Tín ngưỡng

Đại lễ Vu Lan báo hiếu dương lịch 2016 phật lịch 2560 tại Ba Lan

Cập nhật lúc 21-08-2016 18:06:02 (GMT+1)
Quang cảnh buổi lễ.

 

Chiều ngày 20-8-2016 đông đảo bà con phật tử và người yêu đạo Phật tại Warszawa và các vùng lân cận đã tụ tập về chùa Nhân Hòa, trung tâm văn hóa tâm linh Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan để dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu phật lịch 2560, dương lịch 2016. Đoàn Phật tử từ Cộng Hòa séc, không quản đường xa cũng đến dự Đại lễ.


Tham gia buổi lễ năm nay ngoài Đại đức Thích Đức Đạt, trị sự chùa Nhân Hòa còn có đoàn Hoằng Pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ trong nước sang trong đó có Thượng tọa Thích Trí Chơn, UV Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam, tu viện trưởng  tu viện Khách An, Trụ trì chùa Nhân Hòa.

Đức Latma Richchen và một số Phật tử Ba Lan, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Đại sứ , ông Lương Quang Chỉnh, bí thư thứ nhất phụ trách công tác Cộng đồng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, Đại diện các tổ chức Cộng đồng đã tới dự Đại lễ. 

Trong buổi lễ Thượng Tọa Thích Trí Chơn đã có bài Pháp thoại sâu sắc về ý nghĩa của Đại lễ  Vu Lan báo hiếu và những giáo lý của nhà Phật.

Phật tử An Hào đã đọc cảm niệm về công ơn của bậc sinh thành làm nhiều Phật tử và bà con rơi lệ.

 

Dâng trà chúc thọ bậc sinh thành.

Một phần trang trọng trong buổi lễ khi những người con quì gối dâng trà chúc ba, mẹ mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu và những bông hoa hồng, hoa trắng cài lên ngực chư tăng và những người đến dự.

Xen lẫn các phần trong nghi lễ nhà Phật và những nghi lễ hành chính là các tiết mục văn nghệ với những bài hát về cha mẹ của các ca sĩ Cộng đồng.

Cũng trong dịp Đại lễ, Chư tăng cùng bà con còn làm lễ cúng gia tiên và lễ cầu siêu cho thập loại chúng sinh và anh linh đồng bào, chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Cuối buổi lễ, bà con và các vị khách mời được thưởng thức những món ăn chay do các Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị.

Đại lễ Vu Lan là hoạt động tâm linh truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan từ nhiều năm nay.

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo