Tín ngưỡng

Đại Lễ Thượng Nguyên Bính Thân 2016 tại chùa Nhân Hòa, Warszawa, Ba Lan

Cập nhật lúc 23-02-2016 10:32:00 (GMT+1)
Cầu kinh trong Lễ Thượng Nguyên.

 

" Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng giêng". 

Vào đúng ngày rằm tháng giêng năm Bính Thân (22-2-2016) hàng trăm Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tại Warszawa đã đến chùa Nhân Hòa dự Lễ Thượng Nguyên do Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. 


Đến dự lễ cùng bà con có ông Lương Quang Chỉnh, bí thư thứ nhất Đại sứ quán và đại diện nhiều tổ chức cộng đồng như Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, CLB Cựu chiến binh... 

Đại Lễ tiến hành với sự chủ lễ của Đại đức Thích Đức Đạt, giáo thọ sư, trị sự chùa Nhân Hòa. 

Sau hồi chuông và trống chùa khai lễ, buổi lễ được bắt đầu với màn cung nghinh Đại đức cùng các vị khách mời vào Tam bảo. 

Ông Hà Minh Hiển, chủ tịch Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đọc lời khai mạc, giới thiệu các vị đại biểu đến dự buổi lễ. 

Đại đức Thích Đức Đạt chuyển lời chúc năm mới của Thượng tọa Thích Trí Chơn, trụ trì chùa Nhân Hòa đến toàn thể Phật tử và bà con Cộng đồng . Đại đức đã có bài pháp thoại giảng giải cho các Phật tử và bà con về ý nghĩa của ngày lễ Phật giáo này. 

Thay mặt Ban tổ chức, ông Lê Văn Mừng, phó chủ tịch Trung tâm gửi lời cám ơn Đại đức Thích Đức Đạt và các Phật tử đã chung tay tổ chức ngày lễ, cám ơn các vị đại biểu và bà con đã đến dự lễ. 

Dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Đức Đạt, các phật tử và bà con đã thành kính đọc kinh cầu quốc thái dân an, kinh dược sư, dâng sớ cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, cho những vong linh đã khuất...

Ngoài các nghi thức trong lễ Thượng Nguyên, Đại đức Thích Đức Đạt cùng các Phật tử còn làm lễ cúng các hương linh đang được để trong chùa, làm lễ trước tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát và làm lễ cúng sao giải hạn, cúng cô hồn. 

Cuối buổi lễ Đại đức Thích Đức Đạt cùng các vị khách, Phật tử và bà con thưởng thức những món ăn chay  do các Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bi. 

Đại lễ Thượng Nguyên cầu an là ngày lễ truyền thống của dân tộc và đã được duy trì trong Cộng đồng người Việt tại Ba Lan nhiều năm nay. 

„Tết đến nhà nhà ấm no, hạnh phúc

Xuân về cộng đồng sung túc, bình an”

(Câu đối trong chùa Nhân Hòa)

Nguồn: TT/ Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo