Gia đình

Siêu âm sỏi thận, người đàn ông phát hiện mình là phụ nữ

Cập nhật lúc 25-05-2012 18:14:55 (GMT+1)
Sau khi phát hiện mình là nữ giới, Steve đã quyết định sống thật với giới tính. Ảnh: Fox31.

 

Steve vào bệnh viện để phẫu thuật sỏi thận và choáng váng khi một y tá tiết lộ rằng anh thực sự là một người phụ nữ.


"Tôi bị sỏi thận và được đưa vào phòng cấp cứu. Các y tá đọc kết quả siêu âm và bảo 'trời ơi, đây là một phụ nữ", Steve thuật lại lúc y tá phát hiện giới tính thật của anh.

Steve Crecelius là một nhiếp ảnh gia sinh sống tại Denver, Colorado (Mỹ). Từ khi sinh ra, mang trong mình đặc điểm giới tính của cả hai phái nhưng anh đã kìm nén nữ tính để sống như thể một người đàn ông.

Sau lần siêu âm sỏi thận phát hiện thật ra mình là nữ giới, Steve đã quyết định "giã từ" cuộc sống của một người đàn ông để trở về với giới tính thật của mình.

"Trước đây tôi đã lén mặc quần áo của mẹ và trang điểm nhưng đó là chuyện bí mật tôi không bao giờ nói cho ai nghe", Steve chia sẻ về tâm trạng khổ sở phải sống trong vỏ bọc một người đàn ông trong suốt 40 năm qua. Các y tá đã giải thích cho Steve hiểu cảm xúc ấy có liên quan đặc điểm "lưỡng giới tính" của anh.

Mặc dù Steve có cơ quan sinh dục nam bên ngoài nhưng kết quả siêu âm cho thấy anh cũng có cả cơ quan sinh dục nữ bên trong. Vậy nên trường hợp của anh được gọi là người "lưỡng giới tính" (hay còn gọi là "giới tính không xác định").

Steve và vợ (phải) vẫn vui vẻ sống bên nhau sau khi sự thật về giới tính được phát hiện. Ảnh: Fox31.

Khi trở về nhà, vợ yêu cầu anh phải nói ra sự thật, trong khi bản thân Steve lo lắng "sự thật phũ phàng" này sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình bấy lâu gầy dựng. Song thật may mắn, vợ và 6 đứa con của anh đã hiểu và thông cảm. Thay vì bỏ đi, chị Debbie vẫn ở bên động viên "chồng", giúp Steve đối diện với những thay đổi mới và đích thân đưa chồng đi sắm chiếc áo ngực đầu tiên...

Tâm sự trên trang Denver Post, Debbie thừa nhận không dễ dàng chút nào vì chị sợ sẽ đánh mất chồng của mình. Nhưng sau đó chị đã nghĩ thoáng hơn và nói với chồng rằng "bạn hãy là người như chính bạn vốn thế".

Sau 25 năm sống chung dưới mái nhà, đến nay xảy ra chuyện nhưng vợ chồng Steve sát cánh bên nhau, vẫn ngủ cùng giường trong cùng một phòng. Hàng ngày hai người luôn hỏi han nhau về những mối quan tâm và điều chỉnh một số thay đổi cần thiết trong cuộc sống.

Steve cho biết dù giới tính có thay đổi nhưng tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau vẫn còn nguyên vẹn. "Cô ấy vẫn ngự trị trong tim và tâm hồn của tôi, tôi cũng luôn ở trong cô ấy. Tôi nghĩ rằng đó là bản chất của một tình yêu đích thực", Steve nói.

Steve và một trong 6 đứa con của mình. Ảnh: Fox31.

Steve và một trong 6 đứa con, tất cả họ đều ủng hộ "cha" sống thật với giới tính của mình. Ảnh:Fox31.

Theo Denver Post, người được gọi là "lưỡng giới tính" (intersex) tức là có hai bộ phận sinh dục bên ngoài và bên trong khác nhau. Ví dụ một người sở hữu bộ phận sinh dục nam nhưng bên trong lại có buồng trứng và ống dẫn trứng; hoặc một người có cơ quan sinh dục nữ nhưng có cả tinh hoàn và nhiễm sắc thể nam giới.

Mặc dù không có thống kê cụ thể nhưng Hiệp hội giới tính Bắc Mỹ cho biết, cứ 1.500 trẻ sinh ra thì một em có bộ phận sinh dục kiểu "không xác định" như thế.

Nguồn: Thi Trân/ VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo