Gia đình

Trải lòng gây sốc của gái Việt lấy chồng Tây

Cập nhật lúc 06-07-2012 12:14:16 (GMT+1)

 

"Tôi không có thân nhân ở Mỹ, phải nuôi 3 đứa con chồng và trả một phần nợ khổng lồ vợ trước anh ấy để lại, cuộc sống của tôi không tiền không thẻ xanh như địa ngục trần gian", Anna Nguyễn xuất cảnh sang Mỹ 3 tháng trước, gửi thư đến báo chí...


Bức thư của người vợ 31 tuổi bày tỏ nỗi niềm lo lắng, hoang mang tột cùng, nói rõ rằng qua báo chí, chị muốn nhờ cộng đồng người Việt giúp đỡ, tư vấn về pháp luật.

Anna Nguyễn cho biết, chị đến Mỹ đã hơn 3 tháng bằng con đường Fiancee (vợ chưa cưới), tổ chức hôn lễ với chồng tại đây. Chồng chị năm nay 50 tuổi đã có 3 đứa con với người vợ trước. "Tôi không có con, yêu và đến Mỹ bằng sự chân thành. Tôi biết khi yêu chồng phải yêu luôn con chồng, nhưng thực sự bây giờ tôi không thể chịu đựng cảnh này nữa", người vợ viết.

Theo Anna, cuộc sống tại Mỹ của vợ chồng chị cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, 3 đứa con quen cách sống rất dơ bẩn kém vệ sinh. "Chồng tôi lương cao nhưng phải nuôi con và trả một phần nợ khổng lồ vợ trước để lại, tôi lại chưa có thẻ xanh đang chờ được xét duyệt nên cuộc sống như địa ngục trần gian".

Người phụ nữ nói rằng đã quá mệt bởi vợ chồng cãi nhau suốt vì con cái, tình yêu giờ chỉ còn là đau khổ và nước mắt.

"Nếu chúng ta có thể thấy tương lai thì không phải đau như thế này, tôi hỏi chồng 'anh có thể giúp em dạy chúng không, em bó tay rồi'. Chồng tôi cũng bó tay huống hồ là tôi". Người vợ cho biết chồng chị đe nếu vợ không yêu, chăm sóc anh ấy thì sẽ trả về Việt Nam.

"Tôi có thể về nước nhưng còn danh dự gia đình phải làm sao. Mẹ tôi sẽ không chịu nổi cú sốc lớn này, bà ấy sẽ chết khi biết tôi như thế này từ Mỹ trở về. Tôi không ước ao gì lớn nếu có ai có thể giúp tôi thoát khỏi cảnh này hoặc chỉ dẫn tôi con đường kế tiếp phải làm sao. Tôi cần sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt", Anna Nguyễn khẩn cầu.

Trao đổi với báo chí, người phụ nữ nhắn nhủ: "Tôi chỉ hy vọng phụ nữ Việt Nam hiểu một điều: Lấy chồng Mỹ không phải thiên đàng, ở Mỹ vẫn có thể cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc".

Nguồn: VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 sy: nguyen

  08-07-2012 11:27

  gai viet nam ma lay chong tay. la thu nguoi khong ra gi . khong phai gai dam duc thich tay .... thi cung het dat moi lay tay o day ...cang keu cang ghet

  Cắt- Từ ngữ thô thiển.
 • #5 Ký danh: Hoang đường

  07-07-2012 22:02

  Cầc Bác ơi. Đây chỉ là một câu chuyện hoang đường ... Các Bác nên đọc comen bên đấy xem họ đang viềt những gì(muc Ban doc). Cái tên Anna chỉ có ỏ bên Séc, bên Mỹ sẽ viết khác. Nếu chồng là người Mỹ gốc Mỹ thì phải đổi theo họ của chồng chứ. Ông chồng đã 50 thì con ông ta cũng phẳi từ 15-25 tuổi rồi không fải nuôi đâu.
 • #4 Loại phụ nữ muốn vụ lợi trong tình yêu: Yêu cái khỉ gió gì, đây chỉ là loại gái già rẻ tiền.

  07-07-2012 14:04

  Cái tuổi 31 mới bắt đầu "YÊU" và lấy chồng thì chỉ là gái lỡ thì hoặc đứng núi này trông núi nọ, cũng có thể là kẻ kén cá chọn canh, đúng hơn là chỉ chực nhìn thằng nào có vẻ hoành tráng, lắm tiền mới... vập vào. Và hiển nhiên bị thất vọng, vỡ mộng khổng lồ.

  1 cô gái già như thế này mà bỗng dưng bỏ nhà "đi hoang" đến nửa vòng trái đất chắc chắn không phải vì tình, mà vì tiền. Cô ta bỗng nhận thấy cái thứ "tình cảm" mà cô ta đơm đặt đắt đỏ hơn cái mà cô ta có thể gặt hái, lừa tình chàng đàn ông Mĩ.

  Cô ta rống lên thảm thiết như bò. Thật đáng đời. Gieo gì thì gặt nấy.
 • #3 Nông Văn Dền:

  07-07-2012 17:18

  Tôi thấy nhiều người trong chúng ta CẢ TIN đến tội nghiệp. Với tôi hầu hết câu chuyện của cô Anna Nguyễn là sự thật. Tuy nhiên những câu "Tôi không có con, yêu và đến Mỹ bằng sự chân thành." hay "Tôi có thể về nước nhưng còn danh dự gia đình phải làm sao. Mẹ tôi sẽ không chịu nổi cú sốc lớn này, bà ấy sẽ chết khi biết tôi như thế này từ Mỹ trở về" là hoàn toàn không có cơ sở để đặt niềm tin.

  Dù sao thì Cô Nguyễn này cũng đáng thương hơn đáng trách.
 • #2 Người hiểu luật: Tư vấn

  07-07-2012 10:14

  Chị nên nhờ ai đó biết tiếng đưa ngay đến sở di trú gần nơi mình sống, trình bầy sự thật tất cả những gì đang xảy ra với chị(phải là sự thật vì người Mỹ rất ghét sự giả dối), sau đó chị nói ra tâm tư nguyện vong của chị ntn, XH & pháp luật Mỹ rất bênh phụ nữ, cho dù chị đến từ bất cứ đâu, cuối cùng là chị nói k muốn quay về VN cũng như nơi đang sống ở Mỹ hiện nay, họ sẽ giúp chị chỗ ở tạm thời để giải quyết mọi VĐ chị muốn.

  Đừng nghe lời doạ của chồng, pháp luật nằm trong tay chính quyền chứ k phải của anh ta, chắc chắn chính quyền sẽ k đuổi chị về VN khi mà chị đã đặt chân lên nước Mỹ với tình trạng hợp pháp, có thể chồng chị sẽ bị truy tố về tội lợi dụng giấy tờ để đưa người sang làm nô lệ dưới danh nghĩa kết hôn, tội này có thể bị phạt từ 30 ngàn đến 500 ngàn USD hoặc ngồi tù tư 2 đến 5 năm, tuỳ theo mức độ vị phạm & luật của từng tiểu bang,hãy dũng cảm lên chị nhé,chúc chị mau chóng có cuộc sống mới, thành công trước toà là điều chắc chắn & đương nhiên rồi,k cần phải chúc, đáng tiếc là tôi đang ở châu Âu nên k thể giúp gì cho chị nhưng chị hãy tin những lời tôi khuyên là chân thành & đúng sự thật, thân ái !
 • #1 Toni: Các chị em đọc và hiểu thế nào là chồng tây nhé!

  07-07-2012 00:42

  Hãy đọc để hiểu sự thật.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo