Tín ngưỡng

Đại hội lần thứ II Hội người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan

Cập nhật lúc 30-11-2014 16:05:42 (GMT+1)
Bàn chứng minh và chủ tịch điều hành Đại hội.

 

Sau gần 10 năm hoạt động kể từ khi ra đời 7-2005, Hội người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan vào ngày 29-11-2014 đã tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ II tại chùa Nhân Hòa, Warszawa.


Ông Nguyễn Mạnh Cường, tham tán công sứ, ông Lương Quang Chỉnh, bí thư thứ nhất phụ trách công tác Cộng đồng, ông Lê thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL cùng đại diện một số tổ chức Cộng đồng, các công ty của người Việt tại Ba Lan đã đến dự cùng đông đảo các Phật tử và người yêu đạo Phật tại Warszawa. Tham dự Đại hội còn có đại diện các chi hội ở Krakow và Łodz.

Đại đức Thích Đức Đạt, giáo thọ sư chùa Nhân Hòa, thay mặt Thượng tọa Thích Trí Chơn, cố vấn tâm linh của Cộng đồng chứng minh Đại hội và chủ trì các nghi thức Phật giáo trong Đại hội.

Thượng tọa Thích Trí Chơn đã gửi thư chúc mừng Đại hội.

Nhân dịp này nhiều tổ chức Cộng đồng đã có những lẵng hoa chúc mừng hội, chúc Đại hội thành cộng.

Ghi nhân thành tích của Hội trong thời gian qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tặng giấy khen cho Hội.

 

Tham tán công sứ Nguyễn Mạnh Cường thay mặt ĐSQ trao giấy khen cho Hội.

Ông Nguyễn Duy Hòa, một trong 2 người còn lại của Ban chấp hành cũ đã điểm lại những hoạt động nổi bật của Hội trong các lĩnh vực tâm linh, văn hóa, từ thiện trong thời gian qua và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới. Chi tiêu tài chính của Hội trong thời gian gần đây với phương châm công khai, minh bạch và đúng mục đich cũng được Phật tử Diệu Lan báo cáo trước Đại hội.

Sau gần 4 giờ làm việc, Đại hội đã thông qua điều lệ sửa đổi và bầu ra Ban điều hành nhiệm kỳ mới ( 2014-2019) gồm 21 người. Ban điều hành gồm đủ các thành phần nam nữ, Phật tử và người chưa phải là Phật tử và là đại diện cho các Trung tâm thương mại, các tỉnh thành ở Ba Lan. Thành viên Ban điều hành đều là những người nhiệt tình, tâm huyết là luồng gió mới trong các hoạt động Phật sự  tương lai của Hội, chú trọng hướng tới đoàn kết, xây dựng Cộng đồng vững mạnh.

 

Ban điều hành Hội nhiệm kỳ mới ( Ảnh TFB Tienhong Nguyen).

Hội người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan ra đời năm 2005 gắn liền với sự ra đời và hoạt động của chùa Thiên Việt do ông Bùi Anh Thái xây dựng và cúng dường cho Cộng đồng. Hội đã được tòa án Ba Lan công nhận và năm 2009 đã được TWGHPGVN công nhận là thành viên của giáo hội. Thành viên của hội lúc đó đa số là thành viên của Hội người cao tuổi Việt Nam tại Ba Lan. Hội đã hoạt động hiệu quả trong những năm chùa Thiên Việt còn tồn tại. Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 1 có 11 người ( 2 người đã về Việt Nam, 7 người đã từ nhiệm năm 2013 do tuổi cao) .Sau khi chùa Thiên Việt bị giải tỏa đã có thời gian một số thành viên trong BCH Hội có những bất đồng. Việc tổ chức thành công Đại hội lần này sau một thời gian dài là một cố gắng lớn của những người còn lại trong Ban chấp hành khóa trước và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo Phật tử , người yêu đạo Phật trong Cộng đồng, của cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan cùng các hội đoàn khác của người Việt mà nòng cốt là Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Nguồn: Queviet.eu

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo