Tín ngưỡng

Ấm áp, vui mừng ngày Phật Đản tại chùa Thiên Ân (CH Séc)

Cập nhật lúc 04-06-2010 09:13:41 (GMT+1)

 

Vào ngày 14/4 âm lịch chùa Thiên Ân tổ chức mừng Phật Đản sinh. Bà con Phật tử chùa Thiên Ân vô cùng hoan hỷ được chào đón Đại Đức Thích Nghiêm Quang về chứng minh, cùng các Phật tử gần xa tới dự, trong niềm hân hoan đón chào ngày đấng Giác Ngộ xuất hiện nơi đời. Buổi lễ được tổ chức long trọng, trang nghiêm, tràn đầy tình cảm của những người con Phật đang sinh sống ở những nơi xa quê hương đất nước.


Sau thời kinh khánh đản, Đại Đức đã thuyết một thời pháp giúp bà con Phật tử hiểu sâu thêm về Đức Phật, về con đường giải thoát mà Ngài tìm ra. Chỉ cho chúng ta chân lý giác ngộ.

Cũng trong ngày này Đại Đức Thích Nghiêm Quang đã từ bi làm chứng minh sư giúp cho hai Phật tử đến từ Đức là chị Lan Anh -Quảng Diệu Hoa và phật tử Thái Thị Kim Hảo- pháp danh Đồng Niệm Quảng Diệu Thiện từ Domazlice CH Séc được thọ giới Bồ Tát . Giúp cho hoàn thành tâm nguyện mà từ lâu hai vị thường mong mỏi. Thầy thuyết giới bồ tát cho hai phật tử và cho cả đại chúng cùng nghe. Nhiều người vì điều này mà cũng mong muốn sẽ được thọ giới như vậy. Thầy khuyên hai đệ tử những gì nên làm và những gì không nên làm với một vị Bồ tát . Thầy giúp cho đệ tử đắp y cà sa và chúc đệ tử hãy giữ giới thể cho thanh tịnh để được đắc giới. Làm hành trang trên con đường đi ̣đến giác ngộ và giải thoát. Thầy thuyết pháp và thuyết gíới khiến cho đại chúng ai ai cũng xúc động. Phật tử Quảng Diệu Thiện nói lời tri ân tới Đại Đức chứng minh và Thầy Trụ trì chị Kim Lan cũng như toàn thể bà con phật tử đang dự buổi lễ. Nhân đây Phật tử cũng cũng hát một bài để cúng dường chư phật. Chị Thành là Phật tử đến từ Liberek cũng dâng lời ca tiếng hát của minhg để cúng dường chư Phật và toàn thể đạo tràng. Mọi người ai lấy đều hoan hỷ chia sẻ niềm vui với hai Phật tử. 

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người .mọi người thụ lộc và ra về những lời chào hỏi ríu rít thắm thiết tình đạo vị .

 Kim Hảo

Theo Thienan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo