Gia đình

Vì 1 câu nói, chàng kỹ sư Úc bỏ việc sang VN kết hôn với cô gái khuyết tật

Cập nhật lúc 07-10-2018 09:40:15 (GMT+1)
Họ cùng nhau chụp những bức hình thật đẹp.

 

Chuyện tình cổ tích của chàng kỹ sư người Úc cùng cô gái Việt Nam, Nguyễn Thị Vân khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.


Cái tên Nguyễn Thị Vân (CTHĐQT trung tâm Nghị Lực Sống) đã không còn xa lạ gì đối với những người khuyết tật Việt Nam. Vân có một thân hình rất đặc biệt và dường như mọi sinh hoạt dù nhỏ nhặt nhất phải cần một người trợ giúp. Thế nhưng trí tuệ, tâm hồn và cả thái độ sống của Vân khiến nhiều người khâm phục.

Chuyện tình bằng những cái… like qua facebook

Vân chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình và ông xã Neil Bowden Laurence (người Úc gốc Anh) bắt đầu từ việc Neil Bowden Laurence thường xuyên vào like và comment những bức hình của Vân trên facebook: “Ban đầu mình không để ý lắm vì cũng nhiều bạn trên facebook. Những khi rảnh, mình để ý xem ai add facebook (kết bạn), ai hay like, comment. Một hôm mình thấy anh ý add thì accept (đồng ý), rồi vào nhắn tin cảm ơn vì đã add facebook, thế là từ ngày đó siêng chat với nhau”.

Hai vợ chồng Vân.

Vân có vốn tiếng Anh tự học rất tốt, cũng từng dành học bổng tại Úc mấy năm trước. Vì thế, hai người dễ dàng nói chuyện hàng ngày với nhau trên facebook. Càng nói chuyện thì Neil càng nhận thấy sự thú vị ở cô gái này.

Nail là người đàn ông đã ly hôn với vợ 11 năm trước, mọi cảm xúc yêu đương trong anh gần như vụt tắt. Chính nhờ cô gái có thân hình đặc biệt như Vân khiến cho anh cảm thấy cuộc sống thêm thú vị. Còn Vân là cô gái hài hước, một tâm hồn tinh tế và đặc biệt công việc đang làm giúp cho hàng triệu người khuyết tật Việt Nam có công ăn việc làm và sự lạc quan.

Một ngày đẹp trời Vân chụp một bức ảnh kèm dòng chữ: “Đang uống trà một mình, ai rảnh thì qua uống cùng nhé”. Neil vào comment bảo: “Anh được không?” Vẫn trả lời: “Ok, qua Việt Nam đi, ngày nào em cũng pha cho uống.”

Kết hôn không cần đám cưới

Nói là làm, mấy tuần sau Neil đã mua vé máy bay qua Việt Nam chơi trong ba tuần liền. Neil sẵn lòng ở chung nhà cùng rất nhiều bạn khuyết tật khác trong trung tâm Nghị Lực Sống và hỗ trợ Vân trong các sinh hoạt thường ngày mà không hề có chút ngại ngùng.

Bất ngờ hơn, sau một thời gian bay qua lại giữa Úc và Việt Nam một thời gian, Neil xin nghỉ công việc tại Úc để quyết định về Việt Nam ở bên cạnh người con gái mình yêu. Cả hai làm thủ tục kết hôn để sau này nếu Vân qua Úc du lịch hay học tập sẽ thuận tiện.

Họ đã đồng hành cùng nhau hơn một năm nay. Đi đâu cũng có nhau và một cuộc sống hôn nhân như hầu hết các cặp vợ chồng bình thường khác. Với họ, mỗi ngày trôi qua dù như thế nào cũng là một niềm vui khi cùng nhau khám phá, thấu hiểu và cảm thông.

Hai người tuy có những bất hòa trong cuộc sống, hay tranh luận và đã tranh luận thì kiểu gì cũng có trái chiều nhưng vì đều là người có hiểu biết và tôn trọng nhau nên không có gì căng thẳng cả.

Ở nhà Neil hay bảo vợ mình là: “Bé ngốc, hay là gái hư.” Ra đường ai hỏi thì bắt đầu khoe vợ: “Vân thông minh lắm, lúc nào trong đầu cũng đầy ý tưởng và rất vui tính. Vân có nhiều học sinh và tạo việc làm cho rất nhiều người khuyết tật”… Neil rất tình cảm, chăm chỉ, trẻ trung, hài hước, như kiểu đàn ông mẫu mực – trụ cột gia đình.

Câu chuyện tình đặc biệt này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Thế nhưng với những ai đã từng có dịp tiếp xúc hay làm việc cùng Vân sẽ thấy hết sức bình thường. Bởi vì Vân là một cô gái cuốn hút có tâm hồn đẹp và Neil là một phần thưởng xứng đáng mà Thượng đế đã ban tặng cho cô gái khuyết tật này.

Huy Hoàng (T/h)
Nguồn: dkn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo