Tín ngưỡng

1 số hình ảnh về lễ rước Ngọc Xá Lợi tại chùa Thiên Ân

Cập nhật lúc 03-09-2010 09:58:09 (GMT+1)

 

Ngày 28/08/2010 nhằm ngày 19/07/ Canh Dần, Chùa Thiên Ân Cộng Hòa Séc diễn ra lễ rước ngọc Xá Lợi Phật và Đại Lễ Vu Lan Báo Ân báo hiếu.


Đến dự lễ về phía chư tôn Đức có Đại Đức Thích Nghiêm Quang- phó văn phòng Học viên Phật Giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Latma Sonam Trụ Trì trung tâm Phật giáo Tây Tạng Liberec Cộng Hòa Séc, Lama Giovani-Giảng viên Trung Tâm Phật giáo Tây Tạng tại Italia. Về phía quan khách có Ông Tạ Hồng Minh - Bí thư thứ 2, thường trực ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ Tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, Về Phía nước bạn có Ông …. Thường trực hội đồng ủy ban chuyên viên văn hóa Tp. Varnsdorf. Cùng đông đảo Phật tử Ba Lan, CHLB Đức và bà con cô bác anh chị em cộng đồng Việt Nam trên khắp các vùng Cộng Hòa Séc về tham dự.

Đoàn rước 5 Viên Ngọc Xá Lợi Phật tái sinh với gần 50 xe ô tô được trang trí cờ hoa trướng phướn trang nghiêm long trọng riễu hành hơn một giờ đồng hồ từ Chùa Thiên Ân vòng quanh các đường phố chính trong TP. Varnsdorf, trước sự hân hoan, hào hứng và sự chú ý đông đảo của người dân thành phố.

Sau lễ dâng hương an vị ngọc Xá Lợi, Đại Đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Ân đã phát biểu khai mạc. Trong bài diễn văn Đại Đức đã cho biết 5 viên Ngọc Xá Lợi được rước từ Đài Loan về Cộng Hòa Séc do một vị Rinpoche trụ trì chùa Sila Ấn độ tặng cho chùa Đại Đức Thích Thanh Phúc rước về tôn thờ tại chùa Thiên Ân. Năm viên Ngọc Xá Lợi này là Ngọc Xá Lợi Tái Sinh của Viên Ngọc Xá Lợi Phật hiện đang tôn thờ tại Bồ Đề Đạo Tràng, trong quá trình tu tập đã tự sinh ra. Đây là một trong những điều mầu nhiệm của Ngọc Xá Lợi. Đại Đức Thanh Phúc còn nhấn mạnh đến ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo ân báo hiếu, tưởng nhớ tới công đức sinh thành của cha mẹ, ông bà Tổ tiên. Nhắc nhở mọi người hãy sống theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Liên.

Trong đại lễ, Ông Tạ Hồng Minh đại diện cho sứ, Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ Tịch Hội Người Việt Nam đã tặng hoa và phát biểu chia vui với Đại lễ và nhắc nhở bà con cộng đồng sống đoàn kết trên nước bạn.

Cũng nhân ngày lễ Vu Lan, Đại Đức Thích Nghiêm Quang và Lat ma Sonam đều có những bài thuyết pháp ngắn nói nên ý nghĩa về ngày lễ quan trọng của Phật giáo này. Latma Sonam rất xúc động trước cảnh cộng đồng Việt Nam tổ chức được đại lễ quy tụ được đông đảo bà con vẫn luôn nhớ về truyền thống dân tộc mình.

Kết thúc Đại lễ là khóa lễ Đại hội tụng kinh Vu Lan, và lập đàn Chẩn tế Cô hồn cầu cho Âm giới được siêu sinh, dương nhân được an lạc.

 

Theo thiean.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo