Gia đình

Việc làm nhỏ vào mỗi buổi sáng có thể thay đổi cả cuộc đời của bạn

Cập nhật lúc 14-06-2021 17:53:27 (GMT+1)
Khoảnh khắc đoàn tụ cuối ngày trở nên căng thẳng với nhiều cặp vợ chồng. Ảnh minh họa.

 

Năng lượng yêu có sức mạnh lớn, tràn trề sinh lực cho cả ngày làm việc và trở về nhà với niềm vui, hạnh phúc... chỉ bằng một việc làm nhỏ nên làm mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi nhà.


Anh Lê Văn An (Hà Nội) tâm sự, vợ chồng anh rất hay cãi nhau mỗi khi đi làm về. Anh rất muốn sau 1 ngày vất vả, căng thẳng, mệt mỏi, tan làm thì vợ đi chợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa đợi chồng đón con về thì cùng ăn bữa cơm tối đầm ấm.

Nhưng mong ước đó sao mà khó khăn. Đón con về, anh chỉ muốn yên tĩnh thư giãn, nghỉ ngơi khoảng 1 giờ rồi muốn làm gì thì làm. Nhưng vợ anh thì thích nói đủ thứ chuyện, muốn chồng ngồi trong bếp cùng cô ấy làm việc, nghe cô ấy nói. Anh bảo mệt muốn nghỉ thì cô ấy tỏ vẻ giận: "Em cũng đi làm về, cũng mệt nhưng phải nấu nướng, dọn dẹp, tắm táp cho con. Muốn nói với anh chuyện xảy ra ngày hôm nay mà sao... khó thế? Nhiều khi nghe vợ cằn nhằn, anh phát cáu, quát lên, thế là không khí gia đình nặng nề tới mấy ngày.

Nhiều người áp lực công việc dai dẳng cho đến tận lúc về nhà, đi ngủ, thậm chí sang cả ngày mới vẫn mệt mỏi - đó là do khả năng phục hồi áp lực khác nhau, nên khoảnh khắc đoàn tụ vào cuối ngày trở nên căng thẳng, bất đồng với vợ/chồng. Nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ khiến cho mái ấm có nguy cơ tan vỡ.

Không chỉ 1 mà nhiều cặp vợ chồng công sở, cứ tan làm trở về nhà là... cãi nhau, không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề, khó chịu. Cả những cặp vợ chồng lâu năm, đủ con cái nhưng cũng không hiểu vợ/chồng cần gì, nghĩ gì... nên thi thoảng thời điểm tan làm trở về nhà cũng xảy ra chuyện gây khó chịu.

Đó là do các thành viên trong nhà bị thiếu năng lượng và chỉ cần một việc làm nhỏ làm hàng ngày mỗi sáng trước khi đi làm là có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng và thoát khỏi tình trạng cãi nhau, giận dỗi... mỗi khi chiều về nhà.

Năng lượng do ăn uống mang lại chỉ 1 phần. Năng lượng lớn nhất khiến mỗi người luôn tràn đầy sức sống, yêu đời, làm mọi việc như quên thời gian không gian với đam mê bất tận... là năng lượng yêu. Thiếu năng lượng yêu, con người thường hay bế tắc và đi sai đường.

Năng lượng yêu có sức mạnh lớn lao này giúp làm tràn trề năng lượng cho một ngày làm việc lại chỉ cần thông qua một việc làm nhỏ là cái ôm thuần khiết.

Trước khi các con đi học, bố mẹ hãy ôm con trong im lặng 30 giây, đủ để con cảm nhận tình yêu và sự ấm áp của bố mẹ, đủ để bố mẹ cảm nhận được hơi thở, nhịp tim của con và truyền vào đó tình yêu vô điều kiện của mình.

Trước khi vợ/chồng đi làm cũng hãy lặng lẽ ôm nhau 30 giây, đủ để cảm nhận tình yêu và sự kết nối chặt chẽ dành cho nhau. Không cần nói gì nhưng cái ôm thuần khiết đủ nói lên tất cả, rằng: "Chúng ta mãi yêu nhau, hôm nay chúng ta lại đi làm để cùng xây dựng gia đình bé nhỏ của mình hạnh phúc, cho tương lai các con, và cùng được sống cống hiến cho đời trong cuộc sống ngắn ngủi ta được bên nhau!".

Đừng nghĩ việc làm nhỏ đó rất... ngại, chả làm thế bao giờ, các con lớn rồi... tất cả chỉ là những lí do. Hễ là con người thì trong sâu thẳm ai cũng muốn và cần tình yêu, nhất là tình yêu của người thân. Đến một cái ôm dành cho người thân yêu mà không làm được thì người thân sẽ tìm đến những cái ôm khác.

Cái ôm thuần khiết giống như Tôn Ngộ Không vẽ một vòng tròn quanh Đường Tăng, Đường Tăng đứng vào giữa vòng tròn để không yêu quái nào xâm nhập được vào. Mỗi người sẽ được bảo vệ khỏi những tiêu cực, muộn phiền khi được bao quanh người "vòng tròn tình yêu" như thế. 

Cái ôm thuần khiết là một việc làm nhỏ trao cho người thân yêu mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, mỗi người trong gia đình sẽ được bao phủ bởi năng lượng yêu. Năng lượng yêu làm cho mỗi người có động lực sống, luôn hướng về gia đình, xoá tan tất cả những hờn giận, trách móc, hiểu lầm lẫn nhau. 

Năng lượng yêu giúp cho công việc phát triển hơn vì luật hấp dẫn sẽ hút những điều tốt đẹp nhất đến với những người trong trường năng lượng yêu. Bạn hãy bắt đầu Cái ôm thuần khiết - hành động nhỏ với người thân để cuộc đời nhiều yêu thương, hạnh phúc.

Bùi Thu Hiền Chuyên gia tư vấn tâm lý (Viện Khoa học Công nghệ Giáo dục)
Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo