Gia đình

Phụ nữ nghèo muốn tìm kiếm những người đàn ông giàu nam tính

Cập nhật lúc 27-03-2010 13:18:36 (GMT+1)
Vận động viên thể hình (iStockphoto)

 

Phụ nữ sống trong những môi trường sức khỏe kém có thể thích những người đàn ông nam tính hơn bởi đó là dấu hiệu di truyền tốt. Tuy nhiên, những phụ nữ này không nhất thiết cho rằng những người đàn ông nhiều nam tính có thể nuôi nấng con cái tốt.


Các nhà khoa học Scotland cho biết những phụ nữ sống ở các nước có tỉ lệ bệnh tật cao và sức khỏe kém có xu hướng tìm kiếm những người đàn ông có vẻ ngoài nhiều nam tính thay vì những người trông đầy vẻ nữ tính. Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Aberdeen muốn kiểm chứng giả thuyết cho rằng những dấu hiệu nam tính ở đàn ông thể hiện sức khỏe theo di truyền.

Nếu giả thuyết trên được chứng thực thì nó cho thấy dấu hiệu nam tính ở đàn ông có ảnh hưởng tới sự lựa chọn của phụ nữ. Theo giả thuyết trên, phụ nữ có xu hướng lựa chọn đàn ông khỏe mạnh để tăng cơ hội có con cái khỏe mạnh.

Nhóm nghiên cứu đã lựa chọn hơn 4.500 phụ nữ ở độ tuổi ngoài 20 từ 30 nước trên Internet tham gia cuộc nghiên cứu.

20 cặp bức ảnh chụp những người đàn ông đã được chỉnh sửa có khuôn mặt hàm bạnh đầy nam tính hoặc hàm nhỏ trông rất nữ tính. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia trả lời câu hỏi họ bị cuốn hút bởi bức ảnh nào hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết tỉ lệ những người thích người đàn ông có vẻ nam tính tăng mạnh trong khi Chỉ số Sức khỏe Quốc gia giảm. Chỉ số Sức khỏe Quốc gia là tập hợp 8 chỉ số của Tổ chức Y tế Thế giới bao gồm tỉ lệ tử vong, tuổi thọ trung bình và các căn bệnh truyền nhiễm. Tiến sĩ Lisa DeBruine, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, khẳng định: “Chúng tôi đã đoán đúng - phụ nữ ở các nước có tình trạng sức khỏe kém hơn thích đàn ông có nhiều nam tính hơn.”

Phát hiện cho thấy việc lựa chọn bạn đời có thể khác nhau tùy theo quốc gia và văn hóa. Tuy nhiên, Tiến sĩ Lisa DeBruine cho biết hiện tượng này chỉ do nguyên nhân biến thể môi trường trong khu vực. Động cơ tiềm ẩn cho sự chọn lựa là phụ nữ thường có chung yếu tố sinh học.

Trong nghiên cứu thực hiện trước đây, Tiến sĩ Lisa DeBruine phát hiện thấy phụ nữ nào dễ bị cảm thấy ghê tởm những dấu hiệu bệnh lý (ví dụ như sợ người nam có vết bầm đỏ ngoài da) cũng có xu hướng thích đàn ông có nhiều nam tính hơn.

Tuy nhiên, vẻ ngoài nam tính chỉ là một phần của công thức phức tạp khi chọn bạn đời.

Phụ nữ sống trong những môi trường sức khỏe kém có thể thích những người đàn ông nam tính hơn bởi đó là dấu hiệu di truyền tốt. Tuy nhiên, những người phụ nữ này không nhất thiết cho rằng những người đàn ông nhiều nam tính có thể nuôi nấng con cái tốt.

Tiến sĩ DeBruine, tác giả nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B, cho hay: “Trên thực tế, nhiều bằng chứng cho thấy phụ nữ cho rằng những người đàn ông nhiều nam tính có những biểu hiện và hành vi khó gần gũi. Phụ nữ cho rằng những người đàn ông này là những người thiếu trung thực, thiếu hợp tác và quan tâm nhiều tới mối quan hệ ngắn hạn thay vì dài hạn và thậm chí còn cho hay đó sẽ là những người cha tồi.”

Nhiều yếu tố khác cũng tác động lên việc chọn bạn đời vốn đã hết sức phức tạp.

Trong giai đoạn dễ thụ thai nhất, tức lúc cơ thể người nữ tạo ra nhiều hormone trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có xu hướng thích đàn ông giàu nam tính hơn. Ngoài ra, sự bình đẳng về mặt xã hội và khả năng kiểm soát các nguồn tài nguyên, thu nhập cũng có thể ảnh hưởng tới người nữ trong tiến trình cảm nhận về sự hấp dẫn của nam giới.

Những người tham gia nghiên cứu chủ yếu là người Caucasian đến từ những nước nơi người dân có thu nhập thấp ở Đông Âu như Nga và Ru-ma-ni tới Canada và Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu chủ yếu là người da trắng.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ chọn một chủng tộc để có những tín hiệu rõ ràng hơn từ những người tham gia nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu viết: “Những tín hiệu tình dục đặc trưng trên gương mặt có hiệu quả lớn hơn khi phụ nữ đánh giá những gương mặt cùng chủng tộc so với những gương mặt từ chủng tộc khác.”

Tiến sĩ DeBruine cho biết bà muốn mở rộng nghiên cứu tới những nước có tình trạng y tế kém. Tuy nhiên, bà cũng cho hay việc này khó thực hiện vì dịch vụ Internet ở các nước này còn kém phát triển.


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo