Gia đình

Vắng vợ mùa Euro

Cập nhật lúc 22-06-2012 19:28:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Khi chồng đang chuẩn bị cho vòng tứ kết Euro hoành tráng thì vợ thông báo: “Em đi công tác xa cả tuần, ở nhà ổn không đó?”. Còn gì vui vẻ thoải mái hơn chứ! 


Chồng “ừ” ngay tắp lự với viễn cảnh mùa Euro tự do ở nhà, coi bóng đá suốt đêm không bị vợ eo sèo bên tai… 

Như chim sổ lồng

Để vợ yên tâm, chồng hùng hồn tuyên bố: “Em cứ đi. Coi như một công đôi việc. Vừa đi công tác vừa xả… stress! Anh ở nhà đi làm, coi nhà cửa, coi con, coi… bóng đá cũng hết hơi rồi nên không coi thêm ai khác đâu em đừng lo”. Thương chồng “hy sinh” vì phải trông nom con cái, nhà cửa trong thời gian mình đi vắng, vợ dành một ngày trước khi đi công tác để mua đồ ăn trữ sẵn… như tết! Một tủ lạnh ứ hự thức ăn bởi sợ con thiếu chất. Sữa, trái cây, bánh kẹo đâu vào đó. Xong xuôi, vợ “thưởng công” trước cho chồng thùng bia và ít tiền dằn túi. Ra đi, vợ còn dặn lại: “Bữa nào bận quá anh chở con đi ăn quán nhé. Đừng cố gắng quá, vất vả!”.

Vợ đi, mấy cha con như chim sổ lồng!. Không ai quản, không người cằn nhằn chuyện này chuyện nọ, thích ăn uống, tắm rửa khi nào cũng được. Sung sướng nhất là cha con rủ nhau coi đá banh thâu đêm suốt sáng. Cái ti vi đẹp nhất nhà bình thường vợ “chuyên trị” phim Hàn nay chồng con mặc sức lăn lê bò toài trên giường ngay trước ti vi, mở tiếng to cỡ nào tùy thích để “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”. Chồng không phải vừa coi vừa nghe thì thầm bình luận bởi vợ la: “Náo động quá, không ngủ được, có trái banh... giành nhau riết!”. Mấy cha con cũng mặc sức la hét khi “đội bồ ruột” ghi bàn.

Để có... không khí, coi mấy cha con chưa đã, chồng gầy độ nhậu ngay tại nhà mình. Thùng bia vợ chuẩn bị không nhằm nhò gì phải mua thêm đến mấy thùng. Tiền vợ đưa dằn túi lo cho con “sang tên” thành tiền mua mồi nhậu. Chà, vợ vắng nhà, cơ hội… nhiều năm có một, ăn thua gì. Hết tiền, ra cột ATM rút tiêu tiếp. Dại gì chặn lại cơn sung sướng của bữa tiệc bóng đá miên man, đã đời thế này chứ!

Vợ gọi điện về kiểm tra, mấy cha con “đồng thanh tương ứng”. Không sao đâu mẹ, yên tâm đi. Ba lo cho tụi con ổn lắm, ngon lành. Thức ăn hả? Mẹ mua vẫn còn đầy (thực tế đã hết veo vì... quân số coi đá banh có khi gần cả chục người vừa ăn khuya vừa nhậu!). Ba lo được mà, mẹ lo gì... 

Ngày vui ngắn chẳng tày gang

Câu này quá đúng với chồng khi vợ đi công tác trúng vào mùa Euro. Ngày mai vợ về khi lịch thi đấu còn chưa dứt. Chồng tá hỏa nhìn ngôi nhà như có cơn lốc mới thổi qua. Con cái mặt mày hốc hác vì thức đêm. May đang nghỉ hè nên ba lùa con đi ngủ bù. Mẹ về thấy mắt đứa nào đứa nấy đỏ hoe, trõm lơ thế có mà ăn đòn cả nút! Nhìn lại mình trong gương, chồng thấy... một gã nào đó râu tóc tua tủa. Làm gì thì làm phải đi cắt gọt râu tóc chứ vợ về “tẩy chay”, ông đừng ôm tui, cứ ôm mấy trái bóng lăn qua đá lại đó đi có mà khổ đời!

Nhưng dọn dẹp sao nổi sau hơn cả tuần sống vô tổ chức, vô kỷ luật vì vắng vợ. Và, vợ về lại bắt đầu điệp khúc eo sèo: Cái gì vậy trời? Có còn là nhà không đây hay bãi chiến trường chưa im tiếng súng? Con sao ốm nhách thế này? Quần áo mấy thùng chưa giặt giũ, nhà đầy bụi, tủ lạnh trống hoác… Vợ còn “la” nhiều  nữa nhưng chồng chỉ cười trừ và thầm mong, vào dịp Euro, Word Cup vợ cứ đi công tác nhé! 

Nguồn: Hương Cần/ TN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo