Tín ngưỡng

Đại lễ Thương nguyên Kỷ Hơi, 2019 tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan.

Cập nhật lúc 24-02-2019 09:22:03 (GMT+1)
Bà con chăm chú nghe bài Pháp thoại đầu năm của Đại đức Thích Trung Không.

 

Ngày 19 thắng giêng năm Kỷ Hợi, 23-2-2019 đông đảo Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tại Warszawa và vùng lân cận đã đến chùa Nhân Hòa dự Đại Lễ Thượng Nguyên do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.


Đoàn chư tăng tham dự chứng minh Đại lễ năm nay ngoài Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa còn có đoàn chư tăng từ Việt Nam do Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên hội đồng trị sự TW giáo hội Phật giáo Việt Nam, viện chủ tu viện Khánh An, thành phố HCM, trụ trì chùa Nhân Hòa cứ sang Hoằng pháp tại một số nước châu Âu.

Đến dự lễ cùng bà con có Đại diện Đại sứ quán và đại diện các tổ chức cộng đồng, công ty của người Việt tại Ba Lan.

Sau phần nghi thức tâm linh như cung nghinh chư tôn đức, dâng hoa, cúng dường chư tôn đức, ông Lê Văn Mừng, Phó chủ tịch Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đọc lời khai mạc, nói lên ý nghĩa của Đại lễ Thượng Nguyên với người Việt Nam và với Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan với mong muốn năm mới an khang, mạnh khỏe, mọi sự hanh thông.

Các chư tôn đức,cùng đại diện Đại sứ quán, đại diện các tổ chức Cộng đồng đã thành kính dâng hương Tam bảo, dâng hương tiên tổ.

Đại đức Thích Trung Không đã có bài pháp thoại sâu sắc nói về Lễ Thượng Nguyên, về một số giáo lý nhà Phập để thanh tâm an lạc.

Sau bài Phấp thoại của Thượng tọa, nghi thức cầu Quốc thái dân an, cầu an đầu năm cho toàn thể cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã được tiến hành trang nghiêm, trọng thể theo nghi lễ của nhà Phật.

 

Nghi lễ cầu an.

Kết thúc nghi lễ, ông Bùi Văn Dư, phó chủ tịch thường trực Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan đã đọc lời cám ơn các chư tăng cùng các vị khách và bà con đã đến dự Đại lễ.

Phần văn nghệ chào mừng Đại lễ năm nay có sự góp mặt của các ca sĩ Kim Khuê, Hồng Yến và ban nhạc.

 

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ.

Sau phần nghi lễ, các Chư tôn đức, khách mời cùng các phật tử và bà con chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức những món ăn chay ngon miệng do các phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị.

Đại lễ Thượng Nguyên là ngày lễ tâm linh truyền thống của dân tộc và đã được duy trì trong Cộng đồng người Việt tại Ba Lan nhiều năm nay.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo