Gia đình

Vợ Việt chồng Nhật chia phe cá độ trước trận tứ kết tối nay

Cập nhật lúc 24-01-2019 08:56:31 (GMT+1)
Vợ chồng anh Masayuki Mitani và chị Mỹ Tiên tối nay sẽ chia phe cổ vũ hai đội tuyển. Ảnh: M.T.

 

Anh Masayuki (Hà Nội) sẽ đưa vợ 10 triệu đồng, nếu Việt Nam thắng Nhật Bản trong trận tứ kết tối nay.


Anh Masayuki Mitani, 30 tuổi, cho hay anh rất thích lối chơi của đội tuyển Việt Nam, trong đó đặc biệt thích tiền đạo Nguyễn Công Phượng. 

"Tôi ấn tượng với đội tuyển Việt Nam từ trận chung kết U23 châu Á đầu năm ngoái ở Thường Châu trong trời đầy tuyết trắng. HLV Park Hang-seo và các cầu thủ càng thi đấu càng hay", anh Masayuki Mitani nói.

Tại mùa giải AFF Cup vừa rồi, anh Masayuki không bỏ sót trận nào của đội tuyển Việt Nam. "Mỗi lần Việt Nam lọt vào vòng trong, cổ động viên ra đường ăn mừng, chồng tôi lại đi ra ngoài ban công, mở cửa sổ để nghe mọi người hò reo. Anh ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt mình", chị Tiên nói.

Đang sống ở thành phố Yao, tỉnh Osaka, Nhật Bản, vợ chồng chị Kiều Thư và anh Fukuda Mikihiro cũng có một thỏa thuận vui để thêm phần hào hứng cho trận đấu tối nay.

"Tôi và hai con mới về Việt Nam ăn Tết vài hôm, còn chồng bận việc không về được năm nay. Tôi cá với anh là nếu Nhật thắng, tôi sẽ quay về đúng ngày. Còn nếu Việt Nam thắng, tôi sẽ ở lại thêm", chị Thư kể.

Dù sáng phải đi làm, anh Fukuda vẫn sẽ theo dõi hết trận. "Anh nói khi nào bắt đầu đá, hai vợ chồng sẽ gọi video trực tuyến để cùng nhau cổ vũ cho sôi động, hai đầu cầu ở hai đất nước", chị Thư nói.

Gia đình chị Thảo - anh Yamada rất ham mê bóng đá, nhiều hôm thức tới sáng để xem. Ảnh: N.T.

Cùng chung không khí cổ vũ, kèm cá cược nhỏ như hai gia đình trên, vợ chồng chị Trần Thị Thảo - anh Yamada Tomohiko, hiện sống ở tỉnh Mie, Nhật Bản, cũng hồi hộp chờ bóng lăn.

"Nếu đội nào thua, người kia sẽ mất 1.000 yên Nhật (khoảng 210.000 đồng). Nhưng khi cổ vũ phải ngược lại, mình cổ động cho Nhật, còn ông xã cổ vũ cho Việt Nam. Như vậy mới vui và không gây tranh cãi", chị Thảo nói.

Hai vợ chồng chị đều thích xem đá bóng, nên nhiều trận ở Asian Cup theo giờ bên Nhật là 3 giờ sáng, anh chị vẫn cố xem. Trận nào muộn quá anh Yamada chỉ xem hết hiệp một, sáng còn đi làm, chị Thảo nếu không mệt vẫn xem tiếp.

"Mình đang bầu tháng thứ 7. Mỗi khi xem bóng con mình đạp rất mạnh. Trận Việt Nam đá penalty, mình hồi hộp đến nỗi khó thở, tức ngực. Chồng ngồi bên không cho xem nữa, bảo có gì thuật lại sau, nhưng mình cố xem nốt. Thế là chồng vừa ngồi xem, vừa vuốt cho vợ dễ thở", chị Thảo vui vẻ kể lại.

Nguồn: Mộc Miên/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo