Gia đình

Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi được sống là chính mình?

Cập nhật lúc 03-04-2019 15:17:32 (GMT+1)
Diễn giả Phạm Phương Mai

 

"Tôi chỉ có thể hạnh phúc lâu bền trong những mối quan hệ khi tôi được sống là chính mình..." là chia sẻ của diễn giả, chuyên gia tâm lý Phạm Phương Mai.


Diễn giả Phạm Phương Mai là nhà đào tạo lập trình ngôn ngữ tư duy và là chuyên gia trị liệu tâm lý. Công việc chính của chị là dạy các lớp đào tạo về tư duy và tâm lý, trong đó chị đặc biệt chú trọng đến việc truyền cảm hứng hạnh phúc cho chị em phụ nữ.

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN, chị Phạm Phương Mai cho rằng, mỗi người phụ nữ sẽ có những định nghĩa về hạnh phúc rất khác nhau. Để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc đúng với mong muốn của mình, phụ nữ hãy có những mục tiêu về hạnh phúc thật rõ ràng với các tiêu chí có thể đo lường được.

Phụ nữ hạnh phúc là người biết yêu mình sâu sắc và yêu người đúng cách

Với Phạm Phương Mai, người phụ nữ hạnh phúc là người mạnh khỏe về thể chất lẫn tinh thần, năng lượng bên ngoài và bình an bên trong.

"Người phụ nữ hạnh phúc biết trân quý những gì mình đang có, biết xây dựng những mối quan hệ hài hòa với bản thân và với mọi người, trái tim cô ấy luôn rộng mở yêu thương.

Người phụ nữ hạnh phúc biết tự chăm sóc cho mình, luôn đẹp từ nội tâm đến hình thức. Cô ấy độc lập và tự chủ trong mọi quyết định cũng như cân bằng được cảm xúc của mình.

Người phụ nữ hạnh phúc biết nâng niu và trân trọng cả những khiếm khuyết của bản thân, luôn trau dồi và học hỏi để hoàn thiện cả bên trong lẫn bên ngoài.

Người phụ nữ hạnh phúc luôn sống tích cực và tự làm chủ cuộc đời mình theo cách mà cô ấy muốn".

Mình cho rằng, vũ khí quan trọng nhất của người phụ nữ chính là tình yêu thương, sự ngọt ngào và dịu dàng. Những phần nữ tính nhất này chính là những phần quý giá nhất giúp người phụ nữ đẹp đẽ và hạnh phúc hơn mỗi ngày trong mắt mình và những người xung quanh", chị Phạm Phương Mai chia sẻ.

Hạnh phúc khi được sống là chính mình

Phụ nữ có nên "hy sinh" hay "không hy sinh", thế nào được coi là "hy sinh" là lựa chọn của mỗi người. Mỗi người phụ nữ sẽ có những quan điểm khác nhau và đã là quan điểm cá nhân thì không có đúng hay sai. Quan điểm phù hợp là quan điểm khiến người phụ nữ thoải mái và hạnh phúc theo đúng cách mà mình muốn, diễn giả Phạm Phương Mai nói.

Cá nhân tôi không chọn sự “hy sinh” trong bất kì mối quan hệ nào, cho dù đó là với chồng, con, bạn bè hay đồng nghiệp. Bởi tôi cho rằng, tôi chỉ có thể hạnh phúc lâu bền trong những mối quan hệ khi tôi được sống là chính mình và làm những việc tôi thấy phù hợp mà không phải gán vào hai chữ “hy sinh”.

Dưới góc nhìn của mình, Phạm Phương Mai cho rằng: "Bạn không thể cho ai thứ mà bạn không có. Nếu ngay cả bản thân mình mà bạn không biết cách thấu hiểu, nâng niu, chăm sóc và yêu thương đúng cách thì bạn khó mà có thể yêu thương những người xung quanh đúng cách"./.

"Bí mật của hạnh phúc" là cuốn sách của tác giả Phạm Phương Mai. Cuốn sách cung cấp các kiến thức gốc rễ và quan trọng để bạn thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng các mối quan hệ luôn hài hòa, xây dựng một gia đình hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, luôn quyến rũ và tươi mới. Cuốn sách như một cẩm nang giúp bạn hạnh phúc hơn, yêu mình sâu sắc và yêu người thông thái.


Hồng Minh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo