Gia đình

Tình dục - vì đâu nên nỗi... nghiện?

Cập nhật lúc 26-10-2009 07:32:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Nghiện tình dục là cách mà một số người dùng để chữa cảm giác hay đối phó với những áp lực của họ ở mức độ cao.


1. Nghiện tình dục là gì?

Nghiện tình dục trở thành liều thuốc giúp một số người đối mặt với những căng thẳng cao độ trong cuộc sống.

Những cá nhân này thường khó kiểm soát khát khao tình dục bất kể giờ nào trong ngày. Người nghiện tình dục dành rất nhiều thời gian để theo đuổi hoặc tưởng tượng cuộc tình của mình hoặc thực hiện nhiều cuộc "hoan lạc" tình dục say sưa.
 
2. Tại sao người ta nghiện tình dục?

Điều này thể hiện khác nhau ở mỗi người, tựu chung lại là vì nhu cầu sinh lý, tâm lý và tinh thần. Sau đây là lời giải thích ngắn gọn về mỗi lý do giải thích tại sao người ta lại trở nên nghiện tình dục.

Những người nghiện do sinh lý là những người muốn điều hòa cơ thể - để nhận các Endorphin và Enkephline (các hóa chất não) - chủ yếu thông qua việc tăng cường trạng thái xuất tinh, cung cấp các chất hóa học cho bộ não.

Yếu tố tâm lý là sự cần thiết để dung hòa hay thoát khỏi cơ thể, cảm xúc hay sự lạm dụng tình dục có thể cần đến một loại chất nào đó. Những người sớm rơi vào trạng thái ham muốn thường tìm đến các loại thuốc về tình dục trước khi tìm đến rượu hay ma túy.

Ham muốn chính là tinh thần của họ, làm cho họ thoải mái, tán dương ham muốn tình dục của họ.

Người ham muốn tình dục thường có hai, thậm chí cả 3 lý do này. Đây là lý do giải thích tại sao một người giỏi trong tình dục là cách tốt nhất để phục hồi ham muốn nghiện tình dục.

3. Có thể bạn thích thủ dâm?

Đây là chứng nghiện tình dục phổ biến thường gặp nhất và là hành vi tình dục đầu tiên lặp đi lặp lại thường thấy ở rất nhiều người. Hành động thủ dâm thể hiện những ước muốn tình dục không thể chế ngự của những người nghiện tình dục.

4. Thích ảnh khiêu dâm?

Hầu hết những người nghiện tình dục thường bắt đầu với những hình ảnh khiêu dâm kết hợp với các hành động thủ dâm thường xuyên. Rất nhiều người nghiện tình dục gặp khó khăn lớn nếu muốn trở lại điềm đạm hơn sau khi đã có sự kết hợp này.

Hình ảnh tưởng tượng về phòng the tạo nên một thế giới không thực tồn tại trong suốt độ tuổi thanh niên và các giai đoạn phát triển khác của người nghiện tình dục. Do đó, họ khó tạo ra cảm xúc thật đến hàng trăm lần trước khi ân ái với một người thực sự.

5. Yêu chỉ còn duy trì ở mức độ nghĩa vụ?

Đây được coi là giai đoạn sau của nghiện tình dục, chứng chán tình dục. Trong giai đoạn này, người nghiện tình dục thích ở trong một thế giới tưởng tượng, tình dục tưởng tượng với bản thân hoặc với những người khác hơn là quan hệ với người bạn đời hay tình nhân của họ.

Người nghiện hay chán tình dục thường tránh tình dục nghĩa vụ và do đó cặp đôi này quan hệ thường xuyên hay không thường xuyên với đối tác không phải là người nghiện hay chán tình dục.

6. Nghiện tình dục có thể phục hồi?

Sự phục hồi này cần nhiều thời gian và tương đối khó khăn đặc biệt là trong năm đầu. Nếu được hướng dẫn cụ thể, người nghiện tình dục có thể phục hồi cảm xúc, quan hệ, tình dục, tài chính và thậm chí là đời sống tinh thần.

Trong thực tế, cuộc sống của họ tốt lên sau khi kết hôn và cuộc sống của họ hạnh phúc hơn họ từng mong đợi.
 
Theo Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo