt ).
  Tôi nghĩ là chồng tây hay chồng ta không quan trọng . Vấn đề là trong thời đại mới này chị em chúng tôi phải đi làm việc kiếm tiền như các anh , nhưng vê nhà lại phải làm tất cả việc nhà không được các anh chồng giúp đỡ . Chúng tôi rất biết thương yêu các anh , nhưng nếu các anh không cảm thấy sự vất vả rất nhiều của chúng tôi mà coi chúng tôi phải hầu hạ các anh như là một nghĩa vụ của 1 người vợ thì các anh đã quá sai lầm . Nếu như chúng tôi làm việc vất vả mà các anh vô tâm không giúp đỡ thì cảm giác của chúng tôi lá bị bóc lột . như vậy chúng tôi sẽ mất tình yêu với các anh , và biến thành lòng căm thù .
  Chỉ đơn giản là các anh cứ thử chăm sóc việc nhà cung vợ mà xem , các anh sẽ thấy hanh phúc vô cùng vì vợ sẽ thương yêu các anh hơn va như vậy ngay cả việc nên giờng cùng các anh sẽ OK hơn vì có tình yêu và có sự hiến dâng . chứ không phải lên giường cùng kể thù thi chán biết chừng nào .
  Các anh hãy cố lên làm việc nhà thật nhiều , như vậy các anh sẽ xứng ngang tầm thời đại . mà hiện nay tây đã hơn các anh điểm này .
  Con gái VN bây giờ thích lấy tây vì điểm này .
  Các anh cũng đừng nói chúng tôi chê ông , bố . bởi vì thời các cụ đanf ông phải làm viẹc kiếm tiền nuôi gia đình còn đàn bà chủ yếu làm việc nhà sinh con đẻ cái . như vậy những người ông người bố của chúng ta vãn là tuyệt vời trong con mắt người phụ nữ trước đây.
  Còn bây giờ chị em chúng tôi phải vừa đi kiếm tiền nuôi gia đình như các anh , và phải vùa về nhà làm việc như người phụ nữ ngày trước thì gánh nặng đã đề nên vai chúng tôi gấp2 lần rồi . chúng tôi yếu hơn các anh mà phải lao động gấp đôi các anh thì các anh thật đáng gét nếu vô tâm không thấy điều đó .
  TẤT CẢ ĐÀN ÔNG VN HÃY NHANH CHÓNG VĂN MINH LÊN THEO TẦM THỜI ĐẠI LÀ BIẾT CÙNG VỢ GÁNH VÁC VIỆC NHÀ .
  Chúng tôi chỉ muón nói đièu này từng giờ từng phút với các anh . chỉ đơn giản có vậy thôi .
 • #17 hoang thai: miễn bình luận

  04-07-2012 03:23

  mây chị thích lấy chồng tây là mấy chị chỉ thích sex thôi vì tây hơn nên mấy anh chồng vn đừng trách chị em phụ nữ làm gì vì nhu cầu của chị em cao hơn ta tưởng nhiều.
 • #16 @nhan nhủ: # khong ten

  04-07-2012 00:05

  hãy làm lấy mà ăn đừng nằm ngửa ăn sẵn như mấy cô ở cheb .chỉ rình mấy ông tây già. và mấy ông có vợ rồi. thích đổi gió một tý mất ít tiền thế là xong. nhưng mà không được bao nhiêu đâu tiêu hết ngay ây mà. rồi lại trở về cái máng lợn ngày xưa. chỉ còn lại con người hoa tàn nhuỵ rữa. lúc đó chỉ biết kêu trời thôi. mà trời thi cũng không tha thứ cho những con người như vậy. các bạn nữ việt nam hãy soi gương lại mình xem minh đã tốt đep chưa rồi hãy phán xét.đến lúc đó không ai muốn nhin đâu.mặt mũi vêu vao trông không giống cái gì đâu. mạt hạng vô cùng không muốn nhìn nữa hãy chết đi cho đỡ làm phiền người khác.đồ đê tiện.
 • #15 Vannguyen: Hãy yêu thương.

  03-07-2012 23:39

  cô nào nghiện sex thì nên lấy Tây, chúng ta nên tôn trọng tự do cá nhân của mấy cô lấy chồng ngoại quốc, cũng như Quyền nói lên suy nghĩ của họ. Các cô ấy đang cô đơn trong tâm hồn, lạc lõng giữa cộng đồng, bơ vơ ngay tại ngôi nhà của mình.
  Hãy thương yêu và giúp đỡ họ, cho dù các cô ấy có thốt ra những lời lẽ làm đàn ông chúng ta đau Lòng .
 • #14 Thuốc đắng: Lady & Gentleman,VN,Nước duy nhất trên thế giới "thưa ông,thưa bà"

  03-07-2012 18:31

  Thuốc đắng giã tật,sự thật mất lòng,không phải tất cả nhưng phần lớn đàn ông VN k biết chấp nhận sự thật mà lại hay lôi cái truyền thống dân tộc ra để hãnh diện,tư duy phụ nữ VN nay đã thay đổi vượt bậc nhưng của phần lớn đàn ông VN vẫn dẫm chân tại chỗ hoặc tụt hâu 1 cách đáng kể,k bằng cha ông ngày xưa đâu,tốt nhất là im đi cho đỡ nhục,sai đâu sửa đấy,giỏi thị dậy con mẹ đĩ ở nhà ấy,1 điều chắc chắn nếu như PN toàn thế giới đứng lên nắm quyền lãnh đạo thì cuộc sống của trái đất sẽ hạnh phúc,ngọt ngào & hoàn thiện hơn hiện nay,đừng quá coi thường những người đái k qua được ngọn cỏ,ít nhất người ta k bao giờ đái bậy ngoài đường.
 • #13 Minh Quan: Người phũ nữ VN nếu ăn được bánh mì suôt 3 bũa thì nên lấy tây

  03-07-2012 21:10

  So sánh tây và ta luôn khập khiễng vì minh là dân tộc khác mà, còn cái cô kia nên ăn bánh mì ngày 3 bưa đi, và bỏ luôn VN đi vì ban hợp với tây, Còn lấy tây hay ta là chuyện ý thích của cô gái đó. Nhưng cô đã xúc phạm dân tộc rồi. đất nước nào cũng có nhũng cái sai và nhung cái giá trị đích thực riêng.
 • #12 H.T.N: Tây hay Ta

  03-07-2012 11:25

  Từ kinh nghiệm bản thân em thấy rằng không thể khẳng định chắc chắn rằng đàn ông Tây tốt hơn đàn ông Ta hay ngược lại. Cái "tốt hơn" chỉ thể hiện trong từng lĩnh vực, việc cụ thể. Trên giường thì Tây hơn hẳn Ta một cách tuyệt đối.
  Thế nhưng trong việc kinh doanh, chợ búa thì Ta lại nhiều mánh khóe hơn, cần cù hơn vì vậy cái "hơn" nó chỉ là tương đối, phụ thuộc vào nhu cầu của từng người, theo từng thời điểm. Người đàn ông mà em cho cái "ngàn vàng" là người Việt và lúc đó em cứ nghĩ là không thể có ai hơn hắn ta.
  Sau khi chia tay em gặp người chồng Tây này và em sung sướng biết nhường nào khi hắn trở thành nô lệ trên giường của em, sẵn sàng làm tất cả chỉ để em được "lên đỉnh Olympia" ngày nhiều lần.
  Thế rồi không thể sống mãi trên giường được em lại lấy anh chồng Việt siêng năng, cần mẫn để khỏi lo cơm, áo gạo tiền. Khi đã có đủ những thứ ấy rồi thì em chủ động chia tay với anh ấy để sống cuộc đời Độc lập-Tự do-Hạnh phúc.
  Sau anh ấy em có tìm và hiểu một số người đàn ông khác cả Ta và Tây để cuộc đời không tẻ nhạt và một chiều. Hiện tại em là người đáng yêu nhất, đẹp nhất của một đại gia người Việt chán cơm Tây, thích dùng "hàng Việt chất lượng cao" tiền nhiều như quân Nguyên.
  Những điểm yếu của đại gia thì em đã có "chuyên gia Tây" giúp đỡ khi em có nhu cầu. Như thế là tiện cả đôi bên. Trong trái tim em thì chỉ có đại gia. Còn đại gia thì sung sướng mỗi khi thoát được con mụ phù thủy xồ xề hàng tạ ấy.
  Em muốn nói với những người phụ nữ con Lạc cháu Hồng rằng: cuộc đời luôn thay đổi, hãy biết khi nào, mình cần gì?

  Xin chào và cám ơn mọi người.
 • #11 Nông Văn Dền: Bệnh hoạn.

  03-07-2012 10:57

  Một suy nghĩ hết sức bệnh hoạn của một người đàn bà yếu kém nhận thức.
  1,Nếu thật sự sợ đàn ông Việt sao lại còn lấy người ta mà thấy sợ sao không bỏ đi?.
  2,Phụ nữ đa số chải chuốt,son phấn,ăn mặc xesy.. cũng với mục đích kéo đàn ông lên giường hay sao?.
  Ở đây tôi muốn nói tại sao cô Nữ việt kiều này đã sống với chồng Tây mà ích kỉ,những điều cô ta không thích cô ta cũng muốn người khác phải theo ý của cô ta-điều này chứng tỏ thằng tây chồng cô ta không đúng như những lời cô ta ca nghợi hoặc cô ta hoàn toàn không có khả năng trí tuệ để nhận thức những gì tốt đẹp từ người chồng tây của cô ta.
  Chế độ mẫu hệ không chỉ xảy ra ở Việt nam mà đã xảy ra trên toàn thế giới.Quy luật phát triển và đào thải đã đẩy người đàn bà vào cái vị trí xứng đáng của họ .
 • #10 Minh Le: ĐỨA SỐ 6 LÀ ĐỨA VÔ HỌC LẠI CÒN TỎ RA NGUY HIỂM

  02-07-2012 23:29

  Tôi đồng ý với anh số 5.đừng vì đau khổ bất hạnh của ai đó.mà kết tội cho tất cả đàn ông Việt.Nếu nói về người đàn ông dích thực thì người đàn ông việt yêu thương và hy sinh cho gia đình nhiều hơn cái ông tây trên kia rất nhiều.chỉ một phần nhỏ biến thái mới để lại ác cảm cho vợ con,rồi sản sinh ra những bà việt kièu thik tây thôi.Hãy tự suy ngẫm đi. Nền tảng của gia đình ơ đâu. Người đàn ông Tây tuyệt vời ở đâu? Khi mà 50% trẻ em ở đất như Cộng Hòa Séc là sinh ngoài giá thú...
 • #9 nam: lấy gái vn toan mây ông tây hâm hâp´...

  03-07-2012 04:27

  noí môt cách đơn giản: môt anh tây binh thường hay môt phu nu vn binh thườngđều lấy chồng ,vợ ..cùng sác tôc.
  chồng tây vợ vn..đa số...mấy ông tây hâm hâp´..va mấy bà..gái xấu mới đi lấy chồng Tây.hoặc cave cuôí hạng,trai vn không đê y´.
  cái lũ gái nay..vừa xâu´,vừa ngu,vừa láo....
  lấy tây kê các cô thôi.nhưng ôm mấy ông tây hâm,rôi chứi cả tô tiên,dân tôc là không được.
  thật nhục cho bậc phu huynh nào sinh ra mấy cô này.
 • #8 Nguyen Viet: Có một phần nào đúng thôi

  03-07-2012 03:20

  Phần đúng này có một phán trai việt quá đọc đoán nhưng nếu không thì gái việt bây giờ chỉ muon kiêm tiên bang than xác trên thân các đàn ông
 • #7 Ký danh: mskk

  03-07-2012 03:14

  ki nghe lay tay-com thay com co
 • #6 Ta cũng là cánh mày râu nhưng cũng phải cảm thấy hổ thẹn với tất xấu trơ trẽn, láo xược của đàn ông Việt.: Cái anh chàng "không tên" số 5 thật ngu hết sức tưởng tượng.

  02-07-2012 21:19

  Cái anh chàng "không tên" số 5 thật ngu hết sức tưởng tượng.

  Anh ta đem xác chết của hàng triệu người khác ra để minh hoạ cho và hình như để bảo vệ cho "quyền lợi" đàn ông Việt?

  Nếu 3 triệu cái anh chàng chết lãng nhách để cho cánh mày râu đặc quyền, đặc lợi" trên thân xác, tinh thần phụ nữ thì quả thật là ngu ngốc tập thể, điên khùng của 1 dân tộc. Phụ nữ Việt nghìn đời chẳng ngẩng mặt lên được chỉ vì vài thằng "phong kiến, gia trưởng" thì hàng chục triệu thằng đang phải "đầu sóng, ngọn gió" phí công phỏng có lợi ích tí gì cho quyền lợi phụ nữ Việt? Tất cả chỉ là giẻ rách thôi.

  Hãy tự sửa lấy mình và sống cho đẹp với phụ nữ.
 • #5 khòng tên: # nhan nhu

  02-07-2012 18:51

  đọc bài viết của bạn mà tôi thấy đau lòng quá. cả hai bạn tranh luận nữa . tại sao bạn lại có tư tưởng hằn học vậy. việt nam chúng ta có ngày hôm nay là trước đây đã có 3 triệu thanh niên ngã xuống nơi rừng sâu núi thẳm.mà chưa kịp biết mùi thơm mái tóc của người con gái là như thế nào. còn chúng tôi sống sót trở về đời thường cũng có đòi hỏi gì đâu. vẫn chăm sóc vợ con và cha mẹ đáy chứ. còn bây giờ thì sao. có bao nhiêu chàng trai đang ở nơi đầu sóng ngọn gió gin giữ biên cương của tổ quốc.chịu thiệt thòi đủ thứ mà có nói xấu gì phụ nữ việt đâu. đất nước ta có 30 triệu nam giới nhưng chỉ hư hỏng 2 triệu thôi. các bạn đừng ngộ nhận mà xúc phạm chúng tôi. chúng tôi cũng không thấy gái tây đẹp hơn cac bạn rất nhiều mà khinh các bạn gái việt đâu. dừng làm đau lòng đàn ông việt các bạn cứ lấy chồng tây đi không ai nói gì đâu. thật sự đau lòng quá. một con ếch lại muốn bằng con bò.
 • #4 dai thanh gia: daithanhgia

  02-07-2012 18:05

  may ba viet nam co cau.... phu nu viet nam la me quoc te.
  - tau vo lay tau
  - tay vo lay tay- lien xo vo lay lien xo
  - my vo lay my,
  - han quoc vo lay han quoc .
  bay gio dai loan vo lay dai loan..
  du lay ai cung duoc , ban nen nho 1 dieu la ban la nguoi viet nam , ba hay bo cua ban la dan ong viet nam, me cua ban lay dan ong viet nam de ra ban do ... tren doi nay co nguoi tot nguoi xau , ... trai tay khong lay gai tay ma lay gai a chau ... trong do co van de....
 • #3 nam: toàn mấy cave...

  02-07-2012 22:36

  bô´,ông nôi..ông ngoai cua mấy cô là đàn ông hay đàn bà...????
  loai ...ôm mấy thang tây ..rôi chứi cả tô tiên.
  phụ nữ vn tứ tế..gia giáo...ai lấy tây.toàn mấy cô ất ơ,cave..hoac gái xấu mới đi lấy chồng Tây.
  Sao mấy cô không tự soi gưởng rôi so với gái tây đi...!
 • #2 TIEN HAO: TUILÀĐÀNÔNGNÈ

  02-07-2012 15:57

  ĐỪNG QUƠ ĐỦA CẢ NẮM CHỚ? ĐÂU PHẢI ĐÀN ÔNG VIỆT NAM NÀO CŨNG ĐÁNG SỢ ĐÂU, NHƯ TUI NÈ HIỀN KHÔ HÀ TUI BẢO ĐẢM NHA,NÓI THIỆT NHA TUI CHUA CÓ VỢ ĐÂU NHA NHƯNG NÊÚ TUI CÓ VỢ TUI SẺ YÊU CÔ ẤY NHIỆT TÌNH LUÔN Í. LO LẮNG CHO CÔ ẤY ĐỦ THỨ LUÔN, KHÔNG BÊ THA KHÔNG RƯỢU CHÈ LUÔN NHE, BẢO ĐẢM TÌNH YÊU THỨ THIỆT LUÔN.
 • #1 Ký danh: Đàn ông VN

  02-07-2012 15:38

  Bài viết của chị nói chung là chính xác, trong vòng 20 năm nữa, nếu đàn ông VN k chịu thay đổi tu duy,cảnh tỉnh sẽ dẫn đến ế vợ hàng loạt,lúc đó chỉ có sang Lào or Cămpuchia may ra kiếm được vợ ở các vùng nông thôn, gia trưởng là truyền thống của đàn ông dưới thời phong kiến nhưng thời đó đàn ông kiếm ra tiền,luôn luôn là trụ cột kinh tế, thời này rất nhiều đàn ông bám váy vợ mà vẫn gia trưỏng mới ghê chứ, đó là kết quả giáo dục dựa trên nền tảng chủ nghĩa cộng sản, ăn trên, nằm trên & át giọng phụ nữ,đã xấu trai,bất tài lại đi đôi với đủ thứ tật trên đời để hòng che đầy mọi hiễm khuyết được Trời dành cho,đáng tiếc rằng càng che,càng hở!
  "Không giầu thì phải đẹp trai,
  Không thông kinh sử phải dài con c..u"

  Tất cả 4 điểm nêu trên phải nói đàn ông ở VN là vô cùng "khiêm tốn" so với Tây.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo