Tín ngưỡng

Cộng đồng người Việt ở Teplice tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Cập nhật lúc 16-08-2016 09:31:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: anninhthegioi.eu)

 

Vào lúc 20 giờ ngày 14-8-2016 tại chùa Giác Viên ở thành phố Teplice đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan nhằm tưởng nhớ và tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. Cây có cội, nước có nguồn không gì cao cả và quý giá hơn công ơn cha mẹ, những người đã sinh ra ta, nuôi ta khôn lớn và luôn dõi theo những bước chân chúng ta với những tình yêu thương vô bến bờ. Truyền thống đạo Phật luôn đề cao gia trị đạo đức con người mà trong đó chữ "Hiếu" luôn được đặt lên hàng đầu.


May mắn cho những người con Phật hàng năm chúng ta có được một ngày lễ Vu Lan là dịp để chúng ta bày tỏ tấm lòng tri ân với bậc sinh thành và với tình cảm đó, tấm lòng đó phật tử chùa Giác Viên thành phố Teplice đã tổ chức buổi đại lễ với sự tham gia hơn 100 bà con Phật tử và những người yêu mến đạo Phật ở Teplice, Ústí nad Labem, Petrovice, Most, Chomutov.

Đai lễ diễn ra dưới sự chủ chì của các quí Thày Đại Đức Thích Thiện Hải, Đại Đức Thích Đức Tiến đến từ hội đồng giáo thọ của trung ương hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ngoài ra còn có hiện diện Chi hội người Việt Nam tại Teplice và các vùng lân cận, đại diện của trung ương hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng như đại diện của các hội đoàn khác.

Đại lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính và kết thúc tốt đẹp để lại nhiều cảm xúc thật sâu đậm cho những người tham dự.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

Chùa Giác Viên TP Teplice

Một số hình ảnh:


Nguồn: anninhthegioi.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo