Gia đình

Trở về sau 1 tháng nằm viện, câu nói của chồng khiến tôi chết lặng

Cập nhật lúc 10-08-2021 04:51:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Những ngày tôi đau đớn vì tai nạn, chồng không ở bên động viên, chăm sóc lại còn muốn tôi về bên ngoại để anh không vất vả.


Chồng tôi có tính đào hoa, khi yêu tôi đã nhận ra điều đó nhưng anh hứa sẽ thay đổi khi chúng tôi lấy nhau.

Chúng tôi làm cùng tập đoàn nhưng khác chi nhánh, quen và yêu nhau được 2 năm thì tiến tới hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng khá êm ấm khi con gái nhỏ của tôi chào đời.

Chồng tôi là người tỉnh lẻ, sống và làm việc ở thành phố, anh cũng tích cóp mua được một căn nhà nhỏ, tôi rất hạnh phúc vì điều đó.

Sống xa gia đình bên nội, gần bên ngoại nên có việc gì tôi hay nhờ bên nhà mình.

Khi con tôi được 8 tháng tuổi, tôi không may gặp tai nạn trên đường đi làm. Tai nạn khá nghiêm trọng, tôi phải ngồi xe lăn vì thời gian phục hồi phải mất hàng năm. Những ngày nằm viện, gia đình bên nội xuống thăm tôi một lúc rồi về, việc chăm sóc tôi ở viện hoàn toàn nhờ anh chị em ruột tôi.

Con tôi còn nhỏ nên anh đón mẹ chồng tôi xuống trông giúp. Bà nội, bà ngoại thay phiên nhau chăm cháu. Tôi nằm viện, hai ngày chồng vào thăm một lần, anh bảo anh còn phải đi làm lấy tiền lo viện phí cho tôi. Tôi nghĩ cũng phải nên không trách gì anh.

Anh chị em bên nhà tôi chăm sóc tôi ở viện cả tháng trời, mọi chi phí ăn uống các anh chị bỏ ra, thậm chí lo cả việc ăn uống, thuốc men cho tôi. Bạn bè tôi thắc mắc sao không thấy chồng tôi ở viện chăm sóc tôi ngày nào, tôi lại lấy lý do biện hộ cho anh.

Sau hơn 1 tháng nằm viện, tôi được bác sĩ cho về nhà điều trị tiếp. Mọi người cùng công ty anh đến thăm tôi, tôi đã nghe được một số lời bàn tán không hay về anh nhưng tôi bỏ qua. Tôi nghĩ mình về nhà rồi sẽ khác.

Ở nhà được 3 hôm thì anh khuyên tôi sang nhà ngoại ở để bố mẹ và các anh chị tiện chăm sóc cho tôi. Tôi không đồng ý, bảo ở nhà mọi người vẫn có thể đi lại và anh cũng có thể đỡ đần tôi. Anh nổi khùng lên nói đã đi làm cả ngày mệt mỏi, bao áp lực, về còn bắt chăm vợ.

Tôi giục anh thuê người giúp việc một thời gian. Anh quát tôi rằng chi phí ở viện của tôi chưa đủ hay sao còn thuê người giúp việc, vừa rắc rối vừa tốn kém. Tôi bảo lấy tiền lương và tiền bảo hiểm của tôi ra trả thì anh chê ít, không đủ trang trải. Chúng tôi đã cãi nhau rất to về việc này.

Tôi chưa dám tâm sự với các anh chị em của tôi. Tôi nói với đứa bạn thân thì nó bảo tôi nên xem xét chồng tôi. Liệu anh ta có mối quan hệ ngoài luồng nào không mà ruồng rẫy vợ kiểu đó.

Tôi đang phải nghỉ ở nhà chữa vết thương, cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Cứ bàn tới chuyện này là vợ chồng lại cãi nhau. Tôi nên làm gì lúc này?

Độc giả Thương
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo