Gia đình

Trước giao thừa, phải làm những việc này thì mới may mắn cả năm

Cập nhật lúc 24-01-2020 16:30:40 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Năm mới đến, muốn bình an, may mắn, trước giao thừa bạn nên chú ý hoàn thành hết những việc này.


Quét dọn nhà cửa sạch sẽ

Theo dân gian, quét dọn nhà cửa sạch sẽ đồng nghĩa với việc quét sạch những xui xẻo, khó khăn, nghèo nàn khỏi cửa. Vì vậy, trước thời điểm giao thừa, mọi người phải hoàn tất việc dọn dẹp trong, ngoài và xung quanh nhà mình, cũng nên thay mới ga gối, đổi rèm cửa.

Mặt khác, ở trong nhà, những hướng chính đông, chính bắc, đông nam, đông bắc tuyệt đối phải luôn sạch sẽ, khô ráo, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận thế.

Sau khi quét dọn sạch sẽ, có thể dùng nước muối, nước lá bưởi để lau chùi cửa. Xong xuôi lau lại bằng nước sạch để tiêu trừ âm khí, nghênh đón những năng lượng mới, tốt hơn,

Đổi đũa mới

Trước năm mới, nên đổi toàn bộ đũa trong nhà. Điều này liên quan đến lộc ăn, sự may mắn và sức khỏe.

Bên cạnh đó, đũa gỗ sử dụng suốt một năm dài tích tụ nhiều vi khuẩn và đốm mốc. Tiếp tục sử dụng đũa gỗ từ năm này qua năm khác không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

 

Thực tế, không chỉ trước giao thừa phải giữ nhà bếp sạch sẽ, ngày thường cũng nên cố gắng ngăn nắp, gọn gàng bởi nhà bếp đại diện cho sức khỏe của nữ chủ nhân.

Mua đồ Tết

Mỗi năm vào dịp Tết đến, mọi người đều mua sắm rất nhiều, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Nên chú ý mua đồ tươi, ngon, không nên mua đồ giảm giá, kém chất lượng.

 

Tủ lạnh đại diện cho kho bạc của gia đình. Vào năm mới, tủ lạnh nên chứa thật nhiều đồ ngon, ý nghĩa cầu phúc cho gia đình cả năm sau đều có tài vận thật tốt.

Đổi đèn, thay đèn hỏng

 

Nếu trong nhà có bóng đèn cháy, bóng đèn hỏng, yếu mờ, bạn nên thay thế, lắp mới trước đêm giao thừa. Ánh sáng trong nhà vô cùng quan trọng. Nếu ánh sáng quá yếu, mờ nhòe, sẽ ảnh hưởng đến người trong gia đình, đặc biệt là nam chủ nhân.

Trả hết nợ nần

Trước đêm giao thừa, cho là cho vay hay đi mượn cũng nên xử lý, thanh toán, nếu không sẽ ảnh hưởng, liên lụy đến vận thế năm tiếp theo.

 

Đối với các khoản vay thẻ tín dụng, vay bất động sản, nên đúng kỳ thanh toán, không để quá hạn. Tất nhiên, điều này có liên quan đến nhiều loại hoàn cảnh, tùy thuộc vào mối quan hệ, chỉ cần cố gắng làm hết sức có thể là tốt rồi.

Tùy Ý (Theo SH)
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo