Gia đình

Vợ chồng mới cưới một tháng đã ly hôn, lý do là bức xúc chung của đàn ông

Cập nhật lúc 16-05-2022 20:02:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Sohu

 

Hoàng Khang và Thảo Như kết hôn sau 4 tháng yêu đương. Trong đám cưới, hai người ngọt ngào, dính nhau như sam, nhưng ban đêm lại cãi nhau ầm ĩ. Một tháng sau, họ ly hôn. Chuyện gì xảy ra vậy?


Cặp đôi cách nhau hơn mười tuổi, mối quan hệ gần giống như "sugar daddy - sugar baby" mà người ta vẫn thường nói trên mạng. Khác biệt duy nhất nhưng có tính quyết định là hai người đã đi đến hôn nhân. Hoàng Khang rất thích Thảo Như, chỉ cần bạn gái yêu cầu, anh ít khi từ chối và luôn lo liệu mọi việc.

Thảo Như mới 21 tuổi. Cô ấy có tính cách lập dị và rất mạnh mẽ trước Hoàng Khang. Hoàng Khang trái lại, sẵn sàng bao dung với bạn gái. Điều này tuy không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng nhưng về lâu dài cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Hai người đang trong kỳ trăng mật. Ở bên người mình yêu cảm giác thật tuyệt vời đến từng phút từng giây. Hoàng Khang lúc nào cũng nóng lòng muốn gần gũi vợ. Ban ngày thì vậy, nhưng ban đêm, anh dần dần cảm thấy bất lực.

Thảo Như luôn cho rằng việc ân ái của chồng với mình là chiếu lệ, và phàn nàn anh ấy "không làm được".

Đàn ông có tự trọng trong vấn đề này. Trước sự chê bai của vợ, Hoàng Khang nảy sinh cảm giác buồn chán, ngày càng về nhà muộn hơn. Thảo Như vì thế càng thêm bất mãn, cảm thấy chồng vừa lạnh lùng vừa bạo lực. Chỉ cần anh ấy ló mặt về nhà là cả hai người lại cãi vã.

Thảo Như có thể đã nhận ra một số vấn đề, nhưng cô không nghĩ là do mình, mà lại chỉ cho rằng Hoàng Khang thực sự có vấn đề, vì vậy cô đề nghị chồng đi khám nam khoa. Đây chắc chắn là một cái tát lớn vào mặt Hoàng Khang. Anh ấy nghĩ rằng mình không sao, và gặp bác sĩ nam khoa là điều đáng xấu hổ trong mắt hầu hết đàn ông, Hoàng Khang cũng không ngoại lệ. Cho nên anh không muốn đi.

Một người chồng hết lòng chiều ý vợ đột nhiên bắt đầu không nghe lời. Thảo Như cảm thấy không vui, và Hoàng Khang ngày càng trở nên khó chịu. Lần nào vợ chồng ân ái xong cô cũng phải than thở vài câu. Nếu Hoàng Khang trả lời, cô càng tức giận. Hai người cãi nhau đến độ hàng xóm còn nghe thấy.

Hoàng Khang vô cùng xấu hổ nhưng Thảo Như không hiểu nỗi khổ của chồng. Hoàng Khang cũng muốn làm cho vợ mình hạnh phúc, nhưng dù anh có làm gì đi nữa, dường như vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu của Thảo Như. Những yêu thương bền chặt và thề nguyền dần phai nhạt qua từng trận cãi vã.

Sau những trận cãi vã và lăng mạ của vợ, Hoàng Khang cảm thấy cuộc hôn nhân này thực sự đang làm tổn thương lòng tự trọng của anh. Vì vậy, chưa kịp có thời gian trải qua cuộc sống tầm thường của cơm áo gạo tiền, anh đã đệ đơn ly dị. Sau khi thương lượng, Thảo Như cũng đồng ý.

Hai người mới kết hôn được một tháng, không có vấn đề gì liên quan đến cấp dưỡng nuôi con, tài sản chung cũng như nợ nần không có. Sau khi nộp đơn ly hôn, việc ly hôn có thể được hoàn tất trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, cả hai không phải không có tình cảm nên tòa án cho thời gian để suy nghĩ lại. Bố mẹ đôi bên đã làm công tác tư tưởng cho hai người. Họ không thể hiểu nổi làm thế nào mà vợ chồng mới cưới lại có thể ầm ĩ lên như vậy. Hoàng Khang đã rất xấu hổ khi phải nói về những vấn đề riêng tư.

Hết thời gian hòa giải, cả hai vẫn lựa chọn ly hôn. Giữa họ không phải là mâu thuẫn tình cảm, cũng không có xung đột nghèo hèn, nhưng chia lìa vì bất hòa về "chuyện ấy".

Kết hôn là một nghệ thuật, và điều hối tiếc lớn nhất trong hôn nhân là hai người yêu nhau nhưng không biết cách hòa hợp. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống mà cần cả hai vợ chồng cùng nhau tạo dựng. Thảo Như còn trẻ và phù phiếm, cô ấy chỉ hành động theo sở thích của mình, thiếu tôn trọng người khác trong lời ăn tiếng nói. Người chồng bị chỉ trích liên tục sẽ chỉ trở nên chán nản, làm sao có thể tìm được sự hòa hợp trong đời sống gối chăn?

Thành vợ thành chồng không chỉ cần có tình yêu mà còn phải có sự tôn trọng, thấu hiểu, động viên và hỗ trợ nhau trong mọi khó khăn. Thiếu những yếu tố này, sẽ đến lúc mối quan hệ tan vỡ.

Nguồn: Dân Trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo