Gia đình

Ông bố mất 3 người thân trong đại dịch: Vợ chồng tôi đã được ra viện

Cập nhật lúc 23-07-2021 06:19:25 (GMT+1)

 

Ngày hôm qua, gia đình anh Thanh đã được ra viện và đoàn tụ. Riêng bé gái dương tính với SAR-Cov-2, đang đợi quyết định của bác sĩ có cần thiết phải nhập viện hay không.


Anh Lưu Văn Thanh (trú tại phường 12, Quận 10, TP.HCM) - ông bố trong gia đình có 3 người qua đời trong đại dịch - cho biết, anh vừa được ra khỏi khu cách ly và về nhà chiều ngày 22/7. Trước đó 2 ngày, con 5 tuổi của anh cũng đã được ra viện.

“Vợ tôi cũng đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính và ra viện vào chiều hôm qua”.

Hiện tại, chỉ có bé gái 2 tuổi đã nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SAR-Cov-2, tuy nhiên bé không có biểu hiện ho, sốt gì. “Vì thế, gia đình đang tính hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu được thì cho bé ở nhà để gia đình chăm sóc”.

Anh Thanh cũng cho biết, các bác sĩ nói rằng nguy cơ lây nhiễm từ bé sang các thành viên trong gia đình là rất thấp vì ai cũng đã từng dương tính và có kháng thể trong người rồi. Vì thế, việc mọi người chăm sóc bé tại nhà không có nhiều nguy hiểm.

Về tang lễ cho mẹ đẻ và mẹ vợ anh vừa mới qua đời trước đó, ông bố 2 con cho biết, mọi nghi lễ đều đã bị hoãn vì gia đình phải đi điều trị Covid-19.

“Hiện tại, gia đình còn phải cách ly tại nhà 2 tuần nữa. Sau đó, nếu có điều kiện chúng tôi sẽ đọc kinh cho bà ngoại tại nhà, còn bà nội là người ngoài Bắc nên anh em chúng tôi sẽ sắp xếp để đưa tro cốt của bà về quê sau. Hiện tại, tro cốt của bà vẫn đang được gửi ở chùa”.

Anh Thanh chia sẻ, sau rất nhiều tin buồn đã qua, gia đình anh cảm thấy mừng vì đã khỏi bệnh và được đoàn tụ cùng nhau.

Trước đó, cộng đồng mạng thương cảm cho hoàn cảnh gia đình anh khi phải chịu nỗi đau mất đi 3 người thân trong đại dịch.

Người đầu tiên là bé sơ sinh vừa chào đời ngày 2/7 thì tử vong vì suy tim. Cùng lúc đó, cả vợ chồng anh và cậu con trai 5 tuổi được phát hiện dương tính với SAR-Cov-2, phải vào bệnh viện cách ly và điều trị.

Đến ngày 12/7 thì mẹ vợ anh qua đời vì Covid-19 trong thời gian đưa bé 2 tuổi về nhà chăm sóc. Khi bé gái được chuyển cho bà nội chăm sóc thì vài ngày sau bà nội cũng nhiễm Covid-19 và qua đời vào ngày 18/7.

Bé 2 tuổi khi đến tay ông ngoại chăm sóc thì phát hiện dương tính nhưng không có dấu hiệu phát bệnh nên vẫn được ở nhà với ông cho đến ngày vợ chồng anh được xuất viện về nhà.

Khi câu chuyện đau buồn của gia đình Sài Gòn được chia sẻ, rất nhiều hội nhóm đã gửi quà, nhu yếu phẩm, thuốc men cho 2 ông cháu. Chính quyền địa phương và các y bác sĩ ở trạm y tế phường cũng thường xuyên liên lạc để thăm khám và hỗ trợ 2 ông cháu những lúc cần thiết.

Nguồn: Nguyễn Thảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo